ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1 ฟอง (ตีแล้ว) | เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา |
โกลเด้นไซรัป 80 กรัม (ใช้เมเปิ้ลไซรัปแทนได้) | ผงขิง 1 ช้อนชา |
เนย 120 กรัม | ผงจันทร์เทศหนึ่งหยิบมือ |
น้ำตาลทรายแดง 170 กรัม | เกลือหนึ่งหยิบมือ |
แป้ง 340 กรัม เหลือไว้เล็กน้อยสำหรับโรยเพื่อนวดแป้ง | น้ำตาลไอซิ่งสำเร็จรูป 60 กรัม |
ผงอบเชย ½ ช้อนชา | ช็อคโกแลตเคลือบน้ำตาลตามต้องการ |
ส่วนผสม
1. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง และใส่เนยละลาย น้ำตาลทรายแดง และโกลเด้นไซรัปลงไปผสมให้เข้ากันเป็นเวลา 30 นาทีและนำออกมาพักทิ้งไว้ให้เย็น
2. ใส่แป้ง เกลือ ขิงป่น ผงอบเชย ผงจันทร์เทศ และเบกกิ้งโซดาลงไปผสมให้เข้ากันในหม้อผสม
3. เติมไข่ไก่และส่วนผสมของไซรัปที่เตรียมไว้ลงไปและนวดแป้งให้ขึ้นรูปและมีเนื้อเนียน จากนั้นนำเนื้อแป้งที่ได้ห่อในพลาสติกห่ออาหารและพักทิ้งไว้เป็นเวลา 30-45 นาที
4. นำแป้งที่เตรียมไว้ออกมาจากตู้เย็นและพักทิ้งไว้ซักครู่เพื่อให้เนื้อแป้งนิ่มลงเป็นเวลาประมาณ 30-40 นาที และตั้งเตาอบรอไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศาด้วยโหมด 4D Hot Air
5. โรยแป้งลงบนถาดและรีดเนื้อแป้งให้ได้ความหนาที่ 5 ซม. จากนั้นนำแม่พิมพ์รูปคนขนาดกลางพิมพ์ลงไปบนเนื้อแป้ง และนำเนื้อแป้งที่เหลือมารีดใหม่ได้ได้ขนาดเท่ากันและพิมพ์แม่พิมพ์เพิ่ม
6. วางเนื้อแป้งลงบนถาดรองอบโดยใส่กระดาษรองอบด้านล่าง จากนั้นนำเข้าไปอบเป็นเวลา 12-15 นาที
7. นำคุกกี้ที่อบเสร็จแล้วออกมาและพักทิ้งไว้ให้เย็น โรยหน้าคุกกี้ด้วยน้ำตาลไอซิ่งและตำแต่งด้วยช็อคโกแลตเคลือบน้ำตาล เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ