สเต๊กเนื้อกวางสมุนไพร, น้ำเกสวี่ไวน์พอร์ต และเห็ดพอร์ชินี่คื่นฉ่าย - ทิมบาเลส
ภาพรวม
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 1-2
เวลาในการเตรียม: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 55 นาที
ส่วนผสม
สำหรับพอร์ชินี่คื่นฉ่าย - ทิมบาเลส: | สำหรับเห็ดพอร์ชินี่คื่นฉ่าย - ทิมบาเลส: | สำหรับสเต๊กเนื้อกวาง: |
•มันฝรั่ง floury 500 กรัม | •เนื้อสัน 700 กรัม | •หอมแดง 4 หัว |
• แซลอรี่แอค 250 กรัม | •กระเทียม 2 กลีบ | •เนยเย็น 2 ช้อนโต๊ะ |
• หัวหอม 2 หัว | •น้ำมันเมล็ดฟักทอง 2 ช้อนโต๊ะ | •น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา |
• มะเขือเทศ 200 กรัม | •เกลือ พริกไทย | •น้ำส้มสายชูบัลซามิก 1 ช้อนโต๊ะ |
•น้ำมันเรพซีดคุณภาพสูง 4 ช้อนโต๊ะ | •เนย 2 ช้อนโต๊ะ | •ไวน์พอร์ต 250 มล |
•เกลือ | •เกล็ดขนมปัง 3 ช้อนโต๊ะ (ทำที่บ้านด้วย MaxxiMUM หรือจากร้านเบเกอรี่) | •veal glace หรือ game stock 200 มิลลิลิตร |
•คื่นฉ่าย 2 ท่อน | •ชีสสวิส 50 กรัม | |
•เห็ดพอร์ชินี 500 กรัม (หรือเห็ดที่มีในฤดูกาล ) | •พาสลีย์ 1/2 กำ | |
•เนย 2-3 ช้อนโต๊ะและเนยเล็กน้อยสำหรับแม่พิมพ์ | •เบอร์รี่จูนิเปอร์ 1 ช้อนชา | |
• ริคอตต้า 100 กรัม | •เมล็ดฟักทอง 2 ช้อนโต๊ะ | |
•ไข่ไก่ 3 ฟอง | •นม 3 ช้อนโต๊ะ | |
•พริกไทย | •น้ำมันเรพซีดคุณภาพสูง 2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1.การเตรียมสเต๊กเนื้อแกะ
•หั่นเนื้อกวางเป็น 8 ชิ้นเล็ก ๆ บดกระเทียมเล็กน้อย ผสมกระเทียม, เนื้อกวางและน้ำมันเมล็ดฟักทอง 1 ช้อนโต๊ะ ในชามแล้ววางทิ้งไว้ 30 นาทีที่อุณหภูมิห้อง
•เตรียมซอส: ปอกเปลือกหอมแดงหั่นครึ่งแล้วหั่นบาง ๆ ในกระทะขนาดเล็กมีฝาปิด, เจียวหอมแดง, เนย 1 ช้อนชาและเกลือนิดหน่อย บนไฟอ่อน ๆ ประมาณ 5 นาที ใส่น้ำตาลและละลายในด้วยความร้อนปานกลาง คนอย่างต่อเนื่อง เทน้ำส้มสายชูบัลซามิกและไวน์พอร์ต เคี่ยวจนน้ำลดลงเหลือหนึ่งในสาม ประมาณ 80 ถึง 90 มล. หรือประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ ใส่ veal glace แล้วนำไปต้มจนเดือด (คุณยังสามารถใช้น้ำสต๊อกเนื้อลูกวัวจากขวด แต่ในกรณีนี้ให้ผสมซอสเล็กน้อยกับแป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา)
•ใส่เกล็ดขนมปังในอุปกรณ์ผสม MaxxiMUM หั่นชีสเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าหยาบๆ ล้างพาสลีย์ สะบัดให้แห้ง, เด็ดใบออกแล้วหั่นให้หยาบๆ ใส่ชีส, สมุนไพร, จูนิเปอร์เบอร์รี่ และเมล็ดฟักทองลงในเกล็ดขนมปัง และใส่เครื่องผสมในระดับปานกลาง ยกเกล็ดขนมปังออกจากเครื่อง ใส่น้ำมันเรพซีดและนมและคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
•เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 240 ° C แบบย่างพัดลม ปรุงรสเนื้อกวางด้วยเกลือและพริกไทยและย่างในกระทะที่ทนความร้อนได้สูง จนกลายเป็นสีนำ้ตาล ประมาณ 1 นาทีในแต่ละด้าน ยกจากกระทะและคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง นำกลับไปที่กระทะ วางในเตาอบบนชั้นวางตรงกลางและย่างเป็นเวลา 4 นาที จนกระทั่งเปลี่ยนสีน้ำตาลทอง - ดูอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อเริ่มเปลี่ยนสี มันจะกลายเป็นที่ดำไหม้อย่างรวดเร็ว
•ยกเนื้อกวางออกจากกระทะ ใส่ซอสที่เตรียมไว้ ผัดในเนยเย็นตัดเป็นชิ้นๆ และปรุงรส เสิร์ฟเนื้อกวางกับ และเห็ดพอร์ชินี่คื่นฉ่าย - ทิมบาเลส
2. Preparing the Porcini-Celery-Potato Timbales
2.การเตรียมเห็ดพอร์ชินี่คื่นฉ่าย - ทิมบาเลส
•เปิดเตาอบที่ 220 ° C (อบลมร้อน 200 ° C) ปอกมันฝรั่ง แซลอรี่แอค และหัวหอม และหั่นเป็นลูกเต๋าหยาบๆ ล้างมะเขือเทศแล้วหั่นเป็นสี่ส่วน เอาแกนออก เตรียมผักไว้ในหม้อปรุงอาหาร ใส่น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะและปรุงรสด้วยเกลือ อบผักบนแร็คตรงกลางประมาณ 1 ชั่วโมงจนนุ่มและสีน้ำตาล แล้วคนให้เข้ากัน นำผักออกจากเตาและปล่อยให้เย็น ลดความร้อนเป็น 180 ° C (อบลมร้อน 160 ° C)
•ทำความสะอาดเห็ดพอชินีและแปรงสิ่งสกปรกออก หากจำเป็น, ล้างแล้วเช็ดให้แห้งอย่างรวดเร็ว หั่นเห็ดเป็นแว่นใหญ่ๆ (หนาประมาณ 3 มม.) เห็ดที่เหลืออยู่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าหรือสับหยาบๆ ล้างแซลอรี่ , ตัดตามยาวเป็นสามส่วนแล้วตัดขวางเป็นชิ้นบาง ๆ
•ในกระทะ non-stick ขนาดใหญ่ ใส่เห็ดพอร์ชินี่ porcini กับเนยเล็กน้อย คลุกให้เข้ากัน ปรุงรส แล้วพักไว้บนจาน ในกระทะที่มีฝาครอบ ใส่คื่นช่ายหั่นเต๋ากับเนย 1 ช้อนโต๊ะเป็นเวลา 3 ถึง 4 นาที เพิ่มพอร์ชินี่จากนั้นปรุงรสและต้มต่ออีก 3 นาทีจากนั้นจึงนำขึ้นจากเตา
•เด็ดใบออริกาโน,เก็บไว้สัก2-3ใบเพื่อตกแต่ง บดผักที่อบแล้ว, Ricotta, ไข่และออริกาโน ในเครื่องผสมอาหาร MaxxiMUM ใส่เห็ดพอร์ชินีและปรุงรสตามด้วยเกลือ, พริกไทยและลูกจันทน์เทศ เอาเนยทาที่แม่พิมพ์ และวางเห็ดพอร์ชินี่ 2-3 ชิ้น วางหลวมๆ ต้มน้ำ 2 ลิตร ใส่ส่วนผสมมันฝรั่งลงในแม่พิมพ์
•วางแม่พิมพ์ขนาดเล็กลงในแม่พิมพ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และเทน้ำร้อนลงไป เพื่อให้น้ำอยู่ตรงกลางของแม่พิมพ์ที่มีขนาดเล็ก อบบนชั้นวางตรงกลางเป็นเวลา 35 นาที
•ยกTimbales มันฝรั่งออกจากเตาอบ แซะรอบ ๆ ด้วยใบมีดเล็ก ๆ แล้ววางกลับด้านบนจาน เสิร์ฟเป็นกับข้าว - ตัวอย่างเช่น กับสเต๊กเนื้อลูกแกะ
เคล็ดลับ:
เสิร์ฟพร้อมกับซอสชั้นดีเช่นBéarnaise, ซอสครีมกระเทียม หรือ นำ้สลัดสมุนไพรสด มันจะกลายเป็นอาหารจานหลักของผู้รับประทานมังสวิรัติ คุณยังสามารถเตรียม Timbales ล่วงหน้าได้ด้วยการอุ่นเป็นเวลา 5 นาทีในเตาอบที่ 180 ° C หรือเสิร์ฟแบบเย็น เป็นอาหารที่อร่อย และเหมาะกับการปิกนิกและไปนอกสถานที่
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู