ส่วนผสม
ไข่แดง 1 ฟอง ในไทม์สด 10 กรัม แป้งข้าวโพด 85 กรัม ถั่วลิสงบด (พร้อมเปลือก) 250 กรัม น้ำตาล 250 กรัม แป้ง 600 กรัม น้ำมันถั่วลิสง 300 มล. เกลือ 1 ช้อนชา ผงฟู 1.5 ช้อนชา เบคกิ้งโซดา 1.5 ช้อนชา เม็ดมะม่วงหิมพานต์ตามชอบ |
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 150℃ ด้วยโหมด 4D Hot Air จากนั้นนำถั่วลิสงเข้าไปอบเป็นเวลา 20-30 นาที
2. ใช้มือทั้งสองข้างคลึงถั่วลิสงและปอกเปลือกถั่วออก จากนั้นนำถั่วลิสงที่ได้ลงไปปั่นด้วยเครื่องปั่นมือถืออเนกประสงค์
3. ผสมแป้ง น้ำตาล แป้งข้าวโพด ถั่วลิสงป่น ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือก และใบไทม์สดให้เข้ากันด้วยไม้พาย
4. ค่อยๆเทน้ำมันถั่วลิสงลงไปในส่วนผสมและนวดแป้งให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันจนขึ้นรูป จากนั้นแบ่งแป้งออกเป็น 4 ส่วนและห่อด้วยพลาสติกห่ออาหารและพักทิ้งไว้เป็นเวลา 90 นาที
5. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 160℃ ด้วยโหมด Bottom Heat และเตรียมกระดาษรองอบไว้บนถาดอบให้เรียบร้อย
6. นำแป้งที่ห่อและพักทิ้งไว้ออกมาปั้นเป็นลูกเล็กๆขนาดประมาณ 15 กรัม และวางลงบนถาดรองอบ
7. วางเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปบนตัวแป้งพร้อมทาไข่แดงลงไปที่ด้านบน จากนั้นนำเข้าไปอบเป็นเวลา 20-30 นาที
8. เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด