ส่วนผสม
น้ำสต๊อกไก่ 700 มล. |
เมลอนครึ่งลูก |
เนื้อไก่ติดหนังเลาะกระดูก 2 ชิ้น |
กระเทียม 15 กรัม |
หอมแดง 20 กรัม |
ใบพาสเล่ 30 กรัม |
มะเขือเทศเชอรี่ 100 กรัม |
ไส้กรอกตามชอบ 200 กรัม (Chorizo/Kurobuta/Bratwurst) |
ข้าวปาเอญ่า 350 กรัม |
ผงคาเยน 1 หยิบมือ |
เนย 2 ช้อนโต๊ะ |
Extra Virgin Olive Oil 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับการปรุงรสก่อนเสิร์ฟ) |
ขั้นตอนการทำ
1. หั่นไส้กรอกเป็นชิ้นเต๋าเล็กๆความยาวประมาณ 1 ซม.
2. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาด้วยโหมด Top and Bottom Heat
3. ปั่นกระเทียมและหอมแดงเข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นมือ
4. ตั้งกระทะและใส่เนยลงไปให้ละลาย จากนั้นนำเนื้อไก่ลงไปทอดโดยให้วางด้านหนังลงบนกระทะเป็นเวลาประมาณ 5 นาที และนำออกจากกระทะเมื่อได้สีเหลืองทองแล้ว(แต่ยังไม่ต้องให้เนื้อไก่สุกทั้งหมด)
5. ใส่กระเทียมและหอมแดงปั่นลงไปในกระทะใบเดิม ตามด้วยไส้กรอกที่หั่นเตรียมไว้ ผัดให้เข้ากันเป็นเวลา 3-5 นาทีจนได้สีสวยและเพื่อรีดน้ำมันในเนื้อไส้กรอกออกมา
6. จากนั้นใส่ผงคาเยน ข้าวปาเอญ่า มะเขือเทศเชอรี่ และ Olive Oil ตามลงไป ผัดน้ำมันเคลือบส่วนผสมทั้งหมด เติมน้ำสต๊อกไก่ลงไปในขั้นตอนสุดท้ายและตั้งทิ้งไว้ให้เดือด
7. นำเนื้อไก่ที่ทอดเตรียมไว้ลงไป และเคี่ยวต่อเป็นเวลา 15 นาที
8. ปิดฝาหม้อเพื่อทำให้ข้าวสุกเป็นเวลา 15 นาที และนำเข้าไปอบต่อด้วยโหมด Grill, Large Area ที่ Level 3 เป็นเวลา 5 นาที
9. บีบน้ำเลมอนและ Olive Oil ลงไปและโรยหน้าด้วยใบพาสเล่ เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมรับประทาน
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Ceramic Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ