วัตถุดิบ
น้ำมัน 30 มล. | หอมแดง 30 กรัม |
เนย 90 กรัม | มะเขือเทศเชอรี่ 200 กรัม |
เลม่อน 1 ผล | กระเทียม 50 กรัม |
คื่นช่าย 100 กรัม | ใบพาสเล่สับสำหรับตกแต่ง |
ต้นไทม์สด 2 ต้น | ต้นหอม 50 กรัม |
พาร์สนิป 100 กรัม | พริกไทยดำบดสำหรับปรุงรส |
โรสแมรี่ 2 ต้น | ซูกินีเขียว 80 กรัม |
ฟักทอง 100 กรัม | เกลือสำหรับปรุงรส |
อกไก่สด 4 ชิ้น (ลอกหนังออก) | ซูกินีเหลือง 80 กรัม |
แครอท 150 กรัม |
วิธีการทำ
1. ปอกเปลือกและหั่นแครอท คื่นช่าย และพาร์สนิปเป็นชิ้นเล็กๆ
2. หั่นเต๋าซูกินีเหลืองและซูกินีเขียว และหั่นครึ่งมะเขือเทศเชอรี่เตรียมไว้
3. ปอกเปลือกฟักทองและเอาเมล็ดออก จากนั้นหั่นเต๋าฟักทองเตรียมไว้
4. ปรุงรสเนื้ออกไก่ด้วยพริกไทยและเกลือ จากนั้นนำออกมาพักไว้
5. ปั่นต้นหอมและหอมแดงเข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นมือ
6. นำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ลงไปทอดกับน้ำมัน เนย ใบไทม์ และต้นโรสแมรี่ในกระทะ เมื่อเนื้อไก่เริ่มออกเป็นสีเหลืองทองแล้ว ให้พลิกด้านเพื่อรีดไขมันออก เมื่อเนื้อไก่มีสีเหลืองทองสวยงามแล้ว ให้นำออกมาพักไว้
7. นำหอมหัวใหญ่ หอมแดง และกระเทียมปั่นลงไปผัดต่อในกระทะใบเดิมจนส่งกลิ่นหอม
8. ตั้งเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาโดยใช้โหมด Top and Bottom Heat Mode
9. ใส่พาร์สนิป แครอท คื่นช่าย ฟักทอง ซูกินีเหลือง ซูกินเขียว และมะเขือเทศเชอรี่ไปผัดเป็นเวลาประมาณ 3 นาที
10. จากนั้นใส่ผักที่ผัดเตรียมไว้ลงไปในถอดรอบอบ และจัดวางเนื้อไก่ไว้ด้านบน ห่อถาดรองอบด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์และนำเข้าไปอบเป็นเวลา 16 นาที
11. บีบน้ำเลม่อนเล็กน้อยและตกแต่ด้วยผักชีสับ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย