ส่วนผสม
ซอสหอยนางรม | |
|
|
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1.
ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟอ่อนแล้วเทน้ำมันพืชและน้ำมันงาลงไป
ขั้นตอนที่ 2.
ทอดกระเทียมจนเป็นสีน้ำตาลแล้วใส่ซอสหอยนางรม, น้ำ (150 มล.) และซอสถั่วเหลืองเล็กน้อยลงไป
ขั้นตอนที่ 3
ปรุงรสด้วยพริกไทย
ขั้นตอนที่ 4
ผสมน้ำที่เหลือและแป้งข้าวโพดแล้วคนให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 5
เมื่อซอสเดือดให้ลดความร้อนและเทน้ำแป้งลงไปเพื่อทำให้ซอสข้นขึ้น
* คำแนะนำของเชฟ: ใส่น้ำแป้งลงในซอสเมื่อน้ำเดือดเพื่อป้องกันไม่ให้ซอสจับตัวเป็นก้อน
ขั้นตอนที่ 6
หากคุณมีหอยเป๋าฮื้อทั้งชิ้นให้หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วใส่ในตู้เย็นขณะเตรียมส่วนผสมและซอสอื่น ๆ
ขั้นตอนที่ 7
ล้างและหั่นบร็อคโคลี่เป็นชิ้นเล็ก
ขั้นตอนที่ 8
ล้างและหั่นลำต้นออกจากเห็ด วางหอยเป๋าฮื้อ, บร็อคโคลี่และเห็ดลงบนถาดทนความร้อนแล้วปิดด้วยฟิล์มที่ใช้สำหรับไมโครเวฟ
ขั้นตอนที่ 9
นึ่งในหม้อนึ่งหรือบนเตาประมาณ 10 นาทีจนเห็ดและบร็อคโคลี่สุก
ขั้นตอนที่ 10
เทซอสร้อน ๆ บนเห็ดแล้วเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซีรีส์ 8
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะจุดที่ต้องการและอุณหภูมิที่ต่ำกว่ายังช่วยให้มือปลอดภัยจากการถูกลวก คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัย, ความสะดวกสบายและประหยัดพลังงาน
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง