ส่วนผสม
น้ำเปล่า 100 มล. |
ผักโขม 100 กรัม |
พริกแดง 1 ชิ้น |
กะหล่ำปลีม่วง 100 กรัม |
มะนาว 2 ลูก |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 150 กรัม |
แครอทขนาดกลาง 2 หัว |
เนื้อปลาแซลมอนดิบ 600 กรัม (หั่นบาง) |
แรดิชสีเขียวขนาดกลาง 2 หัว |
งา 1 ช้อนโต๊ะ |
หัวไชเท้าขนาดกลาง 2 หัว |
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ |
ขิงแก่ 25 กรัม |
น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ |
ฟักเขียวเชื่อม (สไลด์) 30 กรัม |
น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย 4 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อส้มโอ 50 กรัม |
ผงพะโล้สำหรับปรุงรส |
พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส |
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่ความร้อน 190 องศาโดยใช้โหมด 4D Hot Air
2. วางกระดาษรองอบบนถาดรองอบ ใส่งาและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปคนละฝั่ง จากนั้นอบเป็นเวลา 12 นาทีให้ได้สีเหลืองทอง
3. ใช้เครื่อง Food Processor ปั่นผักโขมผสมน้ำ ด้วยฟังก์ชั่น MultiTalent จากนั้นกรองกากออกแล้วเก็บน้ำผักโขมเอาไว้
4. ใช้เครื่อง Foor Processor ขูดขิงแก่ จากนั้นนำขิงที่ได้ใส่ลงไปในน้ำผักโขมจนเป็นสีเขียวทั่วกัน
5. ปั่นกะหล่ำปลีม่วงในเครื่อง Food Processor และนำออกมาพักไว้
6. ปอกเปลือกแครอท หัวไชเท้า แรดิชสีเขียว และสไลด์ให้ได้เป็นแผ่นบางตามความยาว
เคล็ดลับ : ใช้กระดาษซับน้ำในผักออกเพื่อให้ผักคงความกรอบ
7. ผสมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยและน้ำมันงาเข้าด้วยกันด้วยเครื่อง Food Processor
8. ปอกเปลือกส้มโอและเก็บเนื้อด้านในไว้
9. ซอยพริกแดงสำหรับตกแต่งและหั่นแซลม่อนตามความหนาที่คุณต้องการ
10. จัดวางผักต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ลงบนจานให้สวยงาม
11. จัดวางเนื้อส้มโอรอบ ๆ จาน ตกแต่งหน้าด้วยพริกแดงสไลด์และฟักเขียวเชื่อมสไลด์ วางแซลม่อนไว้ตรงกลาง และตกแต่งด้านบนด้วยขิงสไลด์ที่เตรียมไว้
12. เติมถั่วอบ งาอบ น้ำมัน ซอสบ๊วยเจี่ย มะนาวเข้าไปเพื่อเพิ่มรสชาติ และอร่อยไปกับเมนูนี้ได้เลย
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย