พาสต้าราวีโอวีไส้บีทรูท-ริคอตต้า ถั่วเลนทิล น้ำสลัดวีเนเกรท และหอยเชลล์ผัด
ภาพรวม
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่
เวลาในการเตรียม: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 50 นาที
ส่วนผสม
สำหรับน้ำสลัดวีเนเกรท และ หอยเชลล์ | สำหรับการทำไส้: | สำหรับแป้งพาสต้า: |
•ถั่วเลนทิล 100 กรัม | •กระเทียม 1 กลีม | •แป้งพาสต้าอิตาเลียน เซโมลิน่า ขนาด 200 กรัม (อาจใช้แป้งสาลีแบบหยาบแทน) และแป้งเซโมลินาเล็กน้อยสำหรับโรยบนพื้นผิวที่ใช้ทำอาหาร |
•รากผัก 250 กรัม | •มันฝรั่ง 100 กรัม | •เกลือ |
•เนย 3-4 ช้อนโต๊ะ | •บีทรูท 200 กรัม | •ไข่ 2 ฟอง |
•น้ำสต็อกไก่ 250 มล. (หรือน้ำสต็อกปลา) | •เนย 2 ช้อนโต๊ะ | •น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ |
•มะเขือเทศ 3 ลูก | •ออริกาโน 4 ก้าน | |
•ต้นหอม 2 ต้นหรือ ใบกุยช่าย 1 กำ | •รีคอตต้า150 กรัม | |
•แชมเปญ 125 มล | •พาเมซานขูด 75 กรัม | |
•เกลือ, พริกไทย | •เกลือ พริกไทย ลูกจันทน์เทศ | |
•หอยเชลล์ 12 ชิ้น ทำความสะอาดและแกะเปลือก (ประมาณ 400 กรัม) |
วิธีทำ
1. ผสมแป้งเซโมลิน่า, เกลือ, ไข่และน้ำมันมะกอกในชามผสมของ เครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM แล้วนวดประมาณ 5 นาทีโดยใช้หัวแบบตะขอ นวดแป้งจนแป้งแน่นและเรียบ ห่อแป้งพาสต้าด้วยแผ่นฟิล์ม และพักเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที แช่ถั่วเลนทิลในน้ำอุ่น
2. ปอกเปลือกและหั่นกระเทียม, มันฝรั่งและบีทรูท ในกระทะ ผสมเนย และน้ำ 125 มล. และเกลือเล็กน้อย ปิดฝาและต้มต่อ ด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 25 นาทีจนนุ่ม บดส่วนผสมด้วยเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM เด็ดใบออริกาโนออกจากลำต้นและสับ ใส่ริคอตต้าและสมุนไพรลงไปแล้วบดให้ละเอียด ปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทยและลูกจันทน์เทศ
3. ในระหว่างนี้เตรียมน้ำสลัดวินนะเกรท (vinaigrette): กรองถั่วเลนทิลและต้มในน้ำสะอาดตามที่ระบุไว้บนห่อ จนกระทั่งเกือบนุ่ม สะเด็ดน้ำอีกครั้งแล้วตักถั่วลงในน้ำเย็น ทำความสะอาดผักราก หั่นเป็นท่อนๆ ขนาด 5 มม. และนำไปเคี่ยวกับเนย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำสต๊อก 1 ช้อนโต๊ะและเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ด้วยไฟอ่อนๆ 10 นาที ล้างต้นหอม
4. ล้างมะเขือเทศ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เอาเมล็ดและแกนออก (หากต้องการ ก่อนอื่นให้ลวกส่วนผสมในน้ำเดือด จากนั้นนำไปแช่ในน้ำเย็นแล้วลอกเปลือกออก) สับต้นหอมให้ละเอียด รวมผักเหล่านี้กับถั่ว เทแชมเปญ 3 - 4 ช้อนโต๊ะ ลงไปสักครึ่งหนึ่งของน้ำสต็อคที่เหลือและเคี่ยวจนน้ำลดลง
5. ใช้อุปกรณ์ MaxxiMUM ตัวต่อพาสต้าสำหรับลาซานญ่า ม้วนแป้งพาสต้าลงในแผ่นบางๆ ครั้งที่สองให้เลือกการตั้งค่าที่แบบที่บางที่สุดเป็นอันดับสอง คลุมแผ่นพาสต้าที่เสร็จแล้วด้วยแผ่นฟิล์ม
6. สำหรับราวีโอลี่แบบสี่เหลี่ยม ตักไส้หนึ่งช้อนพูนๆใส่บนแผ่นพาสต้าเป็นสองแถว ทาน้ำบางๆ บนแผ่นแป้ง คลุมด้วยแผ่นพาสต้าที่สองอย่างระมัดระวัง กดที่ขอบของราวีโอลี่ด้วยมือของคุณ และตัดเป็นสี่เหลี่ยมโดยใช้ลูกกลิ้งตัดแป้งพายหรือมีด วางราวีโอลี่ลงบนผ้าที่โรยด้วยแป้งเซโมลินา คลุมด้วยผ้าผืนที่สองและนำไปแช่เย็น
7. นำหม้อขนาดใหญ่ไปต้มให้เดือดใส่เกลือ ในระหว่างนี้ ควรล้างหอยเชลล์ให้สะเด็ดน้ำและเช็ดให้แห้งด้วยกระดาษสำหรับใช้ในครัว ตัดไข่ปลาสีแดงจากหอยเชลล์สีขาว ส่วนที่เป็นสีขาวหั่นครึ่งขวาง ในกระทะ non-stick ผัดหอยเชลล์ในเนย 2 ช้อนโต๊ะด้วยไฟร้อนปานกลางประมาณ 2 นาที เทแชมเปญและน้ำสต็อกที่เหลือลงไป
8.ยกหอยเชลล์ออกและใส่ถั่วเลนทิล, มะเขือเทศและใบกุยช่ายลงไปในกระทะ ต้มประมาณ 2 นาที ผัดเนยที่เหลือและปรุงรส ในเวลาเดียวกัน นำราวีโอลี่ใส่ในน้ำเดือด ลดความร้อนและเคี่ยวประมาณ 4 นาทีจนสุก ตักราวีโอลี่จากน้ำโดยใช้ช้อน slotted และจัดราวีโอลี่, ถั่วและหอยเชลล์บนจาน
เคล็ดลับ: คุณสามารถทำราวีโอลี่เป็นจำนวนมาก แช่แข็งเก็บไว้ และเพียงนำไปต้มตามที่คุณต้องการ ในกรณีนี้ ใช้เวลาต้มประมาณ 8 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู