ส่วนผสม

ไข่พาสเจอร์ไรส์ดิบ 6 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง) นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายป่น 150 กรัม ผงอบเชยหนึ่งหยิบมือ
เหล้ารัม 200 มล. (ใช้เบอร์เบินหรือบรั่นดีแทนได้) ผงจันทร์เทศหนึ่งหยิบมือ
วิปครีม 300 มล. ลูกจันทร์เทศสดตามต้องการ
ครีมสด 500 มล.

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะและถ้วยโดยใส่น้ำลงไปครึ่งหม้อ จากนั้นใส่ไข่แดงที่เตรียมไว้ลงไปและตีให้เข้ากันจนเป็นสีเริ่มอ่อนลง

2. ติดหัวปั่นเข้ากับเครื่องปั่น จากนั้นใส่ไข่แดงที่ตีเตรียมไว้ลงไปพร้อมกับน้ำตาล 120 กรัม ตีให้เข้ากับด้วยความเร็วเบอร์ 5 จนไข่และน้ำตาลจับตัวกันเป็นเนื้อครีมที่หนาขึ้น จากนั้นลดความเร็วลงมาเหลือที่เบอร์ 3

3. เติมครีม นมข้นหวาน วิปครีม เหล้ารัม อบเชย และจันทร์เทศที่เตรียมไว้ลงไป เพิ่มความเร็วในการปั่นเป็นเบอร์ 4 และปั่นต่อเป็นเวลา 3-5 นาที

4. นำส่วนปสมที่ได้แบ่งใส่แก้วรอไว้ และทำไปแช่ในตู้เย็นไว้ข้ามคืนจนกระทั่งพร้อมเสิร์ฟ

5. ก่อนทำการเสิร์ฟนั้น ให้ตั้งหม้อและถ้วยบนกระทะโดยใส่น้ำลงไปครึ่งหม้อ และตีไข่ขาวจนขึ้นเป็นเนื้อครีม

6. เปลี่ยนเป็นหัวปั่นและใส่ไข่ขาวลงไปปั่นด้วยความเร็วเบอร์ 2 จากนั้นค่อยๆเพิ่มความเร็วจนไปถึงเบอร์ 7 และใส่น้ำตาล 30 กรัมที่เหลือลงไปปั่นเข้าด้วยกันจนขึ้นเป็นเนื้อโฟม

7. ใส่เนื้อโฟมเมอแรงก์ที่ปั่นไว้ลงไปในแก้ว ขูดลูกจันทร์เทศโรยหน้าเล็กน้อย เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob

เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5

ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย

อ่านเพิ่มเติม

Mixed Fruit and Hazelnut Mini Tart

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!