พาสต้าเปลือกหอยผัดกับอาร์ติโชกและน้ำเกสวี่แซฟฟรอนปลาเมดิเตอร์เรเนียน
ภาพรวม
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4
เวลาในการเตรียม: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 60 นาที
ส่วนผสม
สำหรับแป้งพาสต้า: | เพิ่มเติม | น้ำเกสวี่แซฟฟรอน |
•แป้งพาสต้าอิตาเลียนชั้นดี เซโมลิน่า 400 กรัม (อาจแทนที่ด้วยแป้งสาลีแบบหยาบ) และแป้งเซโมลิน่าเล็กน้อยโรยด้านบน | • มะนาว 1/2 ลูก | •ปลามัลเล็ตสีแดงขนาดเล็ก 2 ชิ้น ชิ้นละประมาณ 150-200 กรัม (เก็บก้างปลาไว้) |
•เกลือ | •อาร์ติโช้คขนาดกลาง 4 ดอก | • ปลาโซล 1 ชิ้น ประมาณ 400 กรัม |
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ | •น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ | •Vongole Verace 500 กรัม(หอยขนาดใหญ่) |
•มะเขือเทศองุ่น 125 กรัม | • หัวหอม 2 หัว | |
• กระเทียม 2 กลีบ | ||
• ลีค 1/2 ต้น | ||
•ใบไทม์ 6 ก้าน | ||
•น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ | ||
•เกลือ พริกไทย | ||
• Pernod 2 เซ็นติลิตร | ||
•เวอร์มุตแห้ง 125 มล. เช่น Noilly Prat | ||
•แซฟฟรอน 0.2 กรัม | ||
•เห็ดแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ | ||
•มะเขือเทศ 2ลูก | ||
•เฟนเนลเขียว 1 หัว หรือ ผักชีลาว 1 กำ | ||
•เนยเย็น 2 ช้อนโต๊ะ | ||
•พริกไทย |
วิธีทำ
1. ในชามผสมของเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM ให้ผสมแป้งเซโมลิน่า เกลือเล็กน้อย น้ำมันมะกอก และน้ำ 150 มล. แล้วนวดประมาณ 5 นาที โดนใช้หัวต่อสำหรับนวดแป้ง จนกว่าเนื้อแป้งแน่นจนเกือบจะเหนียว คลุกแป้งพาสต้านวดให้เป็นก้อนแล้วพักไว้อย่างน้อย 30 นาที
2. เอาก้างปลาใส่ในชามใบใหญ่ที่มีน้ำเย็น วางหอยไว้ในชามที่มีน้ำอีกใบ ทิ้งหอยที่หอยหักและหอยที่ฝาไม่ปิดเมื่อคุณแหย่มัน หั่นเนื้อปลาเป็นเส้นยาวๆและกว้างประมาณนิ้วมือและแช่เย็น
3. ใส่น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ในหม้อใบใหญ่ใช้ไฟแรงสุดและใส่หอย เท Pernod และ Vermouth ปิดฝาและต้มประมาณ 5 นาทีจนกว่าหอยจะเปิดออก (ตักหอยที่ยังปิดอยู่ทิ้ง) ตัดหอยขึ้นแล้วสะเด็ดน้ำ กรองน้ำซุป ใช้หอยครึ่งนึงโดยแกะเนื้อออกจากเปลือก เก็บหอยซัก 2-3 อัน ที่มีเปลือยอยู่สำหรับตกแต่ง
4. ปอกหัวหอมและกระเทียมแล้วหั่นแป็นลูกเต๋าหยาบๆ หั่นลีคครึ่งตามยาว ล้างและหั่น ผัดผักและกระดูกปลาในน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะประมาณ 2-3 นาที ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยและเติมน้ำซุปหอย จากนั้นเติมน้ำเย็น 500ml แล้วนำไปต้มอย่างช้าๆ ตักฟองบนน้ำซุปทิ้งด้วยช้อน slotted
5. เด็ดใบจากเฟนนอลเขียว สับและพักไว้ ใส่ก้านเฟนนอลเขียว ใบไทม์และเห็ดในน้ำสต็อก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เมื่อเดือดสุดให้ลดความร้อนและปล่อยให้เดือดกรุ่น ๆ หรี่ไฟแล้วปลอยให้เดือดกรุ่นๆอีกประมาณ 25 นาที กรองน้ำสต็อกปลาด้วยที่กรองหรือผ้าใส่ในหม้อที่สอง ใส่แซฟฟรอน และน้ำไปต้มให้น้ำลดลงเหลือประมาณ 250 มล.
6. สำหรับพาสต้า ให้ปั้นแป้งพาสต้าโดยใช้ MaxxiMUM pasta press สำหรับพาสต้าเปลือกหอย โดยกดแป้งลงในเครื่องบดแล้วตัดพาสต้ายาว 2 ซม. ด้วยมีดคมและโรยแป้งเซมิลีนาเล็กน้อย วิธีที่ง่ายที่สุดคือการมีผู้ช่วยป้อนแป้งเข้าเครื่อง
7. บีบน้ำจากมะนาวครึ่งลูกใส่ในชามที่มีน้ำ 4 ช้อนโต๊ะ เด็ดใบแข็งๆออกจากอาร์ติโช้ค โดยหักหรือใช้มีดขนาดเล็ก ตัดครึ่งด้านบนของอาร์ติโช้คและทำให้สั้นลงเหลือ 8 ซม. ทำฐานของแต่ละก้านให้เป็นรอยและเด็ดใบออกและใส่ในน้ำมะนาว
8. ตัดครึ่งตรงกลางอาติโช๊คแล้วขูดส่วนที่อยู่ตรงกลางออกด้วยที่ขูดแตงโมหรือช้อนชา ใช้หัวต่อ Continuous Shredder ของ MaxxiMUM ตัดอาติโช๊คเป็นแว่นบางๆ ผัดในน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะประมาณ 3-4 นาที ล้างมะเขือเทศองุ่น ผ่าครึ่งแล้วใส่ในอาร์ติโช้ค แล้วต้ม 2 นาทีเทน้ำสต็อกแซฟฟรอนลงไปและต้มต่ออีก 2 นาทีจนสุก
9. ต้มพาสต้าเปลือกหอยในหม้อขนาดใหญ่ ใส่เกลือ นำน้ำสต็อคแชฟฟรอนไปต้ม ใส่เนื้อปลาและหอยลงไป ผสมกับเนยเย็นหั่นเป็นชิ้น ๆ ยกออกจากเตาและปล่อยให้เย็น 2 ถึง 3 นาที กรอง conchigliette ใส่น้ำสต็อกแซฟฟรอน อาร์ติโช้คและ เฟนเนลเขียว และนำกลับไปต้ม เทใส่จาน
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู