ส่วนผสม
เนย 230 กรัม น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 110 กรัม น้ำตาลทรายแดงบริสุทธิ์ 110 กรัม แป้งเค้ก 150 กรัม แป้งอเนกประสงค์ 240 กรัม ไข่ไก่ 120 กรัม (ประมาณ 2-3 ฟอง) |
ถั่วเฮเซลนัท 120 กรัม ดาร์กชอคโกแลตชิพ 350 กรัม กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา ผงฟู 2 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 1 หยิบมือ เกล็ดเกลือสมุทร 4 หยิบมือ |
1. หั่นเนยที่เตรียมไว้ออกเป็นชิ้นๆขนาดประมาณ 1 ซม. พร้อมสับถั่วเฮเซลนัทเตรียมไว้ จากนั้นร่อนแป้งอเนกประสงค์ แป้งเค้ก ผงฟู และเบกกิ้งโซดาให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ติดตั้งหัวตีแบบบอลลูนเข้ากับเครื่องตีอเนกประสงค์ และทำการตีเนย น้ำตาลทรายแดงและน้ำตาลทรายขาวเข้าด้วยกันที่ความเร็วการตีระดับ 4 เป็นเวลา 3 นาที
3. ในระหว่างการตี ให้เติมกลิ่นวนิลาและไข่ไก่ลงไปช้าๆ และเพิ่มความเร็วในการตีให้เป็นระดับ 5 เพื่อทำการตีต่อเป็นเวลา 30 วินาที จากนั้นเทแป้งที่ผสมเตรียมไว้ลงไปและผสมให้เข้าเป็นเนื้อกันด้วยไม้พาย
4. เติมดาร์กชอคโกแลตชิพ ถั่วเฮเซลนัทสับ และเกล็ดเกลือสมุทรลงไปผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน สามารถเปลี่ยนหรือใส่ถั่วอื่นๆเพิ่มเติมตามความชอบได้
5. ตักเนื้อคุ้กกี้ที่ได้ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ปั้นให้เป็นทรงกลมและวางลงบนถาดรองอบ ซีลถาดรองอบด้วยพลาสติกห่ออาหารและนำไปแช่เย็นทิ้งไว้เป็นเวลา 40 นาที ความเย็นจะช่วยให้เนื้อคุ้กกี้คงความหนาเอาไว้ได้
6. ตั้งเตาอบด้วยโหมด 4D Hot Air ที่ความร้อน 160 องศา ใส่กระดาษรองอบลงไปในถาดพร้อมจัดเรียงเนื้อคุ้กกี้ที่เตรียมไว้ลงไปในถาดรองอบให้เรียบร้อยโดยให้จัดวางห่างกันเพื่อให้มีระยะของคุ้กกี้ในการขยายตัว อบเป็นเวลา 15-20 นาทีโดยสังเกตุเนื้อคุ้กกี้ภายในเตาอบอยู่เป็นระยะ
7. นำออกจากเตาอบเมื่อครบเวลา เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5
ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ