ส่วนผสม

ซอสหอยนางรม
  • บร็อคโคลี่ 1 กิโลกรัมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  • หอยเป๋าฮื้อเต็ม/หั่นบาง 1 กระป๋อง
  • เห็ดชิตาเกะสด 10-12 ชิ้น
  • หอมเจียว
  • น้ำมันปรุงอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 20 กรัม
  • ซอสหอยนางรม 50 กรัม
  • น้ำ 150 มล
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงพริกไทยขาว
  • น้ำ 200 มิลลิลิตร
  • แป้งข้าวโพด 50 กรัม

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1.

ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟอ่อนแล้วเทน้ำมันพืชและน้ำมันงาลงไป

ขั้นตอนที่ 2.

ทอดกระเทียมจนเป็นสีน้ำตาลแล้วใส่ซอสหอยนางรม, น้ำ (150 มล.) และซอสถั่วเหลืองเล็กน้อยลงไป

ขั้นตอนที่ 3

ปรุงรสด้วยพริกไทย

ขั้นตอนที่ 4

ผสมน้ำที่เหลือและแป้งข้าวโพดแล้วคนให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 5

เมื่อซอสเดือดให้ลดความร้อนและเทน้ำแป้งลงไปเพื่อทำให้ซอสข้นขึ้น

* คำแนะนำของเชฟ: ใส่น้ำแป้งลงในซอสเมื่อน้ำเดือดเพื่อป้องกันไม่ให้ซอสจับตัวเป็นก้อน

ขั้นตอนที่ 6

หากคุณมีหอยเป๋าฮื้อทั้งชิ้นให้หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วใส่ในตู้เย็นขณะเตรียมส่วนผสมและซอสอื่น ๆ

ขั้นตอนที่ 7

ล้างและหั่นบร็อคโคลี่เป็นชิ้นเล็ก

ขั้นตอนที่ 8

ล้างและหั่นลำต้นออกจากเห็ด วางหอยเป๋าฮื้อ, บร็อคโคลี่และเห็ดลงบนถาดทนความร้อนแล้วปิดด้วยฟิล์มที่ใช้สำหรับไมโครเวฟ

ขั้นตอนที่ 9

นึ่งในหม้อนึ่งหรือบนเตาประมาณ 10 นาทีจนเห็ดและบร็อคโคลี่สุก

ขั้นตอนที่ 10

เทซอสร้อน ๆ บนเห็ดแล้วเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซีรีส์ 8

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะจุดที่ต้องการและอุณหภูมิที่ต่ำกว่ายังช่วยให้มือปลอดภัยจากการถูกลวก คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัย, ความสะดวกสบายและประหยัดพลังงาน

ค้นหาเพิ่มเติม

เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ

ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง

หาข้อมูลเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

หมี่เหลืองผัดทะเลใส่หมูสามชั้นกับดอกกุ๊ยช่าย

บีฟเวลลิงตัน

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!