ส่วนผสม
Heavy Cream 200 มล. |
เลม่อน 1 ลูก |
แป้งเค้ก 40 กรัม |
ไข่ไก่ 330 กรัม |
น้ำตาลทรายแดง 350 กรัม |
ครีมชีส 1 กก. (ความเย็นที่อุณหภูมิห้อง) |
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา |
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ |
![](http://media3.bosch-home.com/Images/600x/15871140_Resized_-_1A.jpg)
1. วิธีการทำ
1. ตั้งเตาอบที่ความร้อน 180 องศาด้วยโหมด 4D Hot Air
2. ทาน้ำมันลงบนถาดรองอบขนาด 10" จากนั้นใส่กระดาษรองอบลงไป
3. ร่อนแป้งเค้กที่เตรียมไว้และนำมาพักไว้
4. เตรียมหัวปั่นใบพายและผสมครีมชีส เปลือกเลม่อนขูด กลิ่นวนิลา เกลือสมุทร และน้ำตาลทราบแดงเข้าด้วยกันเป็นเวลาประมาณ 4 นาทีด้วยความเร็วปานกลาง
![](http://media3.bosch-home.com/Images/600x/15871166_Resized_-_5A.jpg)
5. เติมไข่ไก่ลงไปในส่วนผสมทีละ 1 ฟอง ผสมส่วนผสมให้เข้ากันก่อนใส่ไข่ไก่ตามลงไปเพิ่ม
6. ใส่ Heavy Cream ตามลงไปผสมด้วยเพื่อเพิ่มรสสัมผัสที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น ผสมต่อให้เข้ากันด้วยความเร็วระดับต่ำ
![](http://media3.bosch-home.com/Images/600x/15871173_Resized_-_7A.jpg)
7. ค่อยๆใส่แป้งเค้กร่อนที่เตรียมไว้ลงไปในส่วนผสม และเพิ่มระดับความเร็วในการปั่นเป็นระดับกลาง
8. เมื่อส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว เทส่วนผสมลงไปในถาดรองอบและนำเข้าไปอบเป็นเวลา 20 นาที
9. เมื่อครบเวลา ให้หมุนถาดอบ 180 องศา และทำการอบต่อเป็นเวลา 30 นาทีเพื่อให้ได้ความร้อนทั่วถึงกัน
![](http://media3.bosch-home.com/Images/600x/15871193_Resized_-_10A.jpg)
10. เมื่อครบเวลา นำเค้กออกจากเตาอบและทิ้งไว้ให้เย็นเป็นเวลา 50 นาที หลังจากนั้นนำเค้กเข้าตู้เย็นเป็นเวลา 60 นาทีเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด
![](http://media3.bosch-home.com/Images/600x/15871194_Resized_-_11A.jpg)
11. หากแช่เค้กไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานกว่า 1 วัน ให้นำเค้กออกมาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนตัดและเสิร์ฟเค้ก
![](http://media3.bosch-home.com/Images/600x/MCIM02092327_s8_oven.jpg)
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
![](http://media3.bosch-home.com/Images/600x/MCIM02367974_bosch_optimum.jpg)