ส่วนผสม
เนื้อโบโลเนส |
มันฝรั่งบด |
เนื้อสับละเอียด 1 กิโลกรัม | เนยนิ่มๆ 40 กรัม |
หอมใหญ่สับ 250 กรัม | มันฝรั่งไอดาโฮ 1.2 กิโลกรัม |
กระเทียมสับ 50 กรัม | นมสด 200 มิลลิลิตร |
คื่นฉ่าย 100 กรัม | เกลือ 1 ช้อนชา |
แครอทสับ 300 กรัม | พริกไทย 1 ช้อนชา |
5 ก้านไทม์สด | ลูกจันทน์เทศขูด |
ก้านดอกโรสแมรี่ 2 ต้น | |
ใบกระวาน 3 ชิ้น | |
เนยจืด 100 กรัม | |
ไวน์แดงสำหรับทำอาหาร หรือไวน์แดงที่เหลือ 300 มล. | |
น้ำตาล | |
เกลือ | |
พริกไทย |
|
น้ำมันปรุงอาหาร 50 มล |
|
มะเขือเทศที่ปอกเปลือก 800ml จากกระป๋อง |
วิธีการทำ
ขั้นตอนที่ 1.
ปั่นหัวหอมใหญ่, กระเทียม, ขึ้นฉ่ายและแครอทเข้าด้วยกันในเครื่องผสมอาหาร
ขั้นตอนที่ 2.
เพิ่มเนยและน้ำมันลงในหม้อที่ไฟเบา ๆ แล้วผัดหอมใหญ่, กระเทียม, คื่นฉ่ายและแครอทผสม
ขั้นตอนที่ 3
เมื่อนิ่มแล้ว ให้ใส่เนื้อบดลงในหม้อ
ขั้นตอนที่ 4
ผัดจนเนื้อสับแยกกันและแห้ง
ขั้นตอนที่ 5
ใส่ไวน์แดงและปล่อยจนไวน์ผสมเข้าเนื้อ
ขั้นตอนที่ 6
ใส่ส่วนผสมอื่น ๆ และปรุงจนมะเขือเทศและไวน์ถูกดูดซึมเข้าไปในเนื้อวัว
ขั้นตอนที่ 7
นำหม้อขนาดกลางไปต้มน้ำและเติมเกลือ
ขั้นตอนที่ 8
ปอกมันฝรั่งแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. แล้วต้มในหม้อ ลดความร้อนลงให้เดือดกรุ่นๆ เคล็ดลับจากเชฟ: ส่งมันฝรั่งผ่านตะแกรงและเพิ่มเนยเพื่อให้เนื้อเนียนลื่น
ขั้นตอนที่ 9
ต้มนมจนอุ่นและใส่เนยเค็มลงไป
ขั้นตอนที่ 10
เมื่อมันฝรั่งสุกแล้วทำให้สะเด็ดน้ำแล้วบดด้วยส้อมหรือที่ตีไข่
ขั้นตอนที่ 11
ใส่นม, เนยและปรุงรสด้วยส่วนผสมอื่น ๆ
ขั้นตอนที่ 12
ขั้นตอนที่ 13
ขั้นตอนที่ 14
ใส่ส่วนผสมเนื้อโบโลเนสทั้งหมดลงในถาด / ถาดอบ
ขั้นตอนที่ 15
เทมันฝรั่งบดบนส่วนผสมเนื้อและเกลี่ยให้กระจายครอบคลุมเนื้อทั้งหมด
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ