วัตถุดิบ
มันฝรั่งทอด มันฝรั่งทอดแช่แข็ง 500 กรัม น้ำมัน 800 กรัม ซอส Homemade Mayonnaise ไข่แดงพาสเจอไรซ์ 60 กรัม น้ำมันคาโนล่า/ดอกทานตะวัน 210 กรัม ดิจองมัสตาร์ด 1 ช้อนชา น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 2 หยิบมือ พริกไทยขาวป่น 2 หยิบมือ ซอส Thai Sweet Chilli ผักชี 5 กรัม ตะไคร้สด 5 กรัม น้ำจิ้มไก่ 60 กรัม น้ำเลมอน 1 ช้อนชา |
ซอส Lime Nacho Cheese หอมแดง 10 กรัม ซอสนาโชชีส 60 กรัม ใบมะกรูดสด 3 ใบ ซอส Curry Mayo หอมแดง 10 กรัม ผงกะหรี่ 3 หยิบมือ เนย 1 ช้อนโต๊ะ มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ ซอส Sour Cream Spinach ผักโขม 25 กรัม น้ำเปล่า 200 กรัม น้ำเลมอน 1 ช้อนชา เกลือ 1 ช้อนชา (ส่วนเกินสำหรับปรุงรส) ซาวครีม 4 ช้อนโต๊ะ พริกไทยขาวป่นสำหรับปรุงรส |
ซอส Blue Pea Truffle Mayo ดอกอัญชันอบแห้ง 5 กรัม น้ำเปล่า 100 กรัม น้ำมันทรัฟเฟิล 1 ช้อนชา มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ ซอส Sour Cream Pickled Beetroot บีทรูท 60 กรัม น้ำตาล 60 กรัม น้ำส้มสายชู 80 กรัม น้ำเปล่า 120 กรัม ซาวครีม 4 ช้อนโต๊ะ ซอส Pickled Purple Cabbage Mayo กะหล่ำปลีม่วง 60 กรัม น้ำตาล 60 กรัม น้ำส้มสายชู 80 กรัม น้ำเปล่า 120 กรัม มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ |
1. วิธีการทำซอส Rainbow Dips
ซอส Handmade Mayonnaise
1. ติดตั้งหัวปั่นตะกร้อเข้ากับเครื่องปั่นมือถือของคุณ จากนั้นใส่ส่วนผสมต่างๆไม่ว่าจะเป็นไข่แดง ดิจองมัสตาร์ด และน้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาวลงไปในบีกเกอร์และผสมให้เข้ากัน ในระหว่างการปั่นผสมนั้นให้เติมน้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันดอกทานตะวันลงไปช้า และปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือและพริกไทย
ซอส Thai Sweet Chilli
2. ทุบและหั่นตะไคร้ออกเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นใส่น้ำจิ้มไก่ น้ำเลมอน ผักชี และตะไคร้สับลงไปผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
ซอส Lime Nacho Cheese
3. ใช้เครื่องปั่นมือถือปั่นหอมแดงให้ละเอียด จากนั้นนำใบมะกรูดที่เตรียมไว้มาสับ และผสมทั้งสองวัตถุดิบเข้ากับซอสนาโชชีสให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
ซอส Curry Mayo
4. นำหอมแดงที่เตรียมไว้มาปั่นผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นมือถือ จากนั้นตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่หอมแดงสับลงไปผัดกับเนยให้เข้ากันเป็นเวลา 2-3 นาที และใส่ผงกะหรี่ตามลงไปผสมให้เข้ากัน เมื่อเสร็จแล้วให้นำออกมาพักไว้เป็นเวลา 5 นาที ขั้นตอนสุดท้ายคือใส่มายองเนสลงไป 4 ช้อนโต๊ะและผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
ซอส Sour Cream Spinach
5. ตั้งกระทะและต้มน้ำให้เดือด จากนั้นเติมเกลือลงไป และนำผักโขมลงไปต้มเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อให้ผักโขมนิ่มลง เมื่อครบ 1 นาทีแล้ว นำผักโขมออกมาและบีบเพื่อเอาน้ำออก จากนั้นให้นำซาวครีม ผักโขม น้ำเลมอน เกลือ และพริกไทยมาปั่นผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นมือถือของคุณ
ซอส Blue Pea Truffle Mayo
6. ตั้งกระทะและนำดอกอัญชันลงไปต้มเป็นเวลา 3-5 นาทีและนำดอกอัญชันที่ต้มมากรองน้ำ จากนั้นนำมายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันทรัฟเฟิล 1 ช้อนชา และน้ำสกัดจากดอกอัญชัน 1 ช้อนชามาปั่นผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นมือถือและนำออกมาพักไว้
ซอส Sour Cream Pickled Beetroot
7. ปอกเปลือกบีทรูทและหั่นออกเป็นชิ้นเล็กๆขนาดความหนาประมาณ 2 มม. จากนั้นตั้งกระทะและต้มน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู และน้ำตาล ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน และใส่บีทรูทที่หั่นเตรียมไว้ตามลงไป ปิดไฟและตั้งทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที จากนั้นให้นำส่วนผสมมากรองน้ำออก และนำเนื้อบีทรูทและซาวครีมปั่นผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นมือถือของคุณ
ซอส Pickled Purple Cabbage Mayo
8. นำกะหล่ำปลีม่วงมาสไลซ์เป็นชิ้นเล็กๆเตรียมไว้ จากนั้นตั้งกระทะและต้มน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู และน้ำตาลให้เข้ากัน และใส่กะหล่ำปลีสับตามลงไป ปิดไฟและตั้งทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที จากนั้นให้นำส่วนผสมมากรองน้ำออก จากนั้นปั่นผสมกะหล่ำปลีและมายองเนส 4 ช้อนโต๊ะให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นมือถือของคุณ
2. วิธีการทำมันฝรั่งทอด
9. ตั้งกระทะและเติมน้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ จากนั้นนำมันฝรั่งที่เตรียมไว้ลงไปทอดเป็นเวลา 5-8 นาทีจนได้สีเหลืองทองน่ารักประทาน
10. นำออกมาจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับซอสทั้ง 7 ชนิดเป็นอันเสร็จ
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 750 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย