วัตถุดิบ
ส่วนผสมสำหรับแป้งพาสต้า ไข่ไก่ 150 กรัม แป้ง 00 500 กรัม (ส่วนเกินสำหรับการรีดแป้ง) ผงขมิ้น 1 หยิบมือ |
ส่วนผสมสำหรับไส้และซอส ใบมะกรูดสด 5 กรัม ใบโหระพาสด 5 กรัม ข่าสด 10 กรัม น้ำพริกต้มยำ 10 กรัม กระเทียม 20 กรัม หอมแดง 30 กรัม กุ้ง 100 กรัม ปลาหมึก 100 กรัม แซลมอนสด 300 กรัม กะทิ 50 มล. |
วิปปิ้งครีม 100 มล. เนย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ พริกเขียวไซส์ใหญ่ 1 ชิ้น พริกแดงไซส์ใหญ่ 1 ชิ้น พริกขี้หนู 2 ก้าน ตะไคร้สด 1 ก้าน พาสเล่สับสำหรับตกแต่งเมนู เปลือกมะนาวขูดและน้ำมะนาวสำหรับตกแต่งเมนู เกลือสำหรับปรุงรส พริกไทยสำหรับปรุงรส |
1. วิธีการทำแป้งพาสต้า
1. ผสมไข่ไก่และไข่แดงที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน ไข่แดงที่ใส่เพิ่มเข้าไปนั้นจะทำให้เส้นพาสต้ามีความหนึบยิ่งขึ้น จากนั้นร่อนแป้งลงในถ้วยผสม และใส่ผงขมิ้นลงไปผสมให้เข้ากัน
2. ติดตั้งหัวปั่นแป้งเข้ากับเครื่องปั่นมือถือของคุณ และเทแป้งที่ผสมเตรียมไว้ลงไปในหม้อปั่นผสม ปั่นด้วยความเร็วระดับ 4 เป็นเวลา 4 นาที จากนั้นเติมไข่ไก่ที่เตรียมไว้ตามลงไป คุณยังสามารถเลือกรสสัมผัสของแป้งพาสต้าได้ด้วยการเติมน้ำตามลงไปได้นั่นเอง เมื่อแป้งเริ่มจับตัวกันเป็นก้อนแล้ว ให้นำออกมาห่อด้วยพลาสติกห่ออาหาร และพักไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 2 ชั่วโมง
2. วิธีการทำไส้
3. นำหอมแดงและกระเทียมที่เตรียมไว้มาสับให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นหั่นพริกและเอาเม็ดพริกด้านในออก และผสมแซลมอน ปลาหมึก กุ้ง น้ำปลา และใบโหระพาสดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันด้วยเครื่องปั่นมือถือของคุณ
4. นำส่วนผสมที่ได้ออกมาใส่ในถ้วยสะอาด และใส่พริกสับที่เตรียมไว้ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ และพริกไทยเข้าด้วยกัน
3. วิธีการทำแป้งราวิโอลี่
5. แกะพลาสติกออกจากแป้งที่พักไว้ในตู้เย็น และแบ่งแป้งออกเป็น 8 ชิ้นเท่าๆกัน ติดตั้งเครื่องรีดเส้นพาสต้าและเปิดเครื่องด้วยความเร็วระดับ 3 โดยเลือกความหนาของแป้งพาสต้าที่ต้องการที่ระดับ 8 จากนั้นใส่แป้งที่เตรียมไว้เข้าไปในเครื่อง นำแป้งที่รีดออกมาแล้วมาพับเป็น 3 ทบและนำกลับเข้าไปรีดอีกครั้งโดยในแต่ละครั้งให้ทำการลดความหนาของแป้งลงเรื่องจนถึงระดับ 0
6. นำแป้งที่รีดเสร็จเรียบร้อยออกมาแผ่ และโรยแป้งลงบนโต๊ะเพื่อไม่ให้เนื้อแป้งติดโต๊ะ จากนั้นใช้แม่พิมพ์กดเบาๆลงบนแป้งและใช้แปรงชุบน้ำเปล่าทาลงบนแป้งให้ทั่ว ตักไส้ราวิโลลี่วางลงไปบนรอยกดของเนื้อแป้งที่เตรียมไว้ ทาน้ำลงบนแป้งอีกแผ่นและนำมาประกบให้สนิทกัน
7. กดเนื้อแป้งรอบๆไส้ราวิโอลี่ให้ติดกัน จากนั้นใช้แม่พิมพ์มากดที่เนื้อแป้งอีกครั้งให้ได้ออกมาเป็นราวิโอลี่พร้อมไส้ด้านใน เมื่อได้ราวิโอลี่ออกมาเป็นชิ้นแล้ว ให้กดที่บริเวณขอบของแป้งอีกครั้งเพื่อให้ป้องกันไม่ให้ไส้ด้านในทะลักออกมา ทำแบบนี้กับแป้งและไส้ราวิโอลี่ที่เหลือจนครบ จากนั้นตั้งกระทะและเติมน้ำลงไปต้มให้เดือดในสัดส่วน ¾ เมื่อน้ำเดือดแล้ว นำราวิโอลี่ที่เตรียมไว้ลงไปต้มเป็นเวลา 2-4 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้นำราวิโอลี่ออกมาพักไว้ และอย่าลืมตักน้ำที่ต้มราวิโอลี่ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะไว้สำหรับใช้ในขั้นตอนต่อไป
8. แกะเม็ดพริกออกและหั่นพริกเขียวและแดงเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่เนยและใบมะกรูดลงไปผัดให้เข้ากันเป็นเวลา 2 นาที จากนั้นใส่ตะไคร้ ช่า กระเทียมและหอมแดงสับที่เหลือ พร้อมกับพริกที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดต่อเข้าด้วยกันเป็นเวลา 2-3 นาที
9. เติมน้ำกะทิและวิปปิ้งครีมตามลงไปและต้มต่อเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นใส่น้ำพริกต้มยำลงไปผสมให้เข้ากันเป็นเวลาอีก 1 นาที และใส่น้ำพาสต้าที่ตักเผื่อไว้ลงไปตามต้องการ เมื่อเสร็จแล้ว ใส่ราวิโอลี่ลงไปผสมให้เข้ากัน ปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือและพริกไทย
10. ตกแต่งเมนูด้วยน้ำมะนาวและเปลือกมะนาวขูด โรยหน้าด้วยพาสเล่สับ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทาน
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 750 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เครื่องปั่น MUM5
ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องปั่น MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย