ส่วนผสม
มินิช็อคโกแลตชิป 20 กรัม | เมล็ดฟักทอง 40 กรัม |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 30 กรัม | น้ำผึ้ง 55 กรัม |
แอปริคอตอบแห้ง 30 กรัม | เนย 60 กรัม |
แครนเบอรี่อบแห้ง 30 กรัม | โรลโอ๊ต 250 กรัม |
น้ำตาลทรายแดง 30 กรัม | เกลือสำหรับปรุงรส |
ถั่วอัลมอนด์ 40 กรัม |
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบในโหมด 4D Hot Air ที่อุณหภูมิ 200 องศา
2. เรียงเมล็ดฟักทอง ถั่วอัลมอนด์ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงในถาดรองอบ และในถาดรองอบอีกถาด ให้เทโรลโอ๊ตแผ่ออกให้เป็นแผ่นและอบเป็นเวลา 10 นาทีจนกระทั่งได้สีสันที่สวยงาม
3. ใช้เครื่องปั่นแบบมือถือ ErgoMixx ปั่นหยาบอัลมอนด์อบและเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
4. สับแอปริคอตอบแห้งให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ด้วยมีด
5. ตั้งกระทะด้วยความร้อนกลางและใส่เนยลงไป จากนั้นใส่น้ำผึ้งและน้ำตาลทรายแดงตามลงไป คนต่อไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลทรายแดงละลายเป็นไซรัปและนำออกมาพักไว้
6. นำโรลโอ๊ต ถั่ว เมล็ดฟักทองอบ แอปริคอตอบแห้ง แครนเบอรี่อบแห้ง และเกลือทะเลมาผสมให้เข้ากันด้วยไซรัปน้ำผึ้งผสมน้ำตาลทรายแดงที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน และนำไปพักทิ้งไว้ให้เย็นลง
7. วางกระดาษรองอบลงบนถาดขนาด 8” X 6”
8. จากนั้นนำส่วนผสมกราโนล่าที่เตรียมไว้เทลงไปบนถาดรองอบ เกลี่ยให้เท่ากันและกดลงไปให้ได้เนื้อแน่น
9. โรยช็อคโกแลตชิปลงบนกราโนล่าให้ทั่ว จากนั้นปิดผิวด้านบนด้วยกระดาษรองอบอีกชั้น
10. นำเข้าตู้เย็นเป็นเวลาประมาณ 45 นาทีโดยให้เช็คกราโนล่าทุก ๆ 15 นาทีว่ากราโนล่านั้นไม่ถูกแช่แข็ง เมื่อเช็คและพบว่ากราโนล่าเซ็ทตัวแล้ว ให้นำออกมาจากตู้เย็นและหั่นให้เป็นชิ้นขนาดเท่าๆกัน สำหรับส่วนที่จะเก็บไว้ทานในวันต่อไป ให้ห่อด้วยพลาสติดห่ออาหารเก็บไว้
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย