ส่วนผสม
การแต่งหน้า | |
แป้ง 380 กรัม |
ผลไม้สดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ |
เบกกิ้งโซดา 30 กรัม | เนยตามความชอบ |
นม 400 กรัม | น้ำตาลไอซ์ซิ่งตามความชอบ |
ไข่แดง 160 กรัม (จากไข่ไก่ประมาณ 8 ฟอง) | เมเปิ้ลไซรัปตามความชอบ |
ไข่ขาว 250 กรัม (จากไข่ไก่ประมาณ 8 ฟอง) | |
น้ำตาล 60 กรัม | |
เกลือ 2 กรัม | |
เนย 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1
ร่อนแป้งกับเบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน
ขั้นตอนที่ 2
แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว
ขั้นตอนที่ 3
ตีนมกับไข่แดง 1 นาที โดยใช้หัวตีของชุดเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5.
ขั้นตอนที่ 4
ใส่แป้งและเบกกิ้งโซดาที่ร่อนไว้อย่างช้าๆ ระหว่างการตีส่วนผสม เลือกความเร็ว ’Speed 6’ ของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 เมื่อใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในอ่าง ตีส่วนผสมจนเนื้อเนียน แล้วพักไว้
ขั้นตอนที่ 5
เลือกความเร็วระดับ 'Speed 4' ของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 และตีไข่ขาวจนไข่ขาวตั้งยอด เพิ่มความเร็วเป็นระดับ 'Speed 7’ ขณะใส่น้ำตาล และเกลือลงไปปั่นด้วย ตีส่วนผสมจนตั้งยอด โปรดระวังอย่าตีไข่ขาวมากเกินไป
ขั้นตอนที่ 6
ใส่ 1/3 ของไข่ขาวที่ตีไว้เข้ากับส่วนผสมในขั้นตอนที่ 4 แล้วค่อยๆ ตะล่อมไข่ขาว จากนั้นจึงค่อยใส่ไข่ขาวที่เหลือทั้งหมด และตะล่อมเข้ากับส่วนผสมทั้งหมดอีกรอบ โปรดระวังอย่าตะล่อมไข่ขาวมากเกินไป
ขั้นตอนที่ 7
ตั้งกระทะโดยใช้ไฟกลาง 1 นาที
ขั้นตอนที่ 8
พลิกกลับด้านแพนเค้กเมื่อด้านที่แนบกับกระทะเริ่มเป็นสีน้ำตาล แพนเค้กจะสุกพร้อมเสิร์ฟใน 2 ถึง 3 นาที ขึ้นอยู่กับปริมาณการตักแป้งแพนเค้กของคุณ
ตามภาพที่แสดงนี้ แพนเค้กจะพร้อมเสิร์ฟใน 2 นาที
ขั้นตอนที่ 9
เสิร์ฟแพนเค้กกับท้อปปิ้งที่ต้องการ ในที่นี้เราได้ใส่ผลไม้สดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และวางเนยไว้บนแพนเค้ก พร้อมกับโรยด้วยไอซ์ซิ่ง
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ ซีรี่ 8
ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเตาอบแบบไหนอยู่ก็ตาม เตาอบที่ใช้งานง่าย ไปจนถึงเตาอบที่มีมาตรฐานระดับสูงสุดของเทคโนโลยี และดีไซน์: รับประกันได้ว่าคุณจะได้พบกับเตาอบรุ่นที่ใช่ จากเตาอบของ Bosch ตั้งแต่ซีรี่ 2 ถึง ซีรี่ 8
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5
เครื่องใช้ในครัวที่ทรงพลังเพื่อความคล่องตัวในการปรุงอาหารและการอบ