ส่วนผสม

Mini Yam Baskets
  • น้ำเปล่า 10 มล.
  • น้ำมันงา 15 มล.
  • แป้งอเนกประสงค์ 20 กรัม
  • แป้งข้าวจ้าว 20 กรัม
  • น้ำตาล 20 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 40 กรัม (ส่วนที่เหลือสำหรับการโรยเพื่อนวดแป้ง)
  • เผือกสด 600 กรัม
  • เครื่องเทศ 5 ชนิด 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำไส้
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 10 มล.
  • น้ำมันงา 10 มล.
  • น้ำสต๊อกไก่ 150 มล.
  • น้ำเปล่า 1050 มล.
  • น้ำมัน 1 ลิตร (หรือให้เพียงพอต่อการทอดกระทงแป้ง)
  • แป้งข้าวโพด 10 กรัม
  • กระเทียม 10 กรัม
  • ขิง 10 กรัม
  • พริกหยวกแดง 20 กรัม
  • พริกหยวกเขียว 20 กรัม
  • หัวหอม 20 กรัม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว 30 กรัม
  • แครอท 60 กรัม
  • บร๊อคโคลี่ 200 กรัม
  • น่องไก่ 200 กรัม
  • เกลือสำหรับปรุงรส
  • พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส

1.วิธีทำ Mini Yam Basket

1. Cut chicken thigh into cubes. Separate broccoli into florets. Bring 1 litre of water to boil. Blanch broccoli florets for 1 minute.

1. หั่นน่องไก่และบล๊อคโคลี่ออกเป็นชิ้นๆ ตั้งกระทะต้มน้ำ 1 ลิตรและนำบล๊อคโคลี่ที่เตรียมไว้ลงไปลวก

2. Dice green and red capsicums. Peel and dice carrot.

2. หั่นพริกหยวกแดงและเขียว และปอกเปลือกและหั่นเต๋าแครอท

3. Peel and cut yam into slices of equal thickness. Season with five spice powder and salt. Mix well.

3. ปอกเปลือกและหั่นเผือกให้ได้ความหนาที่เท่ากัน โรยด้วยเครื่องเทศ 5 ชนิดและคลุกให้เข้ากัน

4. Steam yam slices with your Oven in Steam Mode for about 40 minutes until soft.

4. จากนั้นนำเผือกที่เตรียมไว้ไปอบในเตาอบเป็นเวลา 40 นาทีด้วยโหมด Steam จนเผือกนิ่ม

5. Sieve rice flour and plain flour together.

5. ร่อนแป้งข้าวเจ้าและแป้งอเนกประสงค์เข้าด้วยกัน

6. Mash steamed yam with a fork to form thick paste. Add sugar, sesame oil and 10ml of water. Mix well. Add flour mixture into yam mixture. Mix well to form dough.

6. บดเผือกด้วยส้อมจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเติมน้ำตาล น้ำมันงา และน้ำเปล่า 10 มล.ลงไปผสมให้เข้ากัน และใส่แป้งที่ผสมเตรียมไว้ตามลงไป คลุกให้เข้ากัน

7. Divide yam dough into 6 equal portions. Shape into baskets of around 4cm in height and 5cm in diameter. Dust with corn flour if yam paste is too sticky.

7. แป้งส่วนผสมที่ได้ออกเป็น 6 ส่วนเท่าๆกัน นำแต่ละส่วนมาปั้นให้เป็นกระทงความสูงประมาณ 4 ซม. และกว้าง 5 ซม. สามารถโรยแป้งเพิ่มเข้าไปได้หากว่าเนื้อเผือกนั้นเหนียวเกินไป

8. Blend white onions, ginger and garlic to a coarse paste with your Hand Blender.

8. ปั่นหัวหอม ขิง และกระเทียมเข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นมือ

9. In a medium-sized pot, heat up just enough cooking oil for yam baskets to fully submerge, at high heat (hob setting Level 8) for about 10 minutes. Test it with some batter. When it sinks and rises to the surface again with bubbles, the oil is at the right temperature.

9. ตั้งกระทะและเติมน้ำมันลงไปให้ท่วมด้วยความร้อนสูง (ความร้อนที่เตาระดับ 8) เป็นเวลาประมาณ 10 นาที ลองหย่อนแป้งลงไปในกระทะเพื่อดูว่าความร้อนได้ที่หรือยัง หากเนื้อแป้งจมและลอยขึ้นมาพร้อมกับฟองอากาศรอบๆ หมายความว่าความร้อนได้ที่แล้ว

10. Fully submerge yam baskets in oil to ensure even cooking and colouration. Fry until golden brown and crusted. Remove with a slotted spoon.

10. นำกระทงเผือกที่เตรียมไว้ลงไปทอดเพื่อให้ได้ความสุกและสีที่เหมือนกัน ทอดจนได้สีเหลืองกรอบน่ารับประทานจึงยกขึ้นมาพักไว้ด้านนอก

2. วิธีทำไส้

11. In a lightly-heated medium-sized pan, add 3 tablespoons of cooking oil used for frying yam baskets. Fry cubed chicken thigh for about 4 minutes.

11. ตั้งกระทะใบเดิมด้วยความร้อนเล็กน้อยและใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะลงไป จากนั้นนำเนื้อไก่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดเป็นเวลา 4 นาที

12. Add blended paste, diced carrot, diced red and green capsicums, blanched broccoli florets, roasted cashew nuts.

12. ใส่ส่วนผสมของหัวหอม ขิง กระเทียม แครอทหั่นเต๋า พริกหยวกแดงและเขียวหั่นเต๋า บร๊อคโคลี่ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปผัดด้วยกัน

13. Add sesame oil, light soy sauce, oyster sauce, white pepper powder, salt and chicken stock. Stir well and cook for 3-5 minutes.

13. ปรุงรสด้วยน้ำมันงา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม พริกไทยขาว เกลือ และน้ำสต๊อกไก่ ผัดให้เข้ากันเป็นเวลา 3-5 นาที

14. Mix 50ml of water with corn flour to form a slurry. Add corn starch slurry to the cooking filing. Stir well until sauce thickens.

14. ผสมน้ำเปล่า 50 มล.กับแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ลงไปในกระทะและผัดต่อให้เข้ากัน

15. Serve in yam baskets and enjoy.

15. ใส่ส่วนผสมที่ผัดเตรียมไว้ลงไปในกระทงเผือกทอด พร้อมเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

ErgoMixx Hand Blender

เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender

เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 750 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

Serie 8 | Induction Ceramic Hob

ซีรีส์ 8 - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะที่ที่ต้องการ และอุณหภูมิที่ต่ำ ยังช่วยให้มือปลอดภัยจากการเผาไหม้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

Serie | 8 Oven

เตาอบ Serie 8 | Oven

เตาอบแบบฝังที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เมนูอื่นๆ

Steamed Lotus Leaf Rice

Fried Nian Gao with Yam and Sweet Potato

Yu Sheng with Fresh Salmon

Stuffed Fish Maw Soup Prawn Balls

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!