ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนของขนมหวานรสชาเขียว แล้วมันก็มาถึงอย่างไม่น่าประหลาดใจกับแป้งชาเขียวในหม้อฟองดู เพิ่มสัมผัสของตะวันออกในอาหารพื้นเมืองแบบสวิส ชาเขียวอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย โดยมีเอกลักษณ์ คือรสชาติเข้มข้นแบบอโรม่าที่ติดตรึงใจหลังได้ลิ้มลอง
เราได้พูดคุยกับหัวหน้าเชฟของ Bosch เขาคือ Joseph Yeo ถึงเคล็ดลับของเขาในการทำขนมหวานที่แสนพิเศษนี้
1. ลูกบอลข้าวเหนียวถั่วแดง
คู่คลาสสิค ถั่วแดงและชาเขียวเป็นส่วนผสมที่หวานกลมกล่อมลงตัว ลูกบอลข้าวเหนียวถั่วแดงเคลือบด้วยช็อคโกแลตชาเขียวอุ่นๆ เป็นที่โปรดปรานของผู้ที่รักขนมโมจิและผู้ที่ชื่นชอบของขนมหวานพื้นบ้านของจีน-Tang Yuan
2. ไอศกรีมถั่วแดงแช่แข็ง(ลูกเต๋า)
ทางเลือกที่ไม่เป็นไปตามแบบแผนนักสำหรับไอศครีมถั่วแดงแช่แข็งแบบลูกเต๋าซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ให้คุณได้มีความสุขกับกับน้ำแข็งเย็นๆ เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมที่จะทำให้แขกของคุณประทับใจหรือสำหรับปาร์ตี้วันเกิดของเด็กๆ
3. ช็อกโกแลตบราวนี่และมาชเมลโล่
บราวนี่จะทำให้คุณดื่มดำเมื่อมาคู่กับครีมที่เข้มข้นของฟองดูชาเขียว ช็อคโกแลตเข้มๆรวมกับชาเขียวทำให้เกิดรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ชวนให้ลิ้มลอง มันมีความพอดีและยากจะต่อต้าน ผู้ที่ชื่นชอบมาชเมลโล่พบว่าปุยเมฆรสหวานนี้ก็เข้ากับชาเขียวได้ดีเช่นกัน เพื่อรสชาติที่ยอดเยี่ยมให้อุ่นบราวนี่และมาชเมลโล่ก่อนรับประทาน
4. สตอเบอรี่
สิ่งที่ต้องมีตามธรรมเนียมสำหรับทุกๆฟองดู สตอเบอรี่รสชาติยอดเยี่ยมกับฟองดูชาเขียว ความเปรี้ยวบางๆตัดกันได้ดีกับความเข้มข้นของฟองดู เป็นทางเลือกหนึ่งที่รสชาติบางเบากว่า ความหวาน ความฝาด และเป็นครีมของสตอเบอรี่ทำให้มันเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมเพื่อคู่กับของหวานที่แสนเย้ายวนนี้
อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง
5. ผลไม้ที่มีกลิ่นฉุน
หลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีกลิ่นรุนแรงอย่างเช่นขนุนและทุเรียนเพราะกินของมันสะกดทัพขึ้นของชาเขียวที่อ่อนละมุนกว่าเลือกผลไม้ที่กลิ่นบางเบาอย่างเช่นล็อคเมล่อนเพื่อความสมดุลอย่างกลมกลืน
6. อาหารที่มีรสเผ็ด
แม้ว่าการจับคู่ช็อกโกแลตกับพริกอาจจะเป็นรสชาติที่เป็นเทรนด์ แต่การจับคู่ฟองดูชาเขียวกับอาหารรสเผ็ดไม่ได้เป็นเช่นนั้น ความเผ็ดมีพลังมากกว่าความความสงบที่น่าลุ่มหลงของฟองดู