ส่วนผสม
น้ำสต๊อกไก่ 100 มล. | สาเกสำหรับทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ |
หัวหอมผลใหญ่ครึ่งผล | โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ขนาดกลาง 6 ฟอง (เก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง) | มิริน 2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือ 5 กรัม | เนย 4 ช้อนโต๊ะ |
ขิง 10 กรัม | เกลือสำหรับปรุงรส |
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 400 กรัม | พริกไทยสำหรับปรุงรส |
เนื้อวัวสไลซ์บาง 600 กรัม | ต้นหอมสับสำหรับตกแต่ง |
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ | โทการาชิสำหรับตกแต่ง |
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 68 องศาด้วยโหมด Steam และนำไข่ไก่เข้าไปอบเป็นเวลา 30 นาที จากนั้นให้หั่นหัวหอมและขูดขิงเตรียมไว้
2. เตรียมถ้วยและใส่เนื้อวัวสไลซ์ โชยุ มิริน สาเกสำหรับทำอาหาร ขิงขูด และน้ำตาลทรายแดงลงไปผสมให้เข้ากันและพักทิ้งไว้ให้ส่วนผสมซึมเข้าสู่เนื้อวัว
3. ตั้งกระทะด้วยไฟกลางและใส่เนย 2 ช้อนโต๊ะลงไปละลาย จากนั้นใส่หัวหอมที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้มีสีทองน่ารับประทานและเติมเกลือลงไป 5 กรัมเพื่อเพิ่มความฉ่ำของหัวหอม
4. เมื่อผัดจนหัวหอมเริ่มอ่อนแล้ว เติมเนยที่เหลือและเนื้อวัวหมักที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน
5. เติมน้ำสต๊อกไก่ลงไปและเคี่ยวต่อเป็นเวลา 5 นาทีจนกระทั่งเนื้อวัวสุก ปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือและพริกไทย
6. เสิร์ฟคู่กับข้าวญี่ปุ่น ไข่ต้ม Poach Egg และหัวหอมผัด โรยหน้าด้วยโทการาชิตามต้องการเป็นอันเสร็จ
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ