ส่วนผสม

สำหรับเกี๊ยวปูนิ่ม
  • เนื้อหมูสับ หรือ น่องไก่สับ 250 กรัม
  • กะปิ 250 กรัม
  • เนื้อปูสดแช่แข็ง 150 กรัม
  • ซอสถั่วเหลือง Lee Kum Kee 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่แดง 2 ฟอง
  • น้ำมันอะโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย
  • พริกไทย 1 หยิบมือ
สำหรับน้ำต้มข่า
  • พริกขี้หนู 10 เม็ด
  • หอมแดง 50 กรัม (หั่นบาง ๆ )
  • รากผักชี 20 กรัม
  • ข่า 80 กรัม
  • ตะไคร้ 6 ต้น (บด)
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อกไก่ 6 ถ้วย (1.5 ลิตร)
  • เห็ดฟาง 1 ถ้วย (250 มล.)
  • น้ำตาล 1 หยิบมือ
  • พริกไทย น้ำตาล 1 หยิบมือ
  • น้ำมะนาวคั้นสด 0.5 ถ้วย
สำหรับตกแต่ง
  • กะทิ 1 ถ้วย

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1.

ใส่น้ำสต๊อกไก่ 6 ถ้วย น้ำ 4 ถ้วยลงในหม้อแล้วต้มให้เดือดในเตา Bosch เมื่อเดือดใส่ส่วนผสมสำหรับทำซุปและเคี่ยวเป็นเวลา 15 นาที

ขั้นตอนที่ 2.

ผสมส่วนผสมของเกี๊ยวให้เข้ากันดีด้วยช้อน และห่อให้สวยงาม

ขั้นตอนที่ 3

ลวกเกี๊ยวในน้ำซุปจนเดือด แล้วเคี่ยวต่อไปอีก 2 นาที ปิดไฟใส่กะทิและคนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมก๋วยเตี๋ยวหรือข้าว* เคล็ดลับของเชฟ: ในการทำอาหารจานเผ็ดร้อนให้ทุบพริกผัดหรือตัดเปิดเพื่อให้ได้ความเผ็ดสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

ซีรี่ 8 - เตาอบ

เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ซุปไก่โสมยาจีน

ยำมะม่วงกุ้งแห้ง

ซุปบัตเตอร์นัทสคอวซ

ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!