ส่วนผสม
ส่วนผสมสำหรับลาซานญ่าเลเยอร์
|
ส่วนผสมสำหรับเนื้อโบโลเนส
|
ส่วนผสมสำหรับซอสเบชาเมล
|
วิธีการทำ
ขั้นตอนที่ 1.
วิธีการเตรียมแผ่นลาซานญ่า
- ต้มแผ่นลาซานญ่าในน้ำประมาณ 4 นาที
- ทาแผ่นลาซานญ่าด้วยน้ำมัน
ขั้นตอนที่ 2.
วิธีการเตรียมเนื้อโบโลเนส
- ใส่เนยและน้ำมันลงในหม้อที่ไฟอ่อน ๆ จากนั้นผัดขึ้นฉ่าย, แครอทและหัวหอม
- เมื่อขึ้นฉ่าย, แครอทและหัวหอมนิ่มแล้วให้ใส่กระเทียมและเนื้อวัวบดลงไป
- ผัดจนเนื้อบดกระจายออกและแห้งตัวลง
- ใส่ไวน์แดงและปล่อยให้แอลกอฮอล์แห้งไป จากนั้นใส่ใบโรสแมรี่, เทมและใบกระวาน
- ใส่มะเขือเทศและพริกไทย, เกลือและน้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นผัดจนมะเขือเทศและไวน์เข้าเนื้อลงในเนื้อวัว
ขั้นตอนที่ 3
วิธีการเตรียมซอสเบชาเมล
- อุ่นกระทะซอสด้วยไฟอ่อน ๆ ละลายเนยในกระทะจากนั้นค่อยๆใส่แป้งทีละน้อยลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันกับนมจนข้นขึ้น
- ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย รักษาซอสให้ร้อนเพื่อราดเป็นชั้นในลาซานญ่าในขั้นตอนต่อไป
ขั้นตอนที่ 4
วิธีการเตรียมการสำหรับการทำลาซานญ่า
- อุ่นเตาอบที่ 180 ° C ในโหมดพัดลม
- ใส่น้ำมันหรือเนยลงในจานสำหรับอบขนาดปานกลาง
- ปิดด้านในของจานอบด้วยแผ่นลาซานญ่า
- เพิ่มส่วนผสมโบโลเนส 1/3 ส่วน ซอสเบเชเมล 1/4 ส่วนและมอสซาเรลล่าชีส 1 กำมือ
- ทำซ้ำขั้นตอนที่ 3 และ 4 สองสามครั้ง
- วางชั้นสุดท้ายของแผ่นลาซันญ่า
- ทำอีกชั้นด้วยซอสเบชาเมลและชีส
- ปิดด้านบนของถาดด้วยกระดาษฟอยล์แล้วอบในเตาอบประมาณ 45 นาที
- ตกแต่งด้วยผักชีฝรั่งสับและเสิร์ฟ!
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ