ส่วนผสม
ซีอิ๊วขาว 10 มล. | แครอท 200 กรัม |
สาเก 15 มล. | แป้งต๊อกปอกกีแช่แข็ง 200 กรัม |
มิริน 30 มล. | ผักกาดขาว 200 กรัม |
น้ำสต๊อกไก่ 150 มล. | มันหวาน 300 กรัม (เนื้อสีเหลือหรือสีส้ม) |
น้ำเปล่า 800 มล. | เนื้อไก่เลาะกระดูก 500 กรัม (น่อง/อก) |
ต้นหอม 2 ต้น | เนย 2 ช้อนโต๊ะ |
ใบโอบะ 8 ใบ | น้ำแข็ง 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราบแดง 5 กรัม | น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ |
ผงพริกเกาหลี 5 กรัม (โกชูการู) | น้ำมันพริกเกาหลี 4 ช้อนโต๊ะ (โกชูจัง) |
ขิง 10 กรัม | เกลือสำหรับปรุงรส |
กระเทียม 15 กรัม | พริกไทยขาวป่นสำหรับปรุงรส |
หัวหอม 30 กรัม |
วิธีทำ
1. หั่นหัวหอมเป็นชิ้นเล็กๆเตรียมไว้
2. ผสมขิง หัวหอมหั่น กระเทียม โกชูการุ น้ำตาลทรายแดง มิริน โกชูจัง น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว และสาเกเข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นมือของคุณ
3. นำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆขนาดประมาณ 2 ซม.และเอาหนังออก จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปในถ้วยและเติมส่วนผสมที่เตรียมไว้ก่อนหน้าลงไปผสมให้เข้ากัน
4. ปากเปลือกและหั่นมันหวานและแครอทออกเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นใบโอบะและต้นหอมหยาบๆ และหั่นผักกาดขาวออกเป็นชิ้นๆเตรียมไว้
5.ตั้งกระทะและต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่แป้งต๊อกป้อกกีลงไปต้ม เมื่อสุกได้ที่แล้วให้นำขึ้นมาพักไว้
6. ตั้งกระทะและใส่เนยลงไปละลาย จากนั้นนำเนื้อไก่หมักที่เตรียมไว้ลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
7. ใส่แครอท ผักกาดขาว มันหวาน ต้นหอม ใบโอบะ และแป้งต๊อกปอกกีที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน
8. เติมน้ำสต๊อกไก่ตามลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นตุ๋นทิ้งไว้
9. หั่นต้นหอมเตรียมไว้และนำไปแช่ในน้ำเย็น
10. เมื่อเมนูพร้อมเสิร์ฟแล้ว ตกแต่งเมนูด้วยใบโอบะสไลซ์และต้นหอมสไลซ์เพิ่มความสวยงาม เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย