ลืมวิธีการทำอาหารแบบเดิมๆที่จะต้องเลือกและคัดสรรค์วัตถุดิบต่างๆมาเป็นอย่างดีหากคุณอยากให้เด็กๆอิ่มและอร่อยไปกับเมนูสุดสร้างสรรค์ของคุณ นอกจากจะอร่อยและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย
1. เมนูเต้าหู้
เต้าหู้นั้นถือเป็นเมนูที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากเนื่องจากมีโปรตีน ไฟเบอร์ แคลเซียม และธาตุเหล็กสูง และยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูอีกด้วย พบกับวิธีการทำเต้าหู้ธรรมดาๆให้เป็นได้ทั้งเมนูทอด ย่าง หรืออบ ปรุงรสเพิ่มทั้งความหวานและความอร่อยได้ง่ายๆ
หากต้องการสูตรการปรุงเมนูเต้าหู้แสนอร่อย คุณสามารถลองทำเมนู เต้าหู้แช่เย็นและสลัดเนื้อปูก้อนเสิร์ฟด้วยซอสครีมไข่เค็ม ได้ที่นี่
2. แซนด์วิชกล้วยและเนยถั่ว
ทุกคนทราบดีว่าเด็กๆนั้นรักเนยถั่วอย่างหัวปักหัวปำ ซึ่งถือเป็นเมนูที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆโดยการทาเนยถั่วบนขนมปังแซนด์วิชและใส่กล้วยฝานเข้าไป และยังสามารถเปลี่ยนขนมปังเป็นแบบ Whole Grain หรือแป้งทอทิย่าเพื่อเพิ่มไฟเบอร์ให้กับมื้ออร่อยของเด็กๆได้อีกด้วย
3. มันหวานอบ
เฟรนช์ฟรายส์นั้นถือเป็นเมนูยอดฮิตที่ทุกๆคนชื่นชอบ หากว่าคุณอยากทานเฟร้นช์ฟรายส์ในแบบที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ลองเปลี่ยนมาใช้มันหวานและเปลี่ยนจากการทอดเป็นการอบเพื่อให้ได้ทั้งความอร่อยและดีต่อสุขภาพอีกด้วย
4. เพสโต้ไก่และมะเขือเทศเชอรี่
เมนูพาสนั้นถือว่าเป็นเมนูที่ทุกๆคนทานได้ และเมนูเพสโต้ไก่และมะเขือเทศเชอรี่นั้นทั้งอร่อยและให้สารอาหารและวิตามินที่ครบถ้วน ดีต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน
5. มินิแซลมอนเบอร์เกอร์ แซลมอนนั้นถือเป็นปลาที่มีโอเมก้า 3 สูงและยังมีวิตามิน B12 และวิตามิน D ที่ดีต่อสุขภาพ สามารถนำไปย่างหรือทอดและเสิร์ฟคู่กับแป้งเบอร์เกอร์เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยได้ง่ายๆ เติมมะเขือเทศและผักกาดเข้าไปอีกนิดเพื่อไฟเบอร์ที่จะทำให้เด็กๆทั้งอิ่มอร่อยและมีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย