ส่วนผสม

เนื้อหมูสับ 1 กก. (ปริมาณไขมันประมาณ 15%) พริกไทย 10 กรัม
น้ำผึ้ง 5 ช้อนโต๊ะ ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดกระป๋อง 200 กรัม น้ำมันปรุงอาหาร 15 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม ไวน์ปรุงอาหาร หรือเหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 120 กรัม กระดาษรองอบ
เกลือละเอียด 10 กรัม ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. หั่นสับปะรดกระป๋อง 200 กรัม ใส่ส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ลงในโถผสม ยกเว้นน้ำมันปรุงอาหาร

2. ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์รุ่น OptiMUM ด้วยหัวตีใบไม้ ตีให้ส่วนผสมเข้ากันที่ระดับความเร็ว 3 ประมาณ 3 นาที จนกระทั่งส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันเหมือนเนื้อพริกแกง

3. แช่ส่วนผสมที่ได้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง

4. อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 ° C โดยใช้โหมด 4D Hot Air

5. วางกระดาษรองอบบนพื้นผิวที่เรียบและแปรงด้วยน้ำมันปรุงอาหารให้ทั่ว ตักหมูหมักที่ได้ 1 ช้อนโต๊ะใหญ่ วางแล้วเกลี่ยลงบนกระดาษรองอบ

6. คลุมด้วยกระดาษรองอบอีกชิ้น แล้วกลิ้งหมูหมักให้ทั่วและสม่ำเสมอ ทำให้บางที่สุด ทำซ้ำ 4 ถึง 5 ครั้งจนกว่าหมูหมด

7. วางเนื้อหมูที่กลิ้งแล้วบนถาดอบ นำเข้าอบในเตาชั้นกลางประมาณ 20 นาที

8. นำถาดออกแล้วตัดแผ่นหมูแผ่น หรือที่เรียกว่า Bak Kwa ให้เป็นขนาดที่คุณต้องการ

9. นำชิ้น Bak Kwa ออกจากกระดาษรองอบ แล้วนำไปย่างในเตาอบที่อุณหภูมิ 230 ° C ด้วยการตั้งค่า โหมดการย่าง ระดับ 3 พลิกหมูเมื่อต้องการและย่างจนเนื้อสุกและไหม้เกรียมเล็กน้อย

10. ทำให้หมูแผ่นเย็นลงบนตะแกรงและเก็บไว้เพื่อรับประทาน

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

ปลากะพงนึ่ง ใส่ผักกาดดอง, เห็ดหอม กับน้ำจิ้มรสแซ่บ

ต้มซุปผักรวมใส่ไข่นกกระทา

หมี่เหลืองผัดทะเลใส่หมูสามชั้นกับดอกกุ๊ยช่าย

บีฟเวลลิงตัน

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!