ส่วนผสม
มันฝรั่งอบสมุนไพร | ตกแต่ง | เนื้อสันแกะคลุกเกล็ดขนมปังผสมสมุนไพร |
|
|
|
ตกแต่ง | ราตาตูย (สตูว์ผัก) | ตกแต่ง |
|
|
|
วิธีการทำ
ขั้นตอนที่ 1.
มันฝรั่งทอดสมุนไพร
- ใส่เนยและมันฝรั่งลงในกระทะ ความร้อนปานกลาง
- ทอดและเคลือบมันฝรั่งพร้อมเนย
- ใส่กระเทียม, สมุนไพรและน้ำมัน
- ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยแล้วอบมันฝรั่งในเตาอบนาน 6 นาทีที่ อุณหภูมิ 190C
- ตกแต่งด้วยผลึกเกลือทะเลและพริกไทยสดบดก่อนเสิร์ฟ
ขั้นตอนที่ 2.
เนื้อสันแกะคลุกเกล็ดขนมปัง
- ถูเนื้อแกะกับกระเทียมสับ, เกลือและพริกไทยป่น
- ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ และเนื้อแกะที่หมักไว้ ทอดในกระทะ ความร้อนปานกลาง
- เมื่อทอดทุกด้านแล้ว ให้เอาเนื้อสันแกะออกจากกระทะและใส่ในเตาอบประมาณ 5 นาทีที่ อุณหภูมิ 180C
- วางกระทะทอดแกะเนื้อแยกไว้ เอาเนื้อแกะออกจากเตาอบแล้วปล่อยให้เย็น ผสมสมุนไพรและเครื่องปรุงอื่นๆเข้าด้วยกันแล้ววางลงบนถาดแบนๆหรือจาน
- เมื่อเนื้อแกะเย็นตัวลงให้ชุปด้วยไข่ที่ตีไว้ จากนั้นเคลือบผิวด้วยสมุนไพรและส่วนผสมเครื่องปรุง
- ทอดเนื้อแกะด้วยน้ำมันสะอาดที่เหลืออยู่ และเอาออกเมื่อผิวกรอบเป็นสีน้ำตาลอ่อน
- หั่นเนื้อแกะและประดับด้วยผลึกเกลือทะเลและพริกไทยป่น ทำขั้นตอนที่ 2 และที่ 3 ก่อนเสิร์ฟ
ขั้นตอนที่ 3
ราตาตูย (สตูว์ผัก)
- ใส่น้ำมันปรุงอาหารในกระทะความร้อนปานกลาง จากนั้นผัดหอมใหญ่, ซูกินีและมะเขือยาว
- ผัดจนนิ่มแล้วใส่พริกหวาน
- ใส่เนย, กระเทียม, สมุนไพร, มะเขือเทศบดและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
- เพิ่มความร้อนและใส่มะเขือเทศผสมและน้ำสต๊อกไก่
- นำไปต้มและแล้วเคี่ยวจนผักสุกและน้ำซุปลดลง
- ตกแต่งด้วยผลึกเกลือทะเล, น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และพริกไทยป่นก่อนเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง
ผู้ช่วยคนสำคัญที่ให้คุณทำงานครัวได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น
เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย