ส่วนผสม
น้ำมันปรุงอาหาร 3 ช้อนโต๊ะ | ปลาอบ |
หอมใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ | ปลาเนื้อขาว 1 กก (ปลากระพง, ปลากะพงขาว ฯลฯ ) ทั้งตัว ล้างใส่แล้ว |
วิปปิ้งครีม 400 มิลลิลิตร | เกลือหยาบ 500 กรัม |
เกลือ | ไข่ขาว 50 กรัม |
พริกไทยขาวป่น | ผักชีฝรั่งอิตาลีสด 10 กรัม |
ไวน์ขาวแห้ง 20 มิลลิลิตร | โรสแมรี่สด 10 กรัม |
โหระพาสด 10 กรัม | |
มะนาว 1 ลูก |
วิธีการทำ
ขั้นตอนที่ 1.
ตั้งกระทะเล็ก ๆ บนไฟอ่อนๆ แล้วเทน้ำมันลงไป
ขั้นตอนที่ 2.
เจียวหอมใหญ่สับจนนิ่มและใส่ไวน์ขาวลงไป
ขั้นตอนที่ 3
ใส่วิปปิ้งครีมแล้วนำไปเคี่ยวต่อ เพิ่มเกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส
ขั้นตอนที่ 4
เปิดเตาอบที่ 200 ̊Cในโหมดความร้อนจากพัดลม
ขั้นตอนที่ 5
ใส่ไข่ขาวลงไปในเกลือหยาบแล้วผสมให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 6
ใส่สมุนไพรทั้งหมดในท้องปลา
* เคล็ดลับของเชฟ: ปล่อยให้ปลาเข้าใกล้อุณหภูมิห้องก่อนที่จะนำไปอบเพื่อลดระยะเวลาในการอบ
ขั้นตอนที่ 7
จัดเรียงบนถาดด้วยแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์แล้วเทเกลือผสมลงบนฟอยล์
ขั้นตอนที่ 8
วางปลาลงบนส่วนผสมเกลือและให้สนิท นำเข้าเตาอบประมาณ 40 นาที
ขั้นตอนที่ 9
แกะเปลือกเกลือพร้อมกับหนังปลา
ขั้นตอนที่ 10
ตักเนื้อปลาด้วยช้อนโดยหลีกเลี่ยงการสัมผัสเปลือกเกลือ
ขั้นตอนที่ 11
เสิร์ฟพร้อมซอสและมะนาวเสี้ยว
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ