ส่วนผสม
เนื้อไก่: | แผ่นบวบ: | สำหรับราดหน้า: | เพิ่มเติม: |
อกไก่ 4 ชิ้น- ชิ้นละประมาณ 200 กรัม | น้ำมันมะกอก 50 มิลลิลิตร | เลมอน 1 ลูก | น้ำมันมะกอก |
เกลือทะเลอย่างดี | เกลือทะเลเม็ดหยาบ | น้ำตาลเล็กน้อย | เกลือทะเลเม็ดหยาบ |
พริกไทย - บดใหม่ๆ | บวบขนาดใหญ่ 2 ลูก | กระเทียม 1 กลีบ | โรสแมรี่สด |
ชีสเพโคริโน่ (ชีสนมแกะ) 50 กรัม | |||
ชีส - ขูดใหม่ |
วิธีการทำ
1. ทากระทะด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยและโรยเกลือทะเลให้ทั่ว ถอนเข็มจากก้านดอกโรสแมรี่และโรยลงในกระทะ
2. ล้างเนื้ออกไก่ ๆ ในน้ำเย็นและซับให้แห้ง ตัดเนื้ออกไก่แต่ละชิ้นออกเป็น 3 ชิ้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยก่อนกลิ้งเนื้อไก่บนชีสเพโคริโน่ (Pecorino)
3. ผสมน้ำมันมะกอกกับเกลือทะเลหยาบ
4. ล้างซูกินีแล้วหั่นตามยาวเป็นชิ้นบางแบบเวเฟอร์
5. วางชิ้นซูกินีตามยาวต่อกันและทาแต่ละชิ้นด้วยน้ำมันมะกอกเค็มอย่างระมัดระวัง วางชิ้นซูกินีให้ทับซ้อนกัน วางไก่หนึ่งชิ้นลงบนด้านสั้นของซูกินี ห่อไว้แล้ววางลงในกระทะอเนกประสงค์ เตรียมชิ้นเนื้ออกไก่ที่เหลือในลักษณะเดียวกัน
6. วางถาดในระดับที่สองของเตาอบแล้วย่างไก่ด้วยขั้นตอนการตั้งค่า - ย่างแบบอากาศหมุนเวียนที่ 180 ° C, อุณหภูมิแกนที่ 75 ° C, ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อ หรือวางถาดบนระดับที่สองของเตาอบ ใช้การย่างแบบอากาศหมุนเวียนที่ 180 ° C เวลาอบ: 25-30 นาที
7. ก่อนเสิร์ฟให้ผสมน้ำมะนาวกับน้ำตาลและบีบกระเทียมลงในส่วนผสมแล้วราดส่วนผสมบนเนื้ออกไก่ย่าง
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ ซีรี่ 8 จาก Bosch
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่มีความอ่อนโยน