ส่วนผสม

เค้กควินัว ซอสฮอลแลนเดซ ไข่ลวกและผักโขม โรยหน้าเมนู
วิปครีม 30 มล. (สูตรไขมัน 35%) น้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาว 50 มล. ไข่ไก่ 4 ฟอง พริกไทยดำบด
ไข่ไก่ 1 ฟอง เนยใส 100 มล. กระเทียม 5 กรัม พาสเล่ย์สับ
ผักชี 15 กรัม ไข่แดง 1 ฟอง แซลมอนรมควัน 60 กรัม
กระเทียม 15 กรัม หอมแดง 10 กรัม ผักโขม 40 กรัม
หอมแดง 30 กรัม ดีจองมัสตาร์ด 1 ช้อนชา เนย 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง 150 กรัม เกลือสำหรับปรุงรส น้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ควินัว 200 กรัม พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส เกลือสำหรับปรุงรส
เนย 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส
เกลือสำหรับปรุงรส
พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส

1. วิธีการทำเค้กควินัว

1. ตั้งค่าเตาอบโหมด 4D Hot Air ด้วยความร้อน 190 องศา

2. ปอกเปลือกมันฝรั่งแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก และซอยผักชีเตรียมไว้

3. ใช้เครื่องปั่นแบบมือถือ ErgoMixx ปั่นกระเทียมและหอมแดงจากนั้นนำออกมาพักเตรียมไว้

4. ตั้งกระทะและใส่เนยลงไปให้ละลาย จากนั้นผัดกระเทียมและหอมแดงสับที่เตรียมไว้แยกกัน ผัดจนนิ่มและได้สีสวย แล้วนำออกมาพักไว้

5. ต้มน้ำร้อนประมาณครึ่งหม้อจากนั้นใส่ควินัวลงไปต้มเป็นเวลาประมาณ 20 นาทีจนกระทั่งควินัวเริ่มนิ่ม จากนั้นกรองน้ำออกและนำออกมาพักไว้

6. ตั้งหม้ออีกใบและนำมันฝรั่งลงไปต้มให้นิ่ม จากนั้นนำมาบดด้วยตะกร้อมือ

7. ผสมควินัวที่เตรียมไว้ลงไปกับมันฝรั่งบด กระเทียมผัด หอมแดงผัด ไข่ไก่ ผักชีสับ และวิปครีมเข้าด้วยกัน จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

8. วางกระดาษรองอบในถาดและตักส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปในแม่พิมประมาณ 4-6 ชิ้น นำเข้าเตาอบ 15-20 นาที อบให้ได้สีทองสวยและกรอบ

2. วิธีทำซอสฮอลแลนเดซ

9. ใส่ไข่แดงลงไปในหม้อผสม และผสมกับเนยใสจนเข้ากัน

10. จากนั้นผสมดีจองมัสตาร์ด กระเทียมสับ และน้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาวเข้าด้วยกันในถ้วยผสม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ สามารถใส่ น้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาวเพิ่มอีกได้หากซอสข้นเกินไป

3. วิธีการทำไข่ดาวน้ำและผักโขม

11. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยลงไปผัดกับกระเทียมสับ 5 กรัมให้ได้สีสวย

12. นำผักโขมลงไปผัดต่อ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นนำออกมาพักไว้

13. ใส่น้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาวลงไปในหม้อที่ต้มน้ำไว้ปริมาณครึ่งหม้อ จากนั้นวนน้ำให้เป็นวงกลมและใส่ไข่ 2 ใบ ลงไปทีละใบจนไข่สุก

14. ตักไข่ดาวน้ำที่ได้ออกมาพักไว้ด้านนอกเมื่อไข่ขาวสุกแล้ว นำมาพักไว้กับผ้าสะอาดเพื่อซับน้ำออก

15. วางผักโขมที่เตรียมไว้ลงบนเค้กควินัว แล้วขดแซลมอนรมควันรอบ ๆ หน้าเค้ก เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้

16. จากนั้นวางไข่ดาวน้ำลงไปตรงกลาง แล้วราดด้วยซอสฮอลแลนเดซ

17. ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยพาสเล่ย์สับและพริกไทยดำบด เป็นอันเสร็จ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาอบ Serie 8 | Oven

เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม

เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender

เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob

เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

Osso Buco Milanese with Saffron Risotto

Red Velvet Cupcakes Cream Cheese Frosting

สลัดทับทิม ผัดเคล และถั่ว

กราโนล่าบาร์

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!