ส่วนผสม
น้ำมัน 100 มล. | คื่นช่าย 100 กรัม |
หอมหัวใหญ่ 300 กรัม | ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ |
ไวน์แดง 300 มล. | ต้นหอม 100 กรัม |
มันฝรั่ง Idaho 800 กรัม | พริกไทยขาวป่นสำหรับปรุงรส |
น้ำสต๊อกไก่ 500 มล. | แป้ง 150 กรัม |
ใบ Bay Leave 2 ใบ | เกลือสำหรับปรุงรส |
โรสแมรี่ 5 กรัม | หอมแดง 150 กรัม |
น่องไก่ 4 น่อง | ใบพาสเลห์สับสำหรับตกแต่ง |
ใบไทม์ 5 กรัม | เห็ดกระดุม 200 กรัม |
เบคอน 4 ชิ้น (หากต้องการใส่) | กระดาษรองอบ 1 แผ่น |
กระเทียม 50 กรัม | แครอท 300 กรัม |
เนย 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
1. หั่นเห็ดกระดุมออกเป็น 4 ซีก จากนั้นหั่นต้นหอมและหอมหัวใหญ่สไลซ์ และหั่นเต๋าแครอท มันฝรั่ง Idaho และคื่นช่ายเตรียมไว้
2. ใช้เครื่องปั่นแบบมือถือปั่นกระเทียมและหอมแดง
3. ปรุงรสน่องไก่ด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นนำไปคลุกแป้งจนทั่ว
4. ตั้งน้ำมันในกระทะขนาดกลาง และนำไก่ลงไปจี่ในกระทะ (ให้จี่ส่วนที่ติดหนังก่อน) จนได้สีเหลืองทอง จากนั้นนำไก่ออกมาพักไว้
5. จากนั้นนำเบคอน (หากต้องการใส่) ผักที่หั่นเตรียมไว้ หอมแดงสับ กระเทียมสับ โรสแมรี่ ใบไทม์ และใบกระวาน ลงไปผัดในกระทะเป็นเวลาประมาณ 3 นาที
6. ใส่เนยและซอสมะเขือเทศลงไปและผัดต่อให้เข้ากัน
7. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาโดยใช้โหมด 4D Hot Air รอไว้ ระหว่างนั้นเติมไวน์แดงลงไปในกระทะและตั้งกระทะต่อเป็นเวลา 15 - 20 นาที จากนั้นให้เทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปในถาดรองอบพร้อมน่องไก่
8. เติมน้ำสต๊อกไก่ลงไปและครอบถาดรองอบด้วยกระดาษรองอบ
9. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้เข้าไปอบเป็นเวลา 60 นาที จากนั้นให้กรองน้ำเกรวี่แยกออกมาประมาณ 500 มล.
10. นำไปตั้งไฟและเคี่ยวต่อจนได้น้ำเกรวี่ที่เข้มข้น
11. จากนั้นนำน้ำเกรวี่ราดบนเมนู Coq Au Vin และตกแต่งเมนูด้วยใบพาสเลห์
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย