ส่วนผสม
ไส้ Spicy Shrimp and Fish Mayonnaise ไข่แดงพาสเจอไรซ์ 60 กรัม น้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันจากเมล็ดดอกทานตะวัน 230 กรัม มัสตาร์ดดีฌง 1 ช้อนชา น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยขาว 2 หยิบมือ เกลือ 2 หยิบมือ น้ำพริกกะปิผัดกุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ปลาเนื้อขาว 200 กรัม เนย 1 ช้อนโต๊ะ |
Pesto Prawns with Mentaiko ผักชีเวียดนามสด 50 กรัม น้ำมันคาโนล่า 50 มล. กระเทียม 5 กรัม หอมแดง 5 กรัม กุ้ง 100 กรัม (ไม่แกะเปลือก) ไข่ปลาเมนไทโกะ 20 กรัม เนย 2 ช้อนโต๊ะ เกลือสำหรับปรุงรส พริกไทยสำหรับปรุงรส |
ฐานแป้งคานาเป้ ถาดแป้งคานาเป้ตามต้องการ แป้งพัฟฟ์ตามต้องการ ขนมปังบาแกตตามต้องการ เนยละลาย 40 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง |
ผักต่างๆ กระเทียม 5 กรัม หอมแดง 10 กรัม กุ้งแห้ง 10 กรัม หน่อไม้ 30 กรัม เต้าหู้แข็ง 30 กรัม หัวผักกาด 50 กรัม แครอท 60 กรัม น้ำมันคาโนล่า 20 มล. ถั่วเหลืองหมัก 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีสำหรับตกแต่ง |
1. วิธีการทำไส้ Spicy Shrimp and Fish Mayonnaise
1. ปรุงรสเนื้อปลาด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นตั้งกระทะ ละลายเนย และนำปลาลงไปเซียร์ในกระทะจนสุก
2. ใช้เครื่องปั่นมือปั่นไข่แดง มัสตาร์ดดีฌง และน้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาวเข้าด้วยกัน จากนั้นค่อยๆใส่น้ำมันคาโนล่า เกลือ และพริกไทยลงไป ผสมจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกันและนำมายองเนสที่ผสมเสร็จแล้วออกมาพักไว้ สามารถนำไปแช่เย็นเพื่อเก็บไว้ได้เป็นเวลา 5 วัน
3. นำเนื้อปลาที่เซียร์เตรียมไว้ลงไปปั่นในเครื่องปั่นมือถือ และเติมมายองเนสที่ทำไว้ 1 ช้อนโต๊ะและน้ำพริกกะปิผัดกุ้งลงไปผสมให้เข้ากันและนำออกมาพักไว้
2. วิธีการทำ Pesto Prawns with Mentaiko Filling
4. เตรียมเครื่องปั่นมือถือและนำผักชีเวียดนาม น้ำมันคาโนล่า กระเทียม หอมแดง เกลือ พริกไทยเข้าให้เป็นเนื้อเดียวกันและนำออกมาพักไว้ สามารถนำไปแช่เย็นเพื่อเก็บไว้ได้เป็นเวลา 2 อาทิตย์
5. ตั้งกระทะ ละลายเนย และนำกุ้งลงไปผัดในกระทะ ปรุงรสด้วยเลือกและพริกไทยเล็กน้อยและนำออกมาพักไว้ จากนั้นเตรียมเครื่องปั่นมือถือและนำกุ้งที่ผัดไว้ลงไปปั่นกับผักชีเวียดนาม 2 ช้อนโต๊ะที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน จากนั้นนำออกมาพักไว้
3. วิธีการทำ Mixed Vegetable Filling
6. ปอกเปลือกและหั่นแครอทและหัวผักกาดให้เป็นชิ้นเล็กๆ หั่นเต๋าหน่อไม้ และเตรียมเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ พร้อมติดตั้งหัวสไลซ์เข้ากับตัวเครื่อง จากนั้นนำแครอทและหัวผักกาดที่เตรียมไว้มาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆด้วยความเร็วระดับ 3
7. นำกุ้งแห้งไปแช่น้ำเป็นเวลา 30 นาที (ไม่ต้องทำหากต้องการทำให้เป็นเมนูมังสวิรัต) หั่นเต้าหู้แข็งให้เป็นชิ้นเล็กขนาดประมาณ 0.1 ซม. จากนั้นปั่นกระเทียมและหอมแดงแยกกันเตรียมไว้
8. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่น้ำมันคาโนล่า กุ้งแห้งแช่น้ำ เต้าหู้แข็งสไลซ์ กระเทียมสับ และหอมแดงสับลงไปผัดให้เข้ากันเป็นเวลา 3 นาที จากนั้นเติมถั่วเหลืองหมักและผักต่างๆลงไปผัดเป็นเวลา 5-8 นาทีจนส่งกลิ่นหอม
4. วิธีการทำถาดแป้งคานาเป้
9. ตั้งเตาอบด้วยโหมด 4D Hot Air ที่อุณหภูมิ 180 องศา ใส่กระดาษรองอบลงไปในถาด และหั่นขนมปังบาแกตให้ได้ความหนาที่ 0.2 ซม.และทาเนยลงไป จากนั้นให้กดพิมพ์ลงบนแป้งพัฟฟ์ที่ขนาดประมาณ 2-3 ซม.และทาด้วยไข่ไก่เตรียมไว้
10. วางแป้งคานาเป้ลงในถาดรองอบ นำเข้าเตาอบเป็นเวลา 10 นาที โดยให้สังเกตุเนื้อแป้งตลอดเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อแป้งไหม้ เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมาพักทิ้งไว้ให้เย็น
11. ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ลงไปในถุงบีบไส้ บีบไส้ลงในถาดแป้งคานาเป้ที่เตรียมไว้ ตกแต่งหน้าเมนูด้วยไข่ปลาเมนไทโกะและผักชนิดต่างๆ
12. เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟและอร่อยกันได้เลย
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5
ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย