น้ำมะเขือเทศแฮร์ลูมเข้มข้นกับถั่วลันเตาและเกี๊ยวบริโอ๊ต
ภาพรวม
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4
เวลาในการเตรียม: 90 นาที
เวลาทำอาหาร: 40 นาที
ส่วนผสม
สำหรับน้ำมะเขือเทศเข้มข้น:
|
สำหรับเกี๊ยวบริโอ๊ต
|
วิธีการทำ
1. การเตรียมมะเขือเทศแฮร์ลูมเข้มข้นกับถั่วลันเตา
- ปอกเปลือกกระเทียมและเด็ดใบโหระพาออกจากลำต้น ผสมใบโหระพาครึ่งหนึ่ง, น้ำมันมะกอกและเกลือ เข้าด้วยกันในชุดเครื่องผสม MaxxiMUM หรือเครื่องผสมอเนกประสงค์ MaxxiMUM และบดให้ละเอียด ใส่ขวดและปิดให้สนิท
- ล้างมะเขือเทศที่มีสีสัน 2-3 สี หั่นเป็นสี่ส่วน นำแกนกลางออกและหั่นเนื้อเป็นเสี้ยว หั่นมะเขือเทศที่เหลืออย่างหยาบและรวมกับเมล็ดมะเขือเทศ, ใบโหระพาที่เหลือ, กระเทียม, น้ำส้มคั้น, พริกไทย, พริกเฟนเนล และเมล็ดผักชีในเครื่อง MaxxiMUM ที่ต่อหัวต่อเครื่องผสม หรือ MaxxiMUM Universal Mixer ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยและผสมเข้ากัน
- ใช้เปียกผ้า, บิดน้ำออก แล้ววางไว้ในกระชอนขนาดใหญ่เหนือชาม เทมะเขือเทศบดใส่ในกระชอนและปล่อยทิ้งไว้ในที่เย็น ๆ หรือในตู้เย็นเป็นเวลาหลายชั่วโมง - หรือให้ดี คือค้างคืน จะให้ดีที่สุดคือผูกมุมผ้าเข้าด้วยกันแล้วแขวนไว้เหนือชาม
- ล้างและกรองถั่วลันเตา และตัดเป็นเส้นๆ โดยใช้เครื่อง MaxxiMUM พร้อมหัวต่อ Continuous Shredder ต้มในน้ำเกลือเป็นเวลา 2 นาที กรองน้ำ และใส่ลงไปในน้ำผสมน้ำแข็ง ผสมน้ำมะเขือเทศเข้มข้นและถั่วลันเตาเข้าด้วยกันและนำไปต้มจนเดือด
- ปรุงรสแล้วเทลงขวดโหลหรือจาน พรมด้วยน้ำมันโหระพาเล็กน้อย (แช่เย็นหรือแช่แข็งน้ำมันที่เหลือสำหรับซุปปรุงรสและน้ำสลัด) ซุปนี้ดีเยี่ยมกับเกี๊ยวบริโอ๊ต
2.การเตรียมเกี๊ยวบริโอ๊ต
- ผสมแป้ง, เกลือเล็กน้อยและผงยี่หร่าเล็กน้อยในชามผสมของ MaxxiMUM ทำหลุมเล็กตรงกลางใส่ยีสต์และใส่น้ำตาล อุ่นนมจนอุ่น
- เทลงในหลุมและคนนมเข้าด้วยกัน, ยีสต์, น้ำตาลและแป้งเล็กน้อย โรยผงแป้งก่อนวางก้อนแป้ง คลุมด้วยผ้าแล้วปล่อยให้อุ่นเป็นเวลา 10 นาที เพิ่มเนยและไข่และใช้ตัวตีรูปตะขอ นวดส่วนผสมทั้งหมดอย่างช้าๆเป็นเวลา 2 นาที จากนั้นปรับเพิ่มความเร็วเป็นเวลาอีก 3 นาทีจนแป้งไม่เหนียวอีกต่อไป
- คลุมและปล่อยให้อยู่ในที่อุ่นๆ ประมาณ 60 นาทีจนแป้งมีปริมาณเป็นสองเท่า นำแป้งออกจากชามแล้วนวดให้ทั่ว รูปร่างเป็นลูกบอล นำกลับไปที่ชามและปล่อยทิ้งไว้อีก 30 นาที
- วางแป้งบริโอ๊ตบนโต๊ะ และแบ่งออกเป็น 4 ชิ้น ปั้นแต่ละชิ้นเป็นทรงกระบอก ความหนาเท่านิ้วมือแล้วตัดเป็นชิ้นยาว 2 ซม. ด้วยมีดที่คม
- ปล่อยไว้อีก 10 นาทีจนเกี๊ยวฟูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นต้มประมาณ 5 นาที ในหม้อต้มน้ำเดือดใบใหญ่ใส่เกลือ (หรือคุณสามารถแช่แข็ง เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการใช้ ให้ใส่เกี๊ยวแช่แข็งที่ต้องการลงในน้ำเกลือเดือด ต้มเป็นเวลาประมาณ 8 นาที)
- เมื่อสุกแล้วให้นำเกี๊ยวออกจากน้ำเดือดและเสิร์ฟในซุป - ตัวอย่างซุปมะเขือเทศ (ดูด้านบน)
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู