ส่วนผสม
ส่วนผสม Fruit Cupcake ผลไม้อบแห้ง 450 กรัม แป้งเค้ก 330 กรัม อัลมอนด์บด 60 กรัม ผงฟู 6 กรัม เบกกิ้งโซดา 6 กรัม น้ำตาลทรายแดง 165 กรัม ไข่ไก่ 190 กรัม เนย 170 กรัม โยเกิร์ต 200 กรัม |
ส่วนผสม Spiced Cream Cheese Frosting ครีมชีส 150 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม ผงจันทน์เทศ 1 หยิบมือ ผงอบเชย 1 หยิบมือ |
1. วิธีการทำ Fruit Cupcakes
1. ตั้งเตาอบด้วยโหมด 4D Hot Air ที่ความร้อน 160 องศา จากนั้นร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเบกกิ้งโซดาให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ติดตั้งหัวตีแบบบอลลูนเข้ากับเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์และผสมเนยกัยน้ำตาลทรายแดงให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันที่ความเร็วระดับ 5 เป็นเวลา 2-3 นาที จากนั้นเติมไข่ไก่ลงไปและเพิ่มความเร็วในการตีเป็นระดับ 6 และตีต่อเป็นเวลา 2-3 นาทีเช่นกัน
3. ลดความเร็วในการตีลงเหลือที่ระดับ 4 จากนั้นค่อยๆใส่อัลมอนด์บดและแป้งที่ผสมเตรียมไว้ลงไป ตีต่อจนเนื้อแป้งเนียนและเข้ากันดี และนำออกมาพักไว้
4. เติมผลไม้แห้งและโยเกิร์ตตามลงไปผสมให้เข้ากัน โดยคุณสามารถแช่ผลไม้อบแห้งในแอลกอฮอล์เพื่อเพิ่มรสชาติของผลไม้เองได้ จากนั้นใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงในถุงบีบ และบีบใส่ถ้วยคัพเค้กที่ปริมาณ ¾ ของถ้วย
5. นำคัพเค้กที่เตรียมเสร็จเรียบร้อยแล้วไปอบเป็นเวลา 10 นาที โดยสามารถใช้ไม้จิ้มที่คัพเค้กเพื่อเช็คความสุกของเนื้อแป้งภายในได้ เมื่ออบเสร็จแล้วให้นำออกมาพักทิ้งไว้ให้เย็น
2. วิธีการทำ Spiced Cream Cheese Frosting
6. ติดตั้งหัวตีแป้งเข้ากับเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์เพื่อตีครีมชีสและน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันที่ความเร็วระดับ 4 ในระหว่างการตีให้เติมผงจันทน์เทศและผงอบเชยลงไป ผสมให้เข้ากันเป็นเวลา 3-5 นาที
7. เมื่อได้ส่วนผสมแล้วให้เทใส่ลงในถุงบีบเพื่อบีบเนื้อครีมลงบนหน้าคัพเค้ก จากนั้นตกแต่งหน้าเมนูได้ตามต้องการ
8. ถือเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5
ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ