ไก่กรอบราดซอสซัลซ่า, ผลไม้อบแห้ง กีวีและพีช
ภาพรวม
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 1-2 ที่
เวลาในการเตรียม: 10 นาที
เวลาทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
สำหรับซอส: | ไก่: |
•น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ | • ขาไก่ไร้กระดูก400 กรัม หั่นเป็นก้อนลูกบาศก์ 3 ซม |
•ขิงแก่ 10 กรัม | •ซอสปรุงรสแม็กกี้ |
•น้ำ 6 ช้อนโต๊ะ | •น้ำขิงแก่ 1 ช้อนโต๊ะ |
• น้ำสำหรับเพิ่มเติมอีก 200 มิลลิลิตร | •ไข่ 1 ฟอง |
•ผลไม้อบแห้งฮอร์ทอร์น Hawthorn 40 กรัม (ซานจา) | •แป้งมันฝรั่งสำหรับโรย |
•ผลไม้อบแห้งฮอร์ทอร์นแบบเกล็ด 100 กรัม | •ลูกพีชสีเหลืองขนาดเล็ก 1 กระป๋องหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
•สารให้ความหวาน มัลโตส 4 ช้อนโต๊ะ | •สตรอเบอร์รี่สด 100 กรัมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
•กีวี 100 กรัม หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
วิธีทำ
1. ละลายน้ำตาลกับขิงและน้ำ 6 ช้อนโต๊ะให้เป็นสีคาราเมล เพิ่มน้ำอีก 200 มล. เมื่อน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองแล้วตามด้วยผลไม้อบแห้งสไลด์ นำส่วนผสมไปต้มและเคี่ยวประมาณ 15-20 นาที
2. กรองเอาแต่น้ำของผลไม้อบแห้ง และทิ้งผลไม้แห้ง โรยเกล็ดผลไม้แห้งลงไป แล้วเคี่ยวต่ออีก 5 นาทีเพื่อให้เกล็ดนิ่มลง
3. ทำให้เป็นเนื้อซุปข้น โดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ ฟังก์ชั่นโถปั่น พร้อมใส่มัลโตส ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้
4. ปรุงรสไก่ด้วยซอสแม็กกี้และน้ำขิง ใส่ไข่ที่ตีแล้วผสมให้เข้ากัน ชุบไก่ด้วยแป้งมันฝรั่งบางๆ ทอดจนเป็นสีเหลืองทองและกรอบ
5. หั่นผลไม้รวมกัน ผสมไก่ทอดกับซอสฮอร์ทอร์นเบอร์รี่ และจัดเสิร์ฟพร้อมผลไม้สดซัลซ่า
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู