ซี่โครงแกะกับถั่วพีใบสาระแหน่บด พร้อมชัทนีย์รูบาร์บ
ภาพรวม
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 4
เวลาในการเตรียม: 40 นาที
เวลาทำอาหาร: 60 นาที
ส่วนผสม
สำหรับเนื้อแกะ: | สำหรับถั่วพีบด: | สำหรับชัทนีย์รูบาร์บ: |
|
|
|
วิธีทำ
1.สำหรับซี่โครงแกะ
- ซับเนื้อแกะให้แห้งด้วยผ้า ตัดส่วนที่เป็นไขมันหนาออก (เหลือไว้ 2 ถึง 3 มม.) ขูดปลายกระดูกให้สะอาดด้วยหลังกระดูกหรือมีด แยกเนื้อแกะออกเป็นชิ้น ๆ ปอกเปลือกและหั่นกระเทียมและสับโรสแมรี่หยาบๆ ผสมกระเทียมและโรสแมรี่กับเนื้อแกะและน้ำมันมะกอก คนให้เข้ากันแล้วพักอย่างน้อย 30 นาที
- ปอกหัวหอมและมันฝรั่งและหั่นเป็นชิ้นโดยใช้เครื่อง MaxxiMUM Continuous Shredder ตั้งไฟในกระทะให้ร้อน ใส่เนย 1 ช้อนโต๊ะและน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ผักและเกลือ ปิดฝาและต้มเนื้อด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 5 นาที เพิ่มถั่วและน้ำสต็อก นำไปต้มและเคี่ยวเป็นเวลา 10 นาที ด้วยความร้อนปานกลาง ล้างใบสะระแหน่แล้วสะบัดให้แห้งจากนั้นให้เด็ดใบ อบถั่วพิสตาชิโอในกระทะที่ไม่มีน้ำมัน หมั่นกวนบ่อย ๆ จนกว่าจะมีกลิ่นหอมและปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย สับถั่วพิสตาชิโอที่อบแล้วหยาบๆ
- ใส่ถั่ว น้ำสต็อกและใบสาระแหน่ ในชุดอุปกรณ์ผสมอาหาร MaxxiMUM บดและใส่เนยที่เหลือ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ตั้งกะทะทอดหรือกระทะย่าง ปรุงรสเนื้อแกะด้วยเกลือและพริกไทยแล้วทอดหรือย่างทั้งสองด้านเป็นเวลา 5 ถึง 6 นาที กลับด้านหนึ่งครั้งแล้วใส่เนยลงไปตอนใกล้สุก จัดเรียงบนจานด้วยถั่วบด, รูบาร์บทอด, โรยด้วยถั่วพิสตาชิโอและเสริฟ์
2. สำหรับ 1.25L ชัทนีย์รูบาร์บ :
- ล้างรูบาร์บ ตัดปลายที่แห้งและลอกเปลือกเหนียวจากก้าน (มักจะไม่จำเป็น) สำหรับรูบาร์บทอด, หั่นรูบาร์บประมาณ 200 กรัม เป็นท่อนๆ หั่นครึ่งตามขวางและจากนั้นตามยาว เป็นเส้นๆ หนา 1 ถึง 2 มม. ใส่ในชามขนาดเล็ก เทน้ำ 125 มล. และน้ำเชื่อมทับทิมมาต้มให้เดือด ราดลงบนรูบาร์บและทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เอารูบาร์บออกจากน้ำเชื่อมและกรองให้แห้ง วางส่วนหยักหรือย่นๆ บนแผ่นรองแล้วทำให้แห้งในเตาอบหรือ automatic food dryer ที่อุณหภูมิ 70 องศาเป็นเวลา 7-8 ชั่วโมงจนกรอบ กลับด้านเป็นครั้งคราวเพื่อไม่ให้ติดตัวรอง ปล่อยให้เย็นและเก็บในภาชนะบรรจุ
- สำหรับชัทนีย์ ปอกเปลือกหอมแดงและเอารากออก ใส่รูบาร์บและหอมแดง 800 กรัมในเครื่อง MaxxiMUM และหั่นบาง ๆ ปอกเปลือกขิงและหั่นบาง ๆ และใส่ในเครื่อง MaxxiMUM อย่างต่อเนื่อง บดราสเบอร์รี่และน้ำสับปะรดในเครื่อง MaxxiMUM และใส่ตะแกรงกรอง ฉีกใบมะนาวเป็นชิ้นใหญ่ๆ
- ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ในกระทะกับแครนเบอร์รี่ , เครื่องเทศและน้ำตาล ปิดฝาและเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 5 นาที เพิ่มน้ำเชื่อมทับทิม-รูบาร์บ ปิดฝาแล้วต้มต่ออีกประมาณ 25 นาที ล้างมะนาว ขูดเปลือกและบีบน้ำออก ใส่เปลือกและน้ำมะนาวในชัทนีย์และปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เทส่วนผสมที่เดือดทันทีลงในขวดโหลที่มีเกลียวด้านบนและปิดผนึก
- เคล็ดลับ: ไม่เปิดและเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เย็น รูบาร์บชัทนีย์จะเก็บไว้เป็นเวลา 1 ปี เก็บในตู้เย็นหลังจากเปิดและบริโภคภายในไม่กี่สัปดาห์
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู