ส่วนผสม
กระเทียม 20 กรัม หอมแดง 20 กรัม เห็ดชิทาเกะอบแห้ง 30 กรัม วุ้นเส้น 100 กรัม แครอท 200 กรัม มันแกว 500 กรัม น้ำมัน 20 มล. น้ำเปล่า 600 มล. |
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา น้ำมันงา 1 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา พริกไทยสำหรับปรุงรส เกลือสำหรับปรุงรส ผักกาดโรเมนตามต้องการ ผักชีสำหรับตกแต่ง น้ำเย็นสำหรับแช่ผักกาดโรเมน |
วิธีทำ
1. นำวุ้นเส้นไปแช่ในน้ำเปล่าเป็นเวลา 30 นาที โดยให้หั่นวุ้นเส้นออกเป็นเส้นเล็กๆตอนแช่
2. น้ำเห็ดชาทาเกะอบแห้งไปแช่น้ำเป็นเวลา 30 นาทีและนำออกมาพักไว้เมื่อครบเวลา
3. ปั่นหอมแดงและกระเทียม ปอกเปลือกแครอท และหั่นมันแกวออกเป็นชิ้นเล็กๆเตรียมไว้
4. ติดตั้งหัวสไลด์เข้ากับเครื่องปั่นอเนกประสงค์ โดยให้ด้านคมอยู่ด้านบน
5. นำมันแกวและแครอทไปขูดกับเครื่องปั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ
6. ตั้งกระทะและใส่น้ำมันลงไป จากนั้นนำหอมแดงและกระเทียมที่ปั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันจนส่งกลิ่นหอม และใส่เห็ดชิทาเกะ มันแกวสไลซ์ และแครอทสไลซ์ลงไปผสมให้เข้ากัน
7. ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำเตรียมไว้ลงไป และผัดให้เข้ากันเป็นเวลาประมาณ 5 นาที ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว และน้ำเปล่า 300 มล. เมื่อน้ำในกระทะเริ่มเดือด ให้ปรับเป็นไฟอ่อนและตุ๋นต่อเป็นเวลา 20-30 นาที
8. ใส่น้ำมันงาและปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นนำออกมาพักทิ้งไว้ให้เย็น
9. หั่นรากของผักกาดโรเมนออกและแยกผักกาดออกเป็นใบๆ จากนั้นนำผักกาดที่ได้ไปแช่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่กรอบยิ่งขึ้น
10. ใส่ส่วนผสมที่ผัดเตรียมไว้ลงบนผักกาดโรเมน ตกแต่งหน้าเมนูด้วยผักชี เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน
ผลิตภัณฑ์แนะนำ

ซีรีส์ 8 - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะที่ที่ต้องการ และอุณหภูมิที่ต่ำ ยังช่วยให้มือปลอดภัยจากการเผาไหม้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5
ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย