ส่วนผสม
สำหรับทำน้ำสลัด Vinaigrette | สำหรับล็อบสเตอร์สลัด |
หัวหอมใหญ่ 15 กรัม | กุ้งล็อบสเตอร์ 2 ตัว |
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ | ผักสลัดเมชคลันช์ 100 กรัม |
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 100 มล. | ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง |
น้ำส้มสายชูไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ | ส้ม 1 ลูก |
พริกไทย | เกรปฟรุ้ตสีชมพู 1 ลูก |
น้ำตาล | น้ำแข็งก้อน 500 กรัม |
เกลือ | พริกไทยดำ |
เกลือ |
1. วิธีทำน้ำสลัดวีเนเกรท
1. ในเครื่องบดผสมมือถือ ใส่น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู ไวน์ขาว หัวหอมและเกลือน้ำตาลและพริกไทย
2. ปั่นส่วนผสมเหล่านี้ให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. วิธีทำสลัดกุ้งล็อบสเตอร์
3. ต้มไข่และแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว จากนั้นใส่ไข่แดงและไข่ขาวแยกกัน
4. ตัดส้มโอและส้มโอเป็นชิ้น
5. ต้มกุ้งล็อบสเตอร์สดประมาณ 3 นาที จากนั้นนำไปแช่ในน้ำแข็ง
6. แยกก้ามกุ้งล็อบสเตอร์ แล้วต้มต่ออีกประมาณ 2 นาที จากนั้นน้ำไปแช่น้ำแข็งทันที
7. ถอดหัวกุ้งล็อบสเตอร์อย่างระมัดระวัง แล้วตัดเปลือกกุ้งออกโดยใช้กรรไกร เพื่อตัดส่วนเนื้อและก้ามออก
8. นำผักสลัดเมชคลันช์สีเขียวลงในน้ำสลัดวีเนเกรท และวางไว้บนจาน
9. ใส่เกรปฟรุ้ต ส้ม บนผักสลั ดและวางกุ้งล็อบสเตอร์ไว้ด้านบน โรยไข่ขูดให้ทั่วจาน
10. ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยแครก ตามความชอบ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องปั่นมือถือ รุ่น MaxoMixx
พลังเต็มรูปแบบสำหรับมืออาชีพในครัว ทรงพลังแข็งแกร่งและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย
ซีรีส์ 8 - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะที่ที่ต้องการ และอุณหภูมิที่ต่ำ ยังช่วยให้มือปลอดภัยจากการเผาไหม้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน