ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือก 200 กรัม | น้ำสต๊อกไก่ 600 มิลลิลิตร | ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 10 กรัม |
มะเขือเทศเชอร์รี่ 100 กรัม หั่นครึ่งลูก | กระเทียมสับ 10 กรัม | ใบไทม์สด 2 ก้าน |
หน่อไม้ฝรั่ง 60 กรัม | น้ำมันคาโนลา 2 ช้อนโต๊ะ | เกลือสินเธาว์ |
เมล็ดคีนัว 180 กรัม | น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ 4 ช้อนโต๊ะ | พริกไทยบดสด |
วิธีการทำ
1. ต้มน้ำสต๊อกไก่ในหม้อขนาดกลาง และใส่เมล็ดคีนัวลงไปต้มประมาณ 7 นาที
2. กรองเมล็ดคีนัวและพักไว้
3. อุ่นน้ำมันคาโนลาในกระทะ ผัดหน่อไม้ฝรั่ง, กุ้ง, ใบไทม์, กระเทียม เสร็จแล้ววางหน่อไม้ฝรั่งและกุ้งไว้ให้เย็น
4. เทคีนัวลงในชามผสม จากนั้นใส่มะเขือเทศเชอร์รี่, หน่อไม้ฝรั่งผัด, กุ้งและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องปั่นมือถือ MaxoMixx
พลังเต็มรูปแบบสำหรับมืออาชีพในครัว ทรงพลังแข็งแกร่งและใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย