ส่วนผสม
หอยแมลงภู่: | สมุนไพร 2 ช้อนโต๊ะ (ผักชีฝรั่งใบขึ้นฉ่าย) |
ผักชีฝรั่ง 100 กรัม | แครอท 120 กรัม |
หอยแมลงภู่สีน้ำเงิน 1.5 กก | เกลือป่น |
มะนาว 1 ลูก | รากผักชีฝรั่ง 60 กรัม |
ส่วนผสมผักและไวน์: | พริกไทยดำบดสด |
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ | |
หัวหอม 2 หัว | |
ไวน์ขาวดราย 200 มล | |
กระเทียม 1-2 กลีบ |
วิธีทำ
1. ล้างหอยแมงภู่ให้สะอาดในน้ำเย็น แปรงบ่อยเท่าที่จำเป็นเพื่อกำจัดทรายและแคลเซียมตกค้าง ดึงเคราออกด้วยนิ้วของคุณ ทิ้งหอยแมลงภู่ที่ไม่ได้ปิดเมื่อคุณแตะที่หนึ่งในเปลือกหอย เขย่าหอยแมลงภู่ในตะแกรงแล้วล้างให้สะอาดอีกครั้งแล้วสะเด็ดน้ำให้ดี
2. ปอกเปลือกและสับหัวหอมและกระเทียมอย่างประณีต ตัดและปอกแครอท รากผักชีฝรั่ง และขึ้นฉ่ายแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาด 1 ซม. ล้างมะนาวในน้ำร้อน ตากให้แห้ง ปอกเปลือกแล้วบีบน้ำ
3. ตั้งน้ำมันมะกอกในหม้อ ผัดหัวหอมและกระเทียมจนสุก ใส่ผักและผัดต่อเนื่อง 4-5 นาที เทไวน์ขาวและน้ำมะนาว โรยสมุนไพรด้านบนและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
4. จัดเรียงหอยในกระทะ เทส่วนผสมผักและไวน์พร้อมกับเปลือกมะนาวเหนือหอยแมลงภู่ ปรุงอาหารตามที่ระบุไว้
5. หลังจากเวลาปรุงอาหาร 6 นาที ให้ผัดหอยแมลงภู่ด้วยไม้พายขนาดใหญ่หรือเขย่าด้วยกระทะ จากนั้นเสร็จสิ้นการทำอาหารตามขั้นตอนการตั้งค่า
ขั้นตอนการตั้งค่า
นึ่ง: 100 ° C
เวลาทำอาหาร: 10-12 นาที
เคล็ดลับ
หากคุณต้องการเสิร์ฟหอยแมลงภู่เป็นอาหารจานหลักเราแนะนำให้จับคู่กับขนมปังกรอบอุ่น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่สมบูรณ์แบบที่สุด
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบซีรีส์ 4 และ 6
ปรุงอาหารด้วยวิธีใหม่ที่น่าสนุกด้วยเตาอบที่เหมาะกับคุณ เตาอบบ๊อช ซีรีส์ 4 และ 6 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ขั้นตอนการทำอาหารง่ายขึ้น เพิ่มชุดอุปกรณ์พกพาที่สะดวกสบาย เพื่ออาหารที่สมบูรณ์แบบและประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อในห้องครัว