เบคอนไก่ย่างหมักวิสกี้น้ำผึ้งเสิร์ฟกับสมุนไพรและมันฝรั่ง
ข้อมูลทั่วไป
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4-6 ที่
เวลาในการเตรียม: 25 นาที
เวลาทำอาหาร: 95 นาที
ส่วนผสม
สำหรับไก่หมัก | สำหรับมันฝรั่งสมุนไพรบด |
|
|
วิธีทำ
1. ขั้นตอนแรก ให้ค่อยๆเลาะหนังไก่ออก
2. ค่อยๆยัดเบคอนในไก่
3. โรยสมุนไพรสดให้ทั่วไก่ให้ได้มากที่สุด
4. ทาเนยบนไก่อย่างเบามือที่สุด จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยแล้วหมักด้วยเหล้าวิสกี้แจ็คแดเนียลส์ผสมน้ำผึ้ง สักครึ่งชั่วโมงหรือข้ามคืน
5. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 165 ° c อบไก่เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที หรือจนกว่าผิวไก่จะกรอบสีน้ำตาลและนุ่ม
6. สำหรับมันฝรั่งบด ตั้งกระทะเคลือบ ใส่น้ำมันมะกอก ทอดหัวหอมเพื่อให้นิ่มและใส่มันฝรั่งบด
7. จากนั้นใส่เนย สมุนไพร และปรุงรส เพื่อให้ได้รสชาติ หรือจนกว่าจะมีสีน้ำตาลทอง
8. เสิร์ฟไก่และมันฝรั่งเข้าด้วยกัน
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง