ส่วนผสม
พาสต้า: | ส่วนผสมซอส: | ||
น้ำ 2 ลิตร | กระเทียม 3 กลีบ | มะกอกดำ 80 กรัม | น้ำตาล |
เกลือ | น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ | มะเขือเทศสับในกระป๋อง 600 กรัม | พริกไทย |
เพนเน่ทรงกระบอกกลวง 400 กรัม | ออริกาโน 1 ช้อนชา | พริกแห้ง 3 เม็ด | ใบกระเพรา |
พาร์สลีย์สับ 2 ช้อนชา | แคปเปอร์ 20 กรัม | ||
แอนโชวี่ในน้ำมัน 12 ชิ้น | เกลือ |
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำและเกลือลงในกระทะแล้วปิดฝา นำไปตั้งไฟให้เดือดที่ความร้อนระดับ 9 ประมาณ 10 นาที แล้วลดความร้อนไปที่ระดับ 8 และปรุงพาสต้าโดยไม่ต้องมีฝาปิดจนพลาสต้านิ่มพอดี เทน้ำและวางพาสต้าไว้ก่อน
2. ปอกเปลือกและสับกระเทียมให้ละเอียด ตั้งน้ำมันให้ร้อนในกระทะที่ความร้อนระดับ 4 ประมาณ 2 นาทีแล้วใส่กระเทียมลงไป ก่อนกระเทียมจะกลายเป็นสีน้ำตาลประมาณ ½ นาที ใส่ออริกาโน่และผักชีฝรั่งสับ จากนั้นคนให้เข้ากัน ½นาทีเพื่อให้ได้กลิ่น
3. หั่นปลาแอนโชวี่ ใส่น้ำมันแล้วบดด้วยช้อน คนให้เข้ากัน 1 นาที
4. หั่นมะกอก ใส่มะเขือเทศสับ, มะกอก, พริกและเคเปอร์ ปิดฝาแล้วเคี่ยวประมาณ 18 นาที คนเป็นครั้งคราว
5. ปรุงรสด้วยเกลือ, น้ำตาลและพริกไทยแล้วชิมรส ผสมพาสต้ากับซอสและโรยหน้าด้วยใบโหระพา
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแก๊สด้วยเทคโนโลยี FlameSelect
เตาแก๊สแบบใหม่พร้อมเทคโนโลยี FlameSelect นวัตกรรมของตัววาล์วที่ช่วยให้คุณควบคุมเปลวไฟได้อย่างแม่นยำในระดับพลังงาน 9 ระดับ จากนี้คุณก็สามารถได้รับผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้ง