ส่วนผสม
สะโพกไก่ 300 กรัม เอาหนังออก และหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าน้ำมันปรุงอาหาร | น้ำสต๊อกไก่ 100 มล | หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ |
20 มิลลิลิตร | เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 20 กรัม / วอลนัท | น้ำ 50 มิลลิลิตร |
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ | พริกแห้ง 5 กรัมแช่ในน้ำ | แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ |
ไวน์ข้าว 1 ช้อนโต๊ะ | บรอกโคลี 100 กรัม | พริกไทยขาวป่น |
ซีอิ๊วดำ ½ ช้อนโต๊ะ | แครอทหั่นบาง ๆ 50 กรัม | น้ำตาล |
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ - สับ | ใบผักชี - สำหรับตกแต่ง |
วิธีการทำ
1. ทอดวอลนัทจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน
2. ใส่ไก่สับและพริกแห้งในวอลนัท
3. ใส่กระเทียมสับและหอมแดงลงในกระทะ
4. เทน้ำสต๊อกไก่, ไวน์ปรุงอาหาร, ซีอิ๊วดำและซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันประมาณ 5 นาที
5. ใส่บร็อคโคลี่สับและแครอทหั่นฝอยลงในกระทะแล้วปิดฝา ต้มประมาณ 3 นาทีหรือจนผักสุก
6. ปรุงรสด้วยพริกไทยและน้ำตาลเล็กน้อย
7. ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำให้เข้ากัน จากนั้นเทน้ำและแป้งข้าวโพดผสมลงในส่วนผสมและปล่อยให้น้ำเกรวี่ข้นขึ้น
8. ตักลงในชามเสิร์ฟแล้วแต่งจานด้วยผักชี
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องปั่นมือถือ รุ่น MaxoMixx
พลังเต็มรูปแบบสำหรับมืออาชีพในครัว ทรงพลังแข็งแกร่งและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย
ซีรีส์ 8 - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะที่ที่ต้องการ และอุณหภูมิที่ต่ำ ยังช่วยให้มือปลอดภัยจากการเผาไหม้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน