ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ 1 กก. (ปริมาณไขมันประมาณ 15%) | พริกไทย 10 กรัม |
น้ำผึ้ง 5 ช้อนโต๊ะ | ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ |
สับปะรดกระป๋อง 200 กรัม | น้ำมันปรุงอาหาร 15 กรัม |
แป้งข้าวโพด 10 กรัม | ไวน์ปรุงอาหาร หรือเหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทรายแดง 120 กรัม | กระดาษรองอบ |
เกลือละเอียด 10 กรัม | ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. หั่นสับปะรดกระป๋อง 200 กรัม ใส่ส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ลงในโถผสม ยกเว้นน้ำมันปรุงอาหาร
2. ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์รุ่น OptiMUM ด้วยหัวตีใบไม้ ตีให้ส่วนผสมเข้ากันที่ระดับความเร็ว 3 ประมาณ 3 นาที จนกระทั่งส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันเหมือนเนื้อพริกแกง
3. แช่ส่วนผสมที่ได้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
4. อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 ° C โดยใช้โหมด 4D Hot Air
5. วางกระดาษรองอบบนพื้นผิวที่เรียบและแปรงด้วยน้ำมันปรุงอาหารให้ทั่ว ตักหมูหมักที่ได้ 1 ช้อนโต๊ะใหญ่ วางแล้วเกลี่ยลงบนกระดาษรองอบ
6. คลุมด้วยกระดาษรองอบอีกชิ้น แล้วกลิ้งหมูหมักให้ทั่วและสม่ำเสมอ ทำให้บางที่สุด ทำซ้ำ 4 ถึง 5 ครั้งจนกว่าหมูหมด
7. วางเนื้อหมูที่กลิ้งแล้วบนถาดอบ นำเข้าอบในเตาชั้นกลางประมาณ 20 นาที
8. นำถาดออกแล้วตัดแผ่นหมูแผ่น หรือที่เรียกว่า Bak Kwa ให้เป็นขนาดที่คุณต้องการ
9. นำชิ้น Bak Kwa ออกจากกระดาษรองอบ แล้วนำไปย่างในเตาอบที่อุณหภูมิ 230 ° C ด้วยการตั้งค่า โหมดการย่าง ระดับ 3 พลิกหมูเมื่อต้องการและย่างจนเนื้อสุกและไหม้เกรียมเล็กน้อย
10. ทำให้หมูแผ่นเย็นลงบนตะแกรงและเก็บไว้เพื่อรับประทาน