ส่วนผสม

กระเทียม 20 กรัม
หอมแดง 20 กรัม
เห็ดชิทาเกะอบแห้ง 30 กรัม
วุ้นเส้น 100 กรัม
แครอท 200 กรัม
มันแกว 500 กรัม
น้ำมัน 20 มล.
น้ำเปล่า 600 มล.
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทยสำหรับปรุงรส
เกลือสำหรับปรุงรส
ผักกาดโรเมนตามต้องการ
ผักชีสำหรับตกแต่ง
น้ำเย็นสำหรับแช่ผักกาดโรเมน

วิธีทำ

1. Soak tang hoon in a bowl of water for 30 minutes. While soaking, cut the tang hoon into shorter strands.

1. นำวุ้นเส้นไปแช่ในน้ำเปล่าเป็นเวลา 30 นาที โดยให้หั่นวุ้นเส้นออกเป็นเส้นเล็กๆตอนแช่

2. In another bowl of water, soak dried shiitake mushrooms for 30 minutes. Remove and slice rehydrated shiitake mushrooms.

2. น้ำเห็ดชาทาเกะอบแห้งไปแช่น้ำเป็นเวลา 30 นาทีและนำออกมาพักไว้เมื่อครบเวลา

3. Mince shallots and garlic separately. Peel carrots. Skin yam bean and cut into smaller pieces.

3. ปั่นหอมแดงและกระเทียม ปอกเปลือกแครอท และหั่นมันแกวออกเป็นชิ้นเล็กๆเตรียมไว้

4. Attach the Reversible Shredding Disc to your Kitchen Machine, with the coarse side facing up.

4. ติดตั้งหัวสไลด์เข้ากับเครื่องปั่นอเนกประสงค์ โดยให้ด้านคมอยู่ด้านบน

5. Shred yam bean and carrots separately.

5. นำมันแกวและแครอทไปขูดกับเครื่องปั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ

6. In a lightly heated pan, add oil, minced shallots and garlic. Stir fry till fragrant. Add sliced shiitake mushrooms, shredded yam bean and carrots. Mix well.

6. ตั้งกระทะและใส่น้ำมันลงไป จากนั้นนำหอมแดงและกระเทียมที่ปั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันจนส่งกลิ่นหอม และใส่เห็ดชิทาเกะ มันแกวสไลซ์ และแครอทสไลซ์ลงไปผสมให้เข้ากัน

7. Add soaked tang hoon and continue cooking for 5 minutes. Add dark soy sauce, light soy sauce and 300ml of water. Bring it to a quick boil. Reduce the heat when it starts to boil and let it simmer for 20 to 30 minutes, till the vegetables are soft.

7. ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำเตรียมไว้ลงไป และผัดให้เข้ากันเป็นเวลาประมาณ 5 นาที ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว และน้ำเปล่า 300 มล. เมื่อน้ำในกระทะเริ่มเดือด ให้ปรับเป็นไฟอ่อนและตุ๋นต่อเป็นเวลา 20-30 นาที

8. Add sesame oil and season with pepper and salt. Remove from heat and set the dish aside to cool.

8. ใส่น้ำมันงาและปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นนำออกมาพักทิ้งไว้ให้เย็น

9. Remove the stem of romaine lettuce to separate the leaves. Soak the leaves in ice water for a crunchier texture.

9. หั่นรากของผักกาดโรเมนออกและแยกผักกาดออกเป็นใบๆ จากนั้นนำผักกาดที่ได้ไปแช่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่กรอบยิ่งขึ้น

10. Serve the dish with romaine lettuce leaves and garnish with coriander.

10. ใส่ส่วนผสมที่ผัดเตรียมไว้ลงบนผักกาดโรเมน ตกแต่งหน้าเมนูด้วยผักชี เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

Serie 8 Induction Hob

ซีรีส์ 8 - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะที่ที่ต้องการ และอุณหภูมิที่ต่ำ ยังช่วยให้มือปลอดภัยจากการเผาไหม้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

MUM5 | Kitchen Machine

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5

ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย

อ่านเพิ่มเติม

เมนูอื่นๆ

Cashew, Peanut and Thyme Cookies

Mini Yam Baskets with Chicken, Cashews and Vegetables

Fried Nian Gao with Yam and Sweet Potato

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!