แคปเปลลิติทำด้วยแป้งไข่แดงแฟนซี ไส้ชีสเพโคริโน่ ดิ ฟอสซ่าซอส รากูถั่วขาว
ภาพรวม
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4 ที่
เวลาในการเตรียม: 30 นาที
เวลาทำอาหาร: 50 นาที
ส่วนผสม
สำหรับรากุถั่วขาว:
|
สำหรับการทำไส้:
|
สำหรับแป้งพาสต้าชั้นดี:
|
วิธีทำ
1.ผสมแป้งพาสต้าเซโมลินา, เกลือ, ไข่และน้ำมันมะกอกในชามผสมของเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM Kitchen Machine แล้วนวดประมาณ 5 นาที โดยใช้ตัวรูปตะขอสำหรับนวด จนแป้งเนียนและแข็ง แป้งจะนุ่มเป็นพิเศษหากส่วนผสมทั้งหมดอยู่ที่อุณหภูมิห้อง จากนั้นคลุมแป้งพาสต้าด้วยแผ่นฟิล์ม แล้วพักเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที
2. สำหรับไส้ถั่วไพน์, ย่างถั่วไพน์ในกระทะที่ไม่มีมัน จนเป็นสีน้ำตาลอ่อนแล้วพักไว้บนจาน ขูดชีสโดยใช้แผ่นดิสสำหรับตัดของ MaxxiMUM เอามะเขือเทศออกจากน้ำมัน แล้วหั่นเป็นเส้นๆจากนั้นหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ สับถั่วไพน์หยาบๆ ผสมถั่วไพน์กับเพโคริโน่ชีส, มะเขือเทศ, รีคอตต้าและเนย ปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทยและรวมเครื่องเทศ
3. สำหรับรากูถั่วขาว, สะเด็ดน้ำ, ล้างแบบเร็วๆและกรองอีกครั้ง ล้างต้นหอม เอารากและใบเหี่ยวๆ ออกแล้วซอยให้เป็นวงๆ โดยแยกส่วนสีขาวและสีเขียวออกจากกัน ล้างมะเขือเทศ เอาแกนออก, หั่นเป็นลูกกากบาท จากนั้นต้มในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาที
4. ตักส่วนผสมในขั้นตอนที่ 3 ลงในน้ำเย็นและลอกออก เอาเมล็ดและสับ ,ในกระทะ nonstick ทอดแพนเชตต้าในน้ำมันมะกอกใช้ความร้อนปานกลางจนกรอบ ยกออกจากกระทะและกรองบนกระดาษ มะเขือเทศสีนำ้ตาลและและต้นหอม นำส่วนที่เป็นสีขาวใส่ในแพนเชตต้า และเทลงในไวน์ขาว ใส่น้ำสต๊อกไก่และถั่วลงไปเคี่ยวต่ออีกประมาณ 5 นาทีแล้วนำออกจากเตา
5. ใช้เครื่อง MaxxiMUM Profi pasta Attachments สำหรับลาซานญ่า ม้วนแป้งพาสต้าออกเป็นแผ่นบาง ๆ หมุนเข้าละออกสองครั้ง ในครั้งที่สองตั้งค่าบางที่สุด คลุมแผ่นพาสต้าที่ทำเสร็จแล้วด้วยแผ่นฟิล์ม จัดเรียงแผ่นพาสต้าเป็นสองแถวและแปรงด้วยไข่ขาวบนแป้ง เคลือบบาง ๆ
6. ตัดเป็นสี่เหลี่ยมโดยใช้ลูกกลิ้งตัดแป้งพาย พับสี่เหลี่ยมครึ่งตามแนวทแยงมุมและกดขอบเข้าหากันเบา ๆ นำมุมทั้งสองเข้าหากันแล้วกดเข้าด้วยกันในขณะที่พับมุมที่สามกลับมา วางแคปเปลินีที่เสร็จแล้วลงบนผ้า โรยด้วยแป้งเซโมลินาคลุมด้วยผ้าอีกผืนและแช่เย็น
7. ในหม้อใบกว้าง นำน้ำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่แคปเปลินีลงในน้ำเดือด ลดไฟลงและเคี่ยวประมาณ 4 นาทีจนสุก นำรากูถั่วขาวไปต้มให้เดือด แล้วคนให้เข้ากับต้นหอมซอย ตักแคปเปลินีขึ้นจากน้ำโดยใช้ช้อน slotted จัดเรียงบนจานด้วยรากูถั่วขาวและตกแต่งด้วยแพนเชตต้ากรอบ
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู