ส่วนผสม
เค้กควินัว | ซอสฮอลแลนเดซ | ไข่ลวกและผักโขม | โรยหน้าเมนู |
วิปครีม 30 มล. (สูตรไขมัน 35%) | น้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาว 50 มล. | ไข่ไก่ 4 ฟอง | พริกไทยดำบด |
ไข่ไก่ 1 ฟอง | เนยใส 100 มล. | กระเทียม 5 กรัม | พาสเล่ย์สับ |
ผักชี 15 กรัม | ไข่แดง 1 ฟอง | แซลมอนรมควัน 60 กรัม | |
กระเทียม 15 กรัม | หอมแดง 10 กรัม | ผักโขม 40 กรัม | |
หอมแดง 30 กรัม | ดีจองมัสตาร์ด 1 ช้อนชา | เนย 2 ช้อนโต๊ะ | |
มันฝรั่ง 150 กรัม | เกลือสำหรับปรุงรส | น้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ | |
ควินัว 200 กรัม | พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส | เกลือสำหรับปรุงรส | |
เนย 2 ช้อนโต๊ะ | พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส | ||
เกลือสำหรับปรุงรส | |||
พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส |
1. วิธีการทำเค้กควินัว
1. ตั้งค่าเตาอบโหมด 4D Hot Air ด้วยความร้อน 190 องศา
2. ปอกเปลือกมันฝรั่งแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก และซอยผักชีเตรียมไว้
3. ใช้เครื่องปั่นแบบมือถือ ErgoMixx ปั่นกระเทียมและหอมแดงจากนั้นนำออกมาพักเตรียมไว้
4. ตั้งกระทะและใส่เนยลงไปให้ละลาย จากนั้นผัดกระเทียมและหอมแดงสับที่เตรียมไว้แยกกัน ผัดจนนิ่มและได้สีสวย แล้วนำออกมาพักไว้
5. ต้มน้ำร้อนประมาณครึ่งหม้อจากนั้นใส่ควินัวลงไปต้มเป็นเวลาประมาณ 20 นาทีจนกระทั่งควินัวเริ่มนิ่ม จากนั้นกรองน้ำออกและนำออกมาพักไว้
6. ตั้งหม้ออีกใบและนำมันฝรั่งลงไปต้มให้นิ่ม จากนั้นนำมาบดด้วยตะกร้อมือ
7. ผสมควินัวที่เตรียมไว้ลงไปกับมันฝรั่งบด กระเทียมผัด หอมแดงผัด ไข่ไก่ ผักชีสับ และวิปครีมเข้าด้วยกัน จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
8. วางกระดาษรองอบในถาดและตักส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปในแม่พิมประมาณ 4-6 ชิ้น นำเข้าเตาอบ 15-20 นาที อบให้ได้สีทองสวยและกรอบ
2. วิธีทำซอสฮอลแลนเดซ
9. ใส่ไข่แดงลงไปในหม้อผสม และผสมกับเนยใสจนเข้ากัน
10. จากนั้นผสมดีจองมัสตาร์ด กระเทียมสับ และน้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาวเข้าด้วยกันในถ้วยผสม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ สามารถใส่ น้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาวเพิ่มอีกได้หากซอสข้นเกินไป
3. วิธีการทำไข่ดาวน้ำและผักโขม
11. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยลงไปผัดกับกระเทียมสับ 5 กรัมให้ได้สีสวย
12. นำผักโขมลงไปผัดต่อ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นนำออกมาพักไว้
13. ใส่น้ำส้มสายชูหมักไวน์ขาวลงไปในหม้อที่ต้มน้ำไว้ปริมาณครึ่งหม้อ จากนั้นวนน้ำให้เป็นวงกลมและใส่ไข่ 2 ใบ ลงไปทีละใบจนไข่สุก
14. ตักไข่ดาวน้ำที่ได้ออกมาพักไว้ด้านนอกเมื่อไข่ขาวสุกแล้ว นำมาพักไว้กับผ้าสะอาดเพื่อซับน้ำออก
15. วางผักโขมที่เตรียมไว้ลงบนเค้กควินัว แล้วขดแซลมอนรมควันรอบ ๆ หน้าเค้ก เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้
16. จากนั้นวางไข่ดาวน้ำลงไปตรงกลาง แล้วราดด้วยซอสฮอลแลนเดซ
17. ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยพาสเล่ย์สับและพริกไทยดำบด เป็นอันเสร็จ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย