ส่วนผสม
ลูกชิ้นกุ้ง |
ซุป |
น้ำ 750 มล. |
น้ำสต๊อกไก่ 1.5 ลิตร |
ไข่ขาวเค็ม 1 ฟอง |
กระเพาะปลาขนาดกลาง 2 ชิ้น |
กุ้งสด 500 กรัม |
ลูกชิ้นปลา 8 ลูก |
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ |
ลูกชิ้นเห็ด 8 ลูก |
พริกไทยขาวเพื่อปรุงรส |
ผักกาดขาว 100 กรัม |
หมูบด 300 กรัม |
|
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ |
|
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ |
|
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ |
|
เกลือ |
|
พริกไทยขาว |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
กระเทียมเจียวสำหรับตกแต่ง |
|
พริกแดงสำหรับตกแต่ง |
วิธีทำลูกชิ้นกุ้ง
1. แกะเปลือกและเส้นดำที่หลังกุ้งออก
2. ใช้เครื่องปั่น Hand Blender ปั่นเนื้อกุ้งให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำเนื้อกุ้งที่ได้ออกมาผสมกับพริกไทยขาว แป้งข้าวโพด และไข่ขาวเค็ม ให้เข้ากัน
4. ใช้ช้อนปั้นเนื้อกุ้งที่ผสมไว้ให้ได้เป็นลูกชิ้นกุ้งตามขนาดที่คุณต้องการ และใส่ลงไปในน้ำเปล่า
2. วิธีการทำซุป
5. หั่นผักกาดขาวเป็นชิ้นเล็ก ๆ
6. นำกระเพาะปลาไปแช่ในน้ำ จากนั้นหั่นกระเพาะปลาให้ได้ความหนาประมาณ 3 ซม.
เคล็ดลับ : วิธีการนี้จะทำให้กระเพาะปลานิ่มและสามารถยัดไส้ได้ง่ายขึ้น
7. ผสมหมูสับ พริกไทยขาว แป้งข้าวโพด น้ำมันงา และซีอิ๊วขาวให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันในถ้วยผสมขนาดกลาง
8. ปั้นหมูสับให้เป็นก้อนและยัดไส้กระเพาะปลา
9. ต้มน้ำสต๊อกไก่ให้เดือด จากนั้นใส่ลูกชิ้นกุ้ง กระเพาะปลายัดไส้ ลูกชิ้นเห็ด และลูกชิ้นปลาลงไป เมื่อน้ำซุปเดือดอีกครั้ง ให้ใส่ผักกาดขาวตามลงไป
10. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
11. ตกแต่งหน้าเมนูด้วยพริกแดง ผักชีสด และกระเทียมเจียวเป็นอันเสร็จ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องปั่น MaxoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น MaxoMixx Hand Blender สำหรับการทำอาหารอย่างมืออาชีพ ด้วยเครื่องพลัง 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมายจะช่วยให้การทำอาหารของคุณสนุกยิ่งกว่าที่เคย
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย