ส่วนผสม

หอยแมลงภู่: สมุนไพร 2 ช้อนโต๊ะ (ผักชีฝรั่งใบขึ้นฉ่าย)
ผักชีฝรั่ง 100 กรัม แครอท 120 กรัม
หอยแมลงภู่สีน้ำเงิน 1.5 กก เกลือป่น
มะนาว 1 ลูก รากผักชีฝรั่ง 60 กรัม
ส่วนผสมผักและไวน์: พริกไทยดำบดสด
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
หัวหอม 2 หัว
ไวน์ขาวดราย 200 มล
กระเทียม 1-2 กลีบ

วิธีทำ

1. ล้างหอยแมงภู่ให้สะอาดในน้ำเย็น แปรงบ่อยเท่าที่จำเป็นเพื่อกำจัดทรายและแคลเซียมตกค้าง ดึงเคราออกด้วยนิ้วของคุณ ทิ้งหอยแมลงภู่ที่ไม่ได้ปิดเมื่อคุณแตะที่หนึ่งในเปลือกหอย เขย่าหอยแมลงภู่ในตะแกรงแล้วล้างให้สะอาดอีกครั้งแล้วสะเด็ดน้ำให้ดี

2. ปอกเปลือกและสับหัวหอมและกระเทียมอย่างประณีต ตัดและปอกแครอท รากผักชีฝรั่ง และขึ้นฉ่ายแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาด 1 ซม. ล้างมะนาวในน้ำร้อน ตากให้แห้ง ปอกเปลือกแล้วบีบน้ำ

3. ตั้งน้ำมันมะกอกในหม้อ ผัดหัวหอมและกระเทียมจนสุก ใส่ผักและผัดต่อเนื่อง 4-5 นาที เทไวน์ขาวและน้ำมะนาว โรยสมุนไพรด้านบนและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

4. จัดเรียงหอยในกระทะ เทส่วนผสมผักและไวน์พร้อมกับเปลือกมะนาวเหนือหอยแมลงภู่ ปรุงอาหารตามที่ระบุไว้

5. หลังจากเวลาปรุงอาหาร 6 นาที ให้ผัดหอยแมลงภู่ด้วยไม้พายขนาดใหญ่หรือเขย่าด้วยกระทะ จากนั้นเสร็จสิ้นการทำอาหารตามขั้นตอนการตั้งค่า

ขั้นตอนการตั้งค่า

นึ่ง: 100 ° C

เวลาทำอาหาร: 10-12 นาที

เคล็ดลับ

หากคุณต้องการเสิร์ฟหอยแมลงภู่เป็นอาหารจานหลักเราแนะนำให้จับคู่กับขนมปังกรอบอุ่น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาอบซีรีส์ 4 และ 6

ปรุงอาหารด้วยวิธีใหม่ที่น่าสนุกด้วยเตาอบที่เหมาะกับคุณ เตาอบบ๊อช ซีรีส์ 4 และ 6 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ขั้นตอนการทำอาหารง่ายขึ้น เพิ่มชุดอุปกรณ์พกพาที่สะดวกสบาย เพื่ออาหารที่สมบูรณ์แบบและประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อในห้องครัว

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

สะเต๊ะไก่และแกะพีนัทซอส

ยำมะม่วงกุ้งแห้ง

เซเลอรี่แอคกับรามูเรลซอส

ต้มข่าเกี๊ยวปู

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!