ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำสลัด | ส่วนผสมผักสลัด |
Extra Virgin Olive Oil 50 มล. | ทับทิม 1 ลูก |
หอมแดง 50 กรัม | ผักอองดีฟ หัวเล็ก 1 หัว |
Red Wine Vinegar 1 ช้อนโต๊ะ | เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 40 กรัม |
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ | ถั่วอัลมอนด์ 40 กรัม |
พริกไทยดำป่นสำหรับปรุงรส | ไข่ขาว 120 กรัม |
เกลือสำหรับปรุงรส | ผักเคลเขียว 200 กรัม |
เนย 2 ช้อนโต๊ะ | |
พริกไทยดำบดสำหรับปรุงรส | |
เกลือสำหรับปรุงรส |
1. วิธีทำน้ำสลัด
1. ใช้เครื่องปั่นมือถือ ErgoMixx ปั่นหอมแดงให้ละเอียด จากนั้นนำมาพักไว้
2. ผสม Red Wine Vinegar กับน้ำผึ้งเข้าด้วยกันจากนั้นค่อย ๆ ใส่ Olive Oil ตามลงไป และปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
3. ใส่หอมแดงสับตามลงไป ผสมให้เข้ากันและนำออกมาพักไว้
2. วิธีทำผักสลัด
4. หั่นผักเคลให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
5. แกะผักอองดีฟทีละใบ และนำมาซอยเป็นเส้นๆ
6. ปอกเปลือกทับทิมและแกะเมล็ดออกมาแยกไว้ในถ้วย
7. ตั้งเตาอบด้วยโหมด 4D Hot Air ที่อุณหภูมิ 180 องศา
8. เรียงเม็ดมะม่วงหิมพานต์และถั่วอัลมอนด์ในถาดรองอบแยกกันจากนั้นนำเข้าไปอบเป็นเวลาประมาณ 12 นาที
9. ใส่เกลือ ½ ช้อนโต๊ะลงไปในหม้อต้มและใส่ผักเคลที่เตรียมไว้ลงไปต้มเป็นเวลา 3 นาที จากนั้นนำออกมาพักไว้
10. ตั้งกระทะ ละลายเนย และใส่ไข่ขาวลงไปกวนให้ได้ Scramble Egg ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
11. จัดเรียงจานให้สวยงามด้วยผักเคล ผักอองดีฟ ถั่วอัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิพานต์และไข่ขาวที่เตรียมไว้ จากนั้นราดด้วยน้ำสลัดและโรยเมล็ดทับทิมตามลงไปเป็นอันเสร็จ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย