ส่วนผสม

มันฝรั่งอบสมุนไพร ตกแต่ง เนื้อสันแกะคลุกเกล็ดขนมปังผสมสมุนไพร
  • มันฝรั่งอ่อน ต้มสุก 600 กรัม / มันฝรั่งใหม่ - ผ่าครึ่ง
  • เนยจืดแบบนิ่ม 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 60 กรัม
  • พาสลีย์อิตาลี สับละเอียด ½ ช้อนชา
  • โรสแมรี่สับละเอียด ½ ช้อนชา
  • เกลือ
  • พริกไทยขาว
  • ผลึกเกลือทะเล 5 กรัม
  • พริกไทยดำสด 5 กรัม
  • เนื้อสันแกะ 6 ชิ้น เลาะซี่โครงออก
  • น้ำมันปรุงอาหาร 200 มล
  • กระเทียมสับ 60 กรัม
  • เกล็ดขนมปังญี่ปุ่น 400 กรัม หรือขนมปังแห้งแบบเก่า
  • เนยจืดนิ่ม 1 ช้อนโต๊ะ
  • พาสลีย์อิตาลี สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • โรสแมรี่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ 3 ฟอง
  • เกลือ
  • พริกไทยขาว
ตกแต่ง ราตาตูย (สตูว์ผัก) ตกแต่ง
  • ผลึกเกลือทะเล 10 กรัม
  • พริกไทยดำสด 10g
  • น้ำมันปรุงอาหาร 100 มล
  • ซูกินีเขียว 200 กรัม - หั่นเป็นลูกเต๋าประมาณ 2 ซม.
  • ซูกินีเหลือง 200 กรัม - หั่นเป็นลูกเต๋าประมาณ 2 ซม.
  • มะเขือยาว 200 กรัมหั่นเป็นลูกเต๋าขนาดประมาณ 2 ซม.
  • พริกหยวกแดง 50 กรัม - หั่นเป็นสี่เหลี่ยม
  • พริกหยวกสีเขียว 50 กรัม - หั่นเป็นสี่เหลี่ยม
  • เนยจืดแบบนิ่ม 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 80 กรัม
  • หอมแดงสับ 50 กรัม
  • พาสลีย์อิตาลี สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบไทม์สับละเอียด ½ ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศบด 3 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศปอกเปลือก 500 มล. จากกระป๋อง
  • น้ำสต๊อกไก่ 100 มล
  • เกลือ
  • พริกไทยขาว
  • ผลึกเกลือทะเล 10 กรัม
  • พริกไทยดำสด 10 กรัม
  • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 20 มล

วิธีการทำ

ขั้นตอนที่ 1.

มันฝรั่งทอดสมุนไพร

  • ใส่เนยและมันฝรั่งลงในกระทะ ความร้อนปานกลาง
  • ทอดและเคลือบมันฝรั่งพร้อมเนย
  • ใส่กระเทียม, สมุนไพรและน้ำมัน
  • ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยแล้วอบมันฝรั่งในเตาอบนาน 6 นาทีที่ อุณหภูมิ 190C
  • ตกแต่งด้วยผลึกเกลือทะเลและพริกไทยสดบดก่อนเสิร์ฟ

ขั้นตอนที่ 2.

เนื้อสันแกะคลุกเกล็ดขนมปัง

  • ถูเนื้อแกะกับกระเทียมสับ, เกลือและพริกไทยป่น
  • ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ และเนื้อแกะที่หมักไว้ ทอดในกระทะ ความร้อนปานกลาง
  • เมื่อทอดทุกด้านแล้ว ให้เอาเนื้อสันแกะออกจากกระทะและใส่ในเตาอบประมาณ 5 นาทีที่ อุณหภูมิ 180C
  • วางกระทะทอดแกะเนื้อแยกไว้ เอาเนื้อแกะออกจากเตาอบแล้วปล่อยให้เย็น ผสมสมุนไพรและเครื่องปรุงอื่นๆเข้าด้วยกันแล้ววางลงบนถาดแบนๆหรือจาน
  • เมื่อเนื้อแกะเย็นตัวลงให้ชุปด้วยไข่ที่ตีไว้ จากนั้นเคลือบผิวด้วยสมุนไพรและส่วนผสมเครื่องปรุง
  • ทอดเนื้อแกะด้วยน้ำมันสะอาดที่เหลืออยู่ และเอาออกเมื่อผิวกรอบเป็นสีน้ำตาลอ่อน
  • หั่นเนื้อแกะและประดับด้วยผลึกเกลือทะเลและพริกไทยป่น ทำขั้นตอนที่ 2 และที่ 3 ก่อนเสิร์ฟ

ขั้นตอนที่ 3

ราตาตูย (สตูว์ผัก)

  • ใส่น้ำมันปรุงอาหารในกระทะความร้อนปานกลาง จากนั้นผัดหอมใหญ่, ซูกินีและมะเขือยาว
  • ผัดจนนิ่มแล้วใส่พริกหวาน
  • ใส่เนย, กระเทียม, สมุนไพร, มะเขือเทศบดและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
  • เพิ่มความร้อนและใส่มะเขือเทศผสมและน้ำสต๊อกไก่
  • นำไปต้มและแล้วเคี่ยวจนผักสุกและน้ำซุปลดลง
  • ตกแต่งด้วยผลึกเกลือทะเล, น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และพริกไทยป่นก่อนเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ

ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง

หาข้อมูลเพิ่มเติม

ผู้ช่วยคนสำคัญที่ให้คุณทำงานครัวได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

หมี่เหลืองผัดทะเลใส่หมูสามชั้นกับดอกกุ๊ยช่าย

บีฟเวลลิงตัน

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!