ส่วนผสม
ส่วนผสมของเนื้อ: | เนื้อแกะสับละเอียด 500 กรัม | น้ำสลัด: |
เวลาแช่เย็น: 3 ชั่วโมง | ไข่ 2 ฟอง | กรีกโยเกิร์ต 250 กรัม |
ต้นหอม 250 กรัม | เกลือ | สะระแหน่ 5 ใบ |
กระเทียม 1 กลีบ | พริกไทย 100 กรัม | กระเทียมสับเล็กน้อย |
น้ำมันพืช 115ml | แป้งถั่วชิคพี หรือ แป้งถั่วลูกไก่ | น้ำมะนาว |
วิธีการทำ
1. ตัดและล้างต้นหอม ปอกเปลือกกลีบกระเทียม สับทั้งสองอย่างละเอียด เก็บกระเทียมขนาดพอเหมาะไว้สำหรับการทำน้ำสลัด
2. ใส่น้ำมัน 15ml ในกระทะที่มีต้นหอมและกระเทียม ตั้งความร้อนไว้ที่ระดับ 6 เป็นเวลาประมาณ 8 นาที จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น
3. รวมเนื้อแกะสับกับไข่, เกลือ, พริกไทยและหัวหอม/กระเทียมที่เย็นแล้วเพื่อให้ได้ส่วนผสมที่ลงตัว ปิดและปล่อยไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 3 ชั่วโมง
4. ปั้นมีทบอลที่มีน้ำหนัก 40 กรัมและคลุกในแป้งถั่วชิคพี
5. ตั้งน้ำมันที่เหลือในกระทะที่ความร้อนระดับ 6 ประมาณ 5 นาทีจนน้ำมันร้อนพอ
6. ลดความร้อนไปที่ระดับ 4 ทอดมีทบอลครึ่งหนึ่งเป็นเวลาประมาณ 4 นาที กลับด้านแล้วทอดต่ออีก 4 นาทีจนกว่าจะเสร็จ ทิ้งให้สะเด็ดน้ำมันบนผ้า ทอดมีทบอลที่เหลือด้วยวิธีเดียวกัน
7. ล้างสะระแหน่และสะบัดให้แห้งแล้วสับให้ละเอียด ผสมโยเกิร์ต, มินต์และกระเทียมเข้าด้วยกันแล้วปรุงรสด้วยน้ำมะนาว
8. เสิร์ฟมีทบอลพร้อมน้ำสลัดโยเกิร์ต
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง