แซลมอนทอดกรอบผสมขิง พร้อมซัลซามะม่วง-มะพร้าว และ เหรียญมันฝรั่ง
ภาพรวม
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4
เวลาในการเตรียม: 200 นาที
เวลาทำอาหาร: 40 นาที
ส่วนผสม
สำหรับซัลซา | สำหรับแซลมอน | สำหรับเหรียญมันฝรั่งกับพาร์สนิป: | เพิ่ม: |
•พริกชี้ฟ้าแดง 50 กรัม | •ขิง 30 กรัม (หรือขิงอ่อน) | •มันฝรั่ง 400 กรัม (เพิ่ม: มันฝรั่ง Vitelotte สีม่วง) | •แม่พิมพ์crèmebrulée 4 หรือ 8 ชิ้น |
•ขิงอ่อน 50 กรัม | •กระเทียม 2 กลีบ | •พาร์สนิป 200 กรัม | |
•หอมแดงไทย 100 กรัม | •ผักชี 1 กำ โดยควรมีราก | •เกลือ, ลูกจันทน์เทศ | |
•มะพร้าวสด 100 กรัม | •น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา | •เนย 4 ช้อนโต๊ะ | |
•กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ | •น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ | •พาเมซานชีส 30 กรัม | |
•เกลือ | •เอสเพรสโซเย็น 3 ช้อนโต๊ะ | •น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ | |
•สต็อคผัก 200 มล | •น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ | •เอสเพรสโซ่ถั่ว 2 ช้อนชา | |
•ตะไคร้1 ต้น | •เนื้อปลาแซลมอน 700 กรัม (ขอดเกล็ด พร้อมหนัง) | •เฟลอร์เดอเซล / ดอกเกลือ | |
•น้ำส้มออร์แกนนิค 1 | |||
•มะม่วงไทย 1 ลูก | |||
•ชิโซเครส 1/2 กล่อง | |||
•Mace | |||
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1.สำหรับการเตรียมแซลมอน
•ปอกขิงและฝานให้ทั่ว ปอกเปลือกกระเทียม ล้างผักชี 2-3 ท่อนรวมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใส่น้ำตาล, น้ำปลา, เอสเพรสโซ่และน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ในเครื่องผสม MaxxiMUM และบดอย่างละเอียด หั่นเนื้อปลาแซลมอนเป็น 4 เสิร์ฟ (หรือ 6 เสิร์ฟสำหรับอาหารหลายคอร์ส) ปิดถุงใช้สนิทและวางไว้ในช่องแช่แข็ง
•สำหรับซัลซ่า, ล้างพริก, เด็ดขั้วและขูดเมล็ดออก ล้างขิง ปอกเปลือกหอมแดงไทย หั่นพริกชี้ฟ้า, ขิง, หอมแดงและมะพร้าวเป็นเส้นเล็กๆ โดยใช้เครื่องหั่น (สำหรับผักเอเชีย)
•ในกะทะให้ผัดกะทิจนเสียงดีแฉ่ๆ (ดีที่สุดคือชั้นหนาที่เกาะอยู่บนกระป๋องกะทิ) ใส่พริกชี้ฟ้า, ขิง, หอมแดงและมะพร้าว ผัด 2 นาที ระหว่างที่คน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย
•บีบน้ำจากส้ม นำน้ำส้มและน้ำสต๊อกผักลงในหม้อผัด หั่นตะไคร้เป็นแนวยาวออกเป็นสี่ส่วนแล้วนำใบแห้งออก ตัดก้านตามขวางเป็นเส้นเล็กแล้วใส่ใบไม้และก้านลงไปที่ซัลซ่า ต้มประมาณ 15 นาทีจนน้ำสต๊อกเดือด ปอกเปลือกมะม่วงและหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ใส่มะม่วงในซัลซ่าแล้วต้มต่ออีกสักครู่ ปรุงรสด้วย mace และน้ำปลา
•เอาเนื้อปลาแซลมอนที่หมักไว้และปรุงรสด้วยเกลือ ในกระทะใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะเป็นเวลา 4 นาที โดยเอาด้านผิว คว่ำลง กลับด้านแล้วทอดต่ออีก 2 นาทีจนสุก จัดเรียงเนื้อปลาแซลมอน ซัลซ่ามะม่วงและเหรียญมันฝรั่ง (ด้านขวา) บนจานและโรยหน้าด้วยชิโซเครส
2. การเตรียมเหรียญมันฝรั่ง
•ล้างมันฝรั่งให้สะอาดพอที่เปลือกสามารถรับประทานได้ ปอกพาร์สนิป หั่นผักทั้งสองแบบบาง ๆ โดยใช้เครื่องหั่นผักอย่างต่อเนื่อง MaxxiMUM (แผ่นดิสก์สำหรับการหั่นบาง ๆ ) (หากต้องการคุณสามารถตัดมันฝรั่งและพาร์สนิปเป็นแผ่นสม่ำเสมอด้วยเครื่องตัดบิสกิต)
•ใส่พาร์สนิปไว้ในกระทะขนาดเล็กด้วยเนย 1 ช้อนโต๊ะและน้ำ 1 -2 ช้อนโต๊ะปิดฝาแล้วต้มต่อเป็นเวลา 4 นาทีแล้วนำไปใส่ชาม
จากนั้นวางชิ้นมันฝรั่งลงในกระทะ ใส่เนย 1 ช้อนโต๊ะและน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ, ปิดฝาและต้มต่ออีก 4 นาทีและเอาไปใส่ชามที่สอง ปรุงรสด้วยเกลือและลูกจันทน์เทศ บดชีสและโรยบนมันฝรั่งและพาร์สนิป
•เปิดเตาอบที่ 220 ° C (การอบลมร้อน 200 ° C) ทาเนยลงในแม่พิมพ์และวางพาร์สนิปเป็นแถวๆ จากนั้นกระจายมันฝรั่งฝานที่ด้านบน อบในเตาอบที่ชั้นวางตรงกลางประมาณ 20 นาที ละลายเนยที่เหลืออยู่และแปรงเนยเป็นครั้งคราว บนเหรียญมันฝรั่ง
•ในขณะเดียวกัน ให้บดเมล็ดกาแฟเอสเพรสโซ่ด้านข้างของใบมีดขนาดใหญ่ ในกระทะขนาดเล็ก ผสมน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วต้มจนน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน ใส่เมล็ดกาแฟและเนย 1/2 ช้อนชาลงไปผัด ปล่อยให้เย็นบนกระดาษรองอบ ในขณะที่ถั่วยังร้อนปรุงรสด้วยเกลือและลูกจันทน์เทศ ผสมถั่วสับ
•นำเหรียญมันฝรั่งออกจากเตาอบ แกะออกจากแม่พิมพ์โดยใช้มีด วางบนจานและตกแต่งด้วยถั่วเอสเพรสโซ่กรอบๆ
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู