ส่วนผสม

น้ำสต๊อกไก่ 100 มล. สาเกสำหรับทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมผลใหญ่ครึ่งผล โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ขนาดกลาง 6 ฟอง (เก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง) มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 5 กรัม เนย 4 ช้อนโต๊ะ
ขิง 10 กรัม เกลือสำหรับปรุงรส
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 400 กรัม พริกไทยสำหรับปรุงรส
เนื้อวัวสไลซ์บาง 600 กรัม ต้นหอมสับสำหรับตกแต่ง
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ โทการาชิสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 68 องศาด้วยโหมด Steam และนำไข่ไก่เข้าไปอบเป็นเวลา 30 นาที จากนั้นให้หั่นหัวหอมและขูดขิงเตรียมไว้

2. เตรียมถ้วยและใส่เนื้อวัวสไลซ์ โชยุ มิริน สาเกสำหรับทำอาหาร ขิงขูด และน้ำตาลทรายแดงลงไปผสมให้เข้ากันและพักทิ้งไว้ให้ส่วนผสมซึมเข้าสู่เนื้อวัว

3. ตั้งกระทะด้วยไฟกลางและใส่เนย 2 ช้อนโต๊ะลงไปละลาย จากนั้นใส่หัวหอมที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้มีสีทองน่ารับประทานและเติมเกลือลงไป 5 กรัมเพื่อเพิ่มความฉ่ำของหัวหอม

4. เมื่อผัดจนหัวหอมเริ่มอ่อนแล้ว เติมเนยที่เหลือและเนื้อวัวหมักที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน

5. เติมน้ำสต๊อกไก่ลงไปและเคี่ยวต่อเป็นเวลา 5 นาทีจนกระทั่งเนื้อวัวสุก ปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือและพริกไทย

6. เสิร์ฟคู่กับข้าวญี่ปุ่น ไข่ต้ม Poach Egg และหัวหอมผัด โรยหน้าด้วยโทการาชิตามต้องการเป็นอันเสร็จ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob

เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

เตาอบ Serie 8 | Oven

เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!