ไส้กรอกเฟนเนลบราทเวอร์สททำจากหมูสวาเบียน-ฮอลล์ ผักและซอสบาร์บีคิวโฮมเมด
ภาพรวม:
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4
เวลาในการเตรียม: 30 นาที
เวลาทำอาหาร: 80 นาที
ส่วนผสม
สำหรับไส้กรอกบราทเวอร์สท | สำหรับผัก: | สำหรับซอสบาร์บีคิว |
•ปลอกไส้กรอกธรรมชาติขนาด 10 มม. เค็ม (เส้นผ่าศูนย์กลาง 18-20 มม. มีปลอกไส้กรอกขายอยู่ในร้านค้าพิเศษใกล้โรงฆ่าสัตว์) | •มันฝรั่ง 200 กรัม | พริกแดง 4-8 เม็ด (ในซุปเปอร์มาร์เก็ตพริกมักจะเผ็ดกว่าพริกจากผู้ขายผลิต) |
•หัวเฟนเนล 100 กรัม | •รากพาร์สลีย์ 150 กรัม | หอมแดง 250 กรัม |
•กระเทียมอ่อนๆ 4 กลีบ | •บีทรูท 200 กรัม | กระเทียมอ่อน 10 กลีบ |
•พริกแห้ง 1 เม็ด | •ใบเสจ 1 กำ | แซลอคลี่แอค 75g |
•น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ | •กระเทียมอ่อน 6 กลีบ | น้ำมันดอกทานตะวัน 2-3 ช้อนโต๊ะ |
•เมล็ดเฟนเนล 2 ช้อนโต๊ะ | •น้ำมันสำหรับการทอด | น้ำตาลทรายขาว 4 ช้อนโต๊ะ |
•รวมเบอร์รี่ 2 ช้อนชา | •ดอกเกลือ (เฟลอร์เดอเซล) | เหล้ารัมสีเข้ม (จากกากน้ำตาล, สไตล์คิวบาแรง) 8 เซนติลิตร |
•เกลือ 14 กรัม (1 ช้อนโต๊ะ) | น้ำส้มคั้น 250 มล | |
• ไวน์หวานวิน ซานโต้ (Vin Santo) 4 ช้อนโต๊ะ | ซอสวูสเตอร์ 100 มล | |
•เนื้อหมู 600 กรัม ส่วนไหล่ของหมูสวาเบียน-ฮอลล์ | มะเขือเทศติดขั้ว 250 กรัม | |
•เบคอน 75 กรัม (ดิบ) | ซอสถั่วเหลือง 100 มล | |
•เบคอนรมควัน 75 กรัม | มะม่วง 1/2 ลูก | |
ลูกพลัมแห้ง 100 กรัม | ||
รวมเบอร์รี่ 1 ช้อนโต๊ะ | ||
ลูกจันทน์เทศ 8 ดอก | ||
เมล็ดผักชี 1 ช้อนชา | ||
ใบไทม์ 1/2 กำ | ||
เกลือฮิคโครี่ออร์แกนิกรมควัน 10 กรัม (ดูเคล็ดลับ) | ||
มะนาว 2 ลูก |
วิธีทำ
1.การทำไส้กรอกบราทเวอร์สทและหมูสวาเบียน-ฮอลล์
•แช่ปลอกไส้กรอกในน้ำอุ่นเป็นเวลา 30 นาที จนมียืดหยุ่นได้ หั่นเฟนเนลเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ปอกเปลือกกระเทียมและสับกระเทียมและพริก ต้มส่วนผสมเหล่านี้ทั้งหมดในน้ำมันมะกอกเป็นเวลา 3 นาที ใส่เมล็ดเฟนเนล, เครื่องเทศทั้งหมดและเกลือ เทไวน์หวานและต้มจนน้ำลดลง ยกขึ้นจากเตาและปล่อยให้เย็นสนิท - หรือใส่ในช่องแช่แข็งเป็นเวลาหลายนาที
•หั่นเนื้อหมูและเบคอนเป็นเส้นหนาประมาณ 1 ซม. รวมกับส่วนผสมของเฟนเนลแล้ว ใส่เครื่อง MaxxiMUM ที่ต่อหัวสำหรับบดเนื้อ และวางในช่องแช่แข็งอย่างน้อย 30 นาที ในชามผสมของ MaxxiMUM คลุกเนื้อสับให้ละเอียดเป็นเวลา 10 นาที โดยหัวต่อ dough hook
•ต่อหัวสำหรับใส่ไส้ ไส้กรอกบราทเวอร์สท (เส้นผ่านศูนย์กลางเล็กที่สุด) กับ MaxxiMUM เลื่อนปลอกไส้กรอกประมาณ 2 ม. ลงในหลอด ใส่ส่วนผสมของไส้กรอกลงในเครื่องแล้วบรรจุลงในปลอกไส้กรอก จะเป็นการดีที่สุดถ้ามีอีกคนจับปลอกไส้กรอก เพื่อให้มันไม่เลื่อนเร็วเกินไป บีบไส้กรอกที่เสร็จแล้วด้วยนิ้วโป้งและนิ้วชี้ ให้ระยะห่างกันประมาณ 12 ซม.
•หมุนไส้กรอก 5 รอบแรกไปทางขวาและทำเช่นเดียวกันกับสาม ห้าและต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ได้ไส้กรอกเส้นยาว เก็บในตู้เย็นจนกว่าจะพร้อมใช้ ผิวอาจแห้งเล็กน้อย (ไม่ว่าอย่างไรบราทเวอร์สท ควรใช้ในวันเดียวกันหรือไม่เช่นนั้นให้แช่แข็ง)
•ปอกเปลือกมันฝรั่ง, รากพาร์สลีย์และบีทรูทเป็นแล้วหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ โดยใช้หัวต่อสำหรับหั่นอย่างต่อเนื่องและแผ่นดิสสำหรับผักเอเชีย เด็ดใบเสจ ปอกเปลือกกระเทียมและฝานบาง ๆ ใส่ลงในหม้อทอด กระทะหรือหม้อทรงสูง เติมน้ำมันให้ลึกประมาณ 5 ซม. ให้ความร้อนที่ 175 ° C - เป็นอุณหภูมิที่ใบเสจใส่ลงไปในน้ำมันแล้วมีเสียงดังฉ่า
•ทอดกระเทียมให้เป็นสีทองอ่อน ๆ แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันบนกระดาษ จากนั้นทอดใบเสจจนกรอบแล้วสะเด็ดน้ำมันบนกระดาษ สุดท้ายทอดผักจนกรอบ อย่าใส่ผักเยอะเกินไปในคราวเดียว เพื่อให้อุณหภูมิคงที่ทำให้ผักอร่อยกรอบ
•ทอดบราทเวอร์สทด้วยความร้อนปานกลางเป็นเวลา 5 นาทีสำหรับแต่ละด้าน ปรุงรสผักสมุนไพรด้วยเกลือและเสิร์ฟพร้อมบราทเวอร์สทและซอสบาร์บีคิว
•เคล็ดลับ: สำหรับไส้กรอกโฮมเมด ไม่เพียงแต่คุณจะรู้ว่าอะไรอยู่ข้างใน แต่รสชาติของมันยังดีกว่าไส้กรอกที่คุณสามารถซื้อในร้านได้ แน่นอนว่าคุณสามารถปรุงรสตามที่คุณต้องการ - ลองใส่โรสแมรี่หรือสมุนไพรอื่น ๆ ผลไม้แห้ง เช่น แอปริคอท หรือมะม่วงเครื่องเทศ ตั้งแต่กระวานไปจนถึงเครื่องแกง สิ่งที่สำคัญคืออัตราส่วนของเนื้อสัตว์ต่อเบคอน ปริมาณเกลือและการแช่เย็น คุณสามารถเตรียมบริทเวิร์สทจำนวนมากแช่ช่องแข็ง และละลายในตู้เย็นเมื่อพร้อมใช้งาน
2.การเตรียมซอสบาร์บีคิว:
•ผ่าครึ่งพริก เอาเมล็ดออกเอาก้านออกและตัดเป็นเส้นๆ ปอกเปลือกหอมแดง กระเทียมและสับหยาบๆ ปอกเปลือกแซลอครี่แอคและหั่นเต๋า ทอดผักในน้ำมันดอกทานตะวัน 5 นาทีจากนั้นใส่น้ำตาลและปล่อยให้ละลาย เทเหล้ารัมและน้ำลดลง
•ใส่น้ำส้ม, ซอส Worcestershire, น้ำมะเขือเทศและซอสถั่วเหลือง ปอกเปลือกมะม่วงและหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ประมาณ 250 กรัม และใส่ลงในซอส เพิ่มลูกพลัมและแซลอครี่ชีด ตำเครื่องเทศและกานพลูทั้งหมดหยาบๆด้วยครก ใส่เครื่องเทศลงในตัวกรองก่อนใส่ลงในหม้อ ต้มเป็นเวลา 30 นาที คนเป็นครั้งคราว
•ล้างใบไทม์ สะบัดให้แห้งและเด็ดใบออกจากก้าน เอาเครื่องเทศออกจากซอส ปั่นน้ำจิ้มบาร์บีคิวใน MaxxiMUM พร้อมหัวต่อสำหรับผสม ล้างมะนาวในน้ำร้อน แล้วบีบน้ำออก ใส่เปลือกมะนาว, น้ำมะนาว, เกลือรมควันและไบไทม์ในซอส
•นำไปต้มจนเดือด และเทใส่ขวดโหลที่มีเกลียวด้านบนที่ผ่านการฆ่าเชื้อและปิดผนึกทันที (ในการฆ่าเชื้อให้อุ่นขวดในเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 120 ° C เป็นเวลาประมาณ 10 นาที คุณสามารถทิ้งไว้ในเตาอบนานขึ้นได้ - ไม่ควรนำออกจากเตาอบจนกว่าซอสจะพร้อม ต้มฝาในกระทะที่มีน้ำเล็กน้อยเป็นเวลา 5 นาที คีบออกด้วยที่คีบที่สะอาดปล่อยให้แห้งบนตะแกรง) ปิดและเก็บไว้ในห้องเย็นๆ ซอสเก็บได้เป็นเวลา 1 ปี แช่เย็นหลังจากเปิดและบริโภคภายในไม่กี่สัปดาห์
•เคล็ดลับ: ในกรณีของเกลือรมควันคุณภาพ เครือจะถูกลงควันเป็นเวลาหลายวัน มันมักจะเป็นเกลือทะเลแฟนซีที่มีรูพรุน สามารถดูดซับกลิ่นควันได้อย่างง่ายดาย ในกรณีของเกลือรมควันที่มีคุณภาพธรรมดาที่มักใช้ในซอสบาร์บีคิวที่ขายทั่วไป รสชาติจะขึ้นอยู่กับสารแต่งกลิ่นสังเคราะห์
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู