ส่วนผสม

แป้งซาลาเปา
เกลือ 2 กรัม
ยีสต์สำเร็จ 6 กรัม
ผงฟู 9 กรัม
เนยขาว 20 กรัม
น้ำตาลทราย 160 กรัม
แป้งมันฮ่องกง 600 กรัม
น้ำมันพืช 50 มล.
น้ำเย็น 260 มล.

วัตถุดิบสำหรับตกแต่งเมนู
พริกแดงสำหรับตกแต่ง
หอมแดงผัดสำหรับตกแต่ง
ต้นหอมสำหรับตกแต่ง
ผักชีสำหรับตกแต่ง
น้ำเย็นสำหรับแช่ต้นหอม

หมูสามชั้นตุ๋น
กระเทียม 2 กลีบ
อบเชยแท่ง 5 ก้าน
กานพลู 5 ชิ้น
ขิง 20 กรัม
หมูสามชั้น 1 กก.
น้ำมันงา 20 มล.
เต้าเจี้ยวละลาย 30 มล.
ซีอิ๊วดำ 100 มล.
น้ำสต๊อกไก่ 800 มล.
น้ำตาลสำหรับปรุงรส
พริกไทยสำหรับปรุงรส

1. วิธีการทำแป้งซาลาเปา

Attach Kneading Hook to your Kitchen Machine
Mix 500g Hong Kong flour
instant yeast
salt
sugar
baking powder
Speed 3
Mix well.

1. ติดตั้งหัวนวดแป้งเข้ากับเครื่องปั่นอเนกประสงค์ จากนั้นใส่แป้งมันฮ่องกง 500 กรัม ลงไปผสมให้เข้ากับยีสต์สำเร็จ เกลือ น้ำตาล และผงฟูที่ความเร็วการปั่นระดับ 3

Add cold water gradually
Increase to Speed 4
dough starts to form
Continue to add 80g of excess Hong Kong flour
flour while mixing
The entire mixing process should take about 30 minutes.

2. ค่อยๆเติมน้ำเย็นลงไปผสมให้เข้ากันช้าๆ และเพิ่มความเร็วการปั่นให้เป็นระดับ 4 เมื่อแป้งเริ่มเซ็ตตัวแล้ว และเติมแป้งมันฮ่องกง 80 กรัมตามลงไปผสมให้เข้ากันเพื่อช่วยให้เนื้อแป้งเซ็ตตัวง่ายยิ่งขึ้น ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

When the dough is formed
add shortening
beat for about 2 minutes

3. เมื่อแป้งขึ้นรูปแล้ว ใส่เนยขาวตามลงไปผสมให้เข้ากันเป็นเวลา 2 นาที

Line your baking tray with baking paper
Remove dough from mixing bowl
Dough removed
dust with excess flour if needed
Split and shape dough into individual balls
weigh the balls
Give round shape to the balls
Repeat same for all balls

4. วางกระดาษรองอบไว้บนถาดอบ นำแป้งที่ปั่นเตรียมไว้ออกมาแบ่งเป็นลูกเล็กๆ ขนาดประมาณ 30-40 กรัมต่อลูก

Dust your rolling pin with excess flour
flatten the balls with rolling pin
Brush oil on the surface of the flatten doughs
place them on baking tray
Fold the doughs in half and set aside to proof for about 15 to 20 minutes.

5. โรยแป้งลงบนไม้นวดแป้งและนวดแป้งที่เตรียมไว้ จากนั้นทาน้ำมันลงบนแป้งที่รีดเตรียมไว้และนำไปวางบนถาดรองอบ จากนั้นพับแป้งให้เป็นรูปครึ่งวงกลมและพักให้แป้งเซ็ตตัวเป็นเวลา 15-20 นาที

Preheat your Oven on Steam mode
Preheat your Oven on Steam mode
Steam proofed dough
12 to 15 minutes
steaming the dough

6. ตั้งเตาอบด้วยโหมด Steam และนำแป้งเข้าไปอบเป็นเวลา 12-15 นาที

2. วิธีการทำหมูสามชั้นตุ๋น

Add sesame oil
ginger
garlic
dark soy sauce
caramelised bean sauce
chicken stock
cloves
cinnamon in a pot
 bring it to a boil

1. ผสมน้ำมันงา ขิง กระเทียม ซีอิ๊วดำ เต้าเจี้ยว น้ำสต๊อกไก่ กานพลู และอบเชยแท่งลงไปต้มให้เดือด

Add pork belly to the pot
submerge it fully into the sauce mixture
Simmer till tender, for about 1.5 to 2 hours
Add sugar
pepper to taste
cool the meat
Remove the meat after to cool
set aside the sauce mixture

2. จากนั้นใส่หมูสามชั้นที่เตรียมไว้ลงไปในหม้อและตุ๋นเป็นเวลา 1.5-2 ชั่วโมงจนเนื้อหมูนุ่ม เมื่อครบเวลาแล้วให้เติมน้ำตาลและพริกไทยเพื่อปรุงรส และนำเนื้อหมูสามชั้นออกมาพักไว้

3. วิธีการตกแต่งเมนู

Cut the chilli in two halves
Deseed the chilli
chop red chilli finely
set it aside in a bowl
Remove the stem
cut onions into peices
Divide spring onions into two halves
slice every half
chop spring onions finely
Soak chopped spring onions in a bowl of ice water

1. เอาเม็ดพริกออกและหั่นพริกแดงเตรียมไว้ หั่นรากต้นหอมและสับต้นหอมเตรียมไว้เช่นกัน จากนั้นนำต้นหอมลงไปแช่ไว้ในน้ำเย็น

Slice braised pork belly into 1 – 2cm thickness or as desired
Place sliced meat in the steam bun
drizzle sauce over the meat
Garnish with fried shallots
chopped spring onions
chopped red chilli
Add coriander

2. หั่นหมูสามชั้นตุ๋นออกเป็นชิ้นๆที่ความหนาประมาณ 1-2 ซม. หรือตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นวางเนื้อหมูลงบนแป้งซาลาเปาและราดซอสลงไปด้านบน ตกแต่งหน้าเมนูด้วยหอมแดงผัด ต้มหอมสับ พริกแดง และผักชีที่เตรียมไว้

Serve and enjoy.
Serve and enjoy.
Serve and enjoy.

3. เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

Serie 8 Induction Hob

ซีรีส์ 8 - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะที่ที่ต้องการ และอุณหภูมิที่ต่ำ ยังช่วยให้มือปลอดภัยจากการเผาไหม้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

MUM5 | Kitchen Machine

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5

ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย

อ่านเพิ่มเติม

Serie | 8 Oven

เตาอบ Serie 8 | Oven

เตาอบแบบฝังที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เมนูอื่นๆ

Bang Kuang Char (Stir-fried Yam Bean)

Cashew, Peanut and Thyme Cookies

Mini Yam Baskets with Chicken, Cashews and Vegetables

Fried Nian Gao with Yam and Sweet Potato

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ