กูแชร์ไส้เห็ด
ข้อมูลทั่วไป
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 5-6 ที่
เวลาในการเตรียม: 10 นาที
เวลาทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
สำหรับไส้เห็ด: | สำหรับส่วนขนมปัง |
เนย 1 ช้อนโต๊ะ | น้ำ 150 มล. |
หัวหอมใหญ่ 40 กรัมสับ | เนย 50 กรัม |
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา | เกลือ ½ช้อนชา |
เห็ดแชมปิยอง หรือเห็ดกระดุมสด 125 กรัมหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ซม | แป้งอเนกประสงค์ 70 กรัม |
วิปปิ้งครีม 100 มล. | ไข่ 2 ฟอง |
น้ำสต๊อกไก่เข้มข้นตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ | พาเมซานชีสขูด 90 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำและเนยในกระทะ นำไปต้มให้เดือด ใส่เกลือและแป้งอเนกประสงค์คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เย็นลงเล็กน้อย
2. ใส่ไข่ 2 ฟอง และพาเมซานชีส ผัดจนเป็นเนื้อเดียวกันสีมันวาว เติมส่วนผสมของแป้งลงในถุงบีบ
3. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 ° C บนถาดอบแบบเคลือบ ให้ใส้แป้งชูส์บนถาดอบ ประมาณก้อนละ 2 ช้อนชา โดยเว้นระยะห่างระหว่างกันชิ้นละ 3 ซม.
4. นำเข้าอบในเตาอบอุ่นเป็นเวลา 10 นาที และเพิ่มอุณหภูมิเป็น 200 ° C อบต่ออีก 15 นาที จนแป้งกรอบและเบา ปล่อยให้ ชูวส์ครีม เย็นสนิท
5. ละลายเนยสำหรับทำไส้และผัดหัวหอมและกระเทียมจนหอม ใส่เห็ดและเทลงในวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยน้ำสต๊อกไก่สูตรเข้มข้นของ MAGGI
6. ใส่ไส้เห็ดลงใน กูแชร์ หรือเรียกว่า ชูวส์ครีม แต่ละชิ้นแล้วจัดเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง